Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

Triển khai hai mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Khánh Dương

19/11/2017 15:10

Ngày 17/11, thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp đối với xã đặc thù theo Quyết định số 140-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao” và mô hình “chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ diện tích đất hai lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa, cá” tại xã Khánh Dương, huyện Yên Mô.

Thu trăm triệu mỗi năm từ mô hình nuôi “Vịt - Cá”

18/11/2017 08:40

Chăn nuôi kết hợp giữa vịt và cá là phương pháp chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trên một diện tích ao hồ. Mỗi vụ thu hoạch, người dân có thể thu lợi nhuận cả trăm triệu đồng.

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

Nông dân Văn Phú Đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

15/11/2017 09:00

“Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã thu hút rất nhiều hội viên, nông dân xã Văn Phú (Nho Quan) tham gia bởi ở đó họ được hỗ trợ, được liên kết để từng bước vượt qua khó khăn, giảm nghèo bền vững, nhiều người đã vươn lên trở thành hộ có thu nhập khá, giàu.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

14/11/2017 14:38

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Khánh Dương tập trung khôi phục sản xuất vụ đông

Khánh Dương tập trung khôi phục sản xuất vụ đông

11/11/2017 13:10

Những ngày này, bà con nông dân của xã Khánh Dương (huyện Yên Mô) đang chạy đua với thời gian, tập trung nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ sản xuất các loại cây đông còn thời vụ, phấn đấu đạt kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Như Hòa: Phát triển lúa đặc sản, nâng cao thu nhập cho người dân

Như Hòa: Phát triển lúa đặc sản, nâng cao thu nhập cho người dân

09/11/2017 08:08

Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kim Sơn về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân và phát triển bền vững, HTX nông nghiệp Như Hòa (xã Như Hòa- Kim Sơn) đã xây dựng quy hoạch vùng trồng lúa đặc sản tại khu đồng phía Nam của xã.

Yên Mô tập trung sản xuất vụ đông

Yên Mô tập trung sản xuất vụ đông

08/11/2017 08:40

Mưa lớn kéo dài đã làm 516 ha cây vụ đông của huyện Yên Mô bị thiệt hại, ước giá trị thiệt hại trên 6,3 tỷ đồng. Trước thực trạng trên, Yên Mô đã chỉ đạo các địa phương vận động nhân dân tập trung khôi phục sản xuất, trong đó chú trọng việc chăm sóc những diện tích cây đông trà sớm có khả năng phục hồi theo đúng quy trình kỹ thuật, đồng thời trồng các cây đông ưa lạnh đảm bảo ăn chắc và hiệu quả.

Khánh Vân: Khôi phục và phát triển cây vụ đông sau mưa lũ

Khánh Vân: Khôi phục và phát triển cây vụ đông sau mưa lũ

07/11/2017 08:11

Khánh Vân là một trong những địa phương của huyện Yên Khánh có truyền thống và kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp nói chung và gieo trồng cây vụ đông nói riêng. Từ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã..., các HTX nông nghiệp đã có nhiều chính sách cụ thể, phù hợp, như: Làm đất, tưới tiêu, bảo vệ, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp... nhằm phát triển cây vụ đông theo hướng chất lượng, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân, góp phần cải thiện đời sống nhân dân.

Người công giáo Nho Quan chung sức xây dựng nông thôn mới

04/11/2017 07:41

Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, ủy Ban Đoàn kết Công giáo huyện Nho Quan đã có nhiều hoạt động thiết thực, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng giáo xứ, giáo họ và đồng bào giáo dân, góp phần cùng các địa phương trong huyện hoàn thành các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

Đẩy mạnh sản xuất vụ đông

03/11/2017 08:16

Vụ đông là vụ sản xuất chính, quan trọng trong năm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, vụ đông năm 2017 này, Ninh Bình phải đối mặt với những khó khăn rất lớn bởi mưa lũ đã làm cho hầu hết diện tích cây vụ đông ưa ấm bị thiệt hại. Quỹ thời gian còn lại để sản xuất là rất ngắn, trong khi trên thị trường một số loại giống cây dự báo sẽ khan hiếm và tăng giá. Để đảm bảo gieo trồng hết diện tích cây vụ đông theo kế hoạch, ngành Nông nghiệp và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó ưu tiên đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông ưa lạnh, trồng lệch vụ, rải vụ để tiêu thụ thuận lợi, đồng thời tăng cường liên kết trong sản xuất…

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

Liên minh HTX tỉnh giải ngân vốn vay quỹ quay vòng phát triển HTX

02/11/2017 16:22

Ngày 2/11, Liên minh HTX tỉnh tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ quay vòng phát triển HTX, bàn giao cho HTX thủy sản Gia Hòa số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ hội viên HTX phát triển kinh tế.

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

Khánh Công: Gấp rút chặng đường về đích nông thôn mới

31/10/2017 11:10

Xã Khánh Công (Yên Khánh) là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh. Vì vậy, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, địa phương gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Công đã hoàn thành 16 tiêu chí. Hiện xã đang dồn mọi nguồn lực để “tăng tốc”, phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

Mô hình trồng rau sạch của ông Vũ Ngọc Oanh

29/10/2017 09:08

Ông Vũ Ngọc Oanh, Bí thư chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Đào, Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình), từ lâu được biết đến là người đi đầu trong phong trào “Nói không với thực phẩm bẩn” với mô hình trồng rau sạch.

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

Triển khai phương án sản xuất vụ đông sau mưa lũ

28/10/2017 09:15

Thời điểm đầu tháng 10, toàn tỉnh đã gieo trồng được khoảng 2.400 ha trên kế hoạch 8.900 ha cây vụ đông năm 2017 này. Tuy nhiên, mưa lớn, mưa liên tục thời gian qua đã khiến cho phần lớn diện tích này bị ngập úng, hư hỏng nặng. Trước thực trạng trên, các địa phương đã chủ động khoanh vùng, tích cực thoát lũ, tiêu úng và hướng dẫn nông dân các biện pháp phục hồi diện tích cây bị ảnh hưởng. Ngành Nông nghiệp cũng đang triển khai các phương án bổ cứu sản xuất, giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, khôi phục sản xuất nhanh, đảm bảo thị trường cung cầu sản phẩm.

Mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất vụ đông 2017

Mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất vụ đông 2017

27/10/2017 09:12

Đợt mưa lũ vừa qua không chỉ gây ngập úng phần lớn diện tích lúa đang thu hoạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn tàn phá cây vụ đông đã trồng và làm chậm tiến độ sản xuất vụ này của các địa phương trong tỉnh, trong đó có huyện Yên Khánh. Yên Khánh đã có chủ trương, giải pháp gì để tiếp tục thực hiện vụ sản xuất này. Phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí (Đ/c) Đinh Văn Vọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh về vấn đề này.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nơi đàn chim bay về
Độc đáo không gian văn hóa lịch sử ở Đền Thái Vi
Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả