Khánh Nhạc: Quyết liệt xử lý nạn lúa cỏ

Khánh Nhạc: Quyết liệt xử lý nạn lúa cỏ

18/04/2019 07:56

Lúa cỏ hay còn gọi là lúa ma, lúa trời, lúa hoang. Lúa cỏ gây ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng, phát triển và năng suất, phẩm chất của lúa trồng cũng như có khả năng lây lan mạnh ra các vụ lúa tiếp theo. Tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, lúa cỏ xuất hiện lần đầu tiên trên một vài ruộng lúa từ vụ Đông Xuân năm 2017-2018 với tỷ lệ rất thấp. Tuy nhiên đến thời điểm này, lúa cỏ đã lan ra diện rộng với diện tích gây hại lên tới hàng chục mẫu, đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất.

Gia Viễn bước vào vụ thu hoạch dưa

Gia Viễn bước vào vụ thu hoạch dưa

18/04/2019 07:54

Hơn một tuần nay, các xứ đồng chân vàn cao ở các xã Gia Tiến, Gia Phương và Gia Thắng (Gia Viễn) nông dân tích cực ra đồng thu hái dưa bở, dưa lê. Hiện nay là thời điểm chính vụ thu hoạch dưa, nên nhộn nhịp người mua, kẻ bán. So với năm trước, bình quân năng suất dưa vụ này cao hơn 2 tấn/ha, ước đạt khoảng 19 tấn/ha.

Yên Khánh: Phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi trong sản xuất nông nghiệp

Yên Khánh: Phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi trong sản xuất nông nghiệp

16/04/2019 08:24

Thời gian qua, huyện Yên Khánh đã và đang đẩy mạnh cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu là đổi mới cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, giảm giá thành và tăng giá trị thu được trên một đơn vị diện tích… Điều này đồng nghĩa với những yêu cầu cao hơn đối với hệ thống thủy lợi, làm sao để tưới tiêu khoa học, vừa ổn định cho vùng sản xuất lúa, vừa đáp ứng được yêu cầu tưới tiêu cho vùng cây ăn quả, cây màu cũng như phục vụ nuôi trồng thủy sản…

Thông báo bệnh đạo ôn cổ bông, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ đông xuân năm 2019

16/04/2019 08:22

Hiện nay, trà lúa xuân sớm đang ở giai đoạn phơi màu đến chắc xanh, trà xuân muộn đang phân hóa đòng đến ôm đòng. Nhìn chung, trên phạm vi toàn tỉnh lúa sinh trưởng và phát triển tốt do đảm bảo đủ nước, bón phân cân đối, phòng chống dịch hại kịp thời. Tuy nhiên, qua kết quả điều tra tình hình dịch hại trên đồng ruộng cho thấy một số đối tượng đang phát sinh và có khả năng gây hại rộng trên các trà lúa, cụ thể:

Liên Sơn: Tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới

Liên Sơn: Tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới

13/04/2019 08:53

Liên Sơn có tổng diện tích đất gần 671 ha, trong đó diện tích trồng lúa nước gần 335 ha, diện tích nuôi trồng thủy sản 41 ha, đất phi nông nghiệp 45 ha, còn lại là đất trồng cây hàng năm, đất rừng sản xuất, rừng đặc dụng...

Hoa Lư: Thành công trong việc bao vây, khống chế, ngăn chặn ổ dịch tả lợn châu Phi

Hoa Lư: Thành công trong việc bao vây, khống chế, ngăn chặn ổ dịch tả lợn châu Phi

12/04/2019 08:27

Sau 1 tháng tích cực phòng chống dịch tả lợn châu Phi, hiện tình hình đàn lợn trên địa bàn đã ổn định; hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, buôn bán lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn xã Ninh Khang (Hoa Lư) được phép hoạt động bình thường theo quy định. Điều này cho thấy Hoa Lư đã thành công trong việc bao vây, khống chế, ngăn chặn ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại xã Ninh Khang.

Nho Quan: Không để dịch tả lợn châu Phi lan ra diện rộng

09/04/2019 08:25

Sau khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại địa bàn xã Văn Phong, UBND huyện Nho Quan đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm khoanh vùng dập dịch và ngăn không cho dịch lây lan trên diện rộng…

Nho Quan, cơ bản hoàn thành việc sáp nhập các HTX nông nghiệp theo quy mô xã

Nho Quan, cơ bản hoàn thành việc sáp nhập các HTX nông nghiệp theo quy mô xã

06/04/2019 09:31

Nho Quan là một huyện miền núi bán sơn địa, giáp ranh với huyện Yên Thủy, Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Về hành chính, huyện có 26 xã, 1 thị trấn (có 1 thị tứ) với 268 thôn, xóm, làng, bản và tổ dân phố.

Khánh Thủy: Nâng cao thu nhập từ cây dược liệu

Khánh Thủy: Nâng cao thu nhập từ cây dược liệu

05/04/2019 09:26

Với những lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, cây dược liệu đang trở thành một trong những cây trồng chủ lực của xã Khánh Thủy (Yên Khánh). Các cây như: cây nghệ đỏ, bạch chỉ, trạch tả là các cây thuốc nam chữa được nhiều bệnh, được các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá cao, là mặt hàng xuất khẩu có giá trị và dễ tiêu thụ vì nhu cầu dược liệu ngày càng cao.

Giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới quý I

Giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới quý I

28/03/2019 14:51

Ngày 28/3, tại UBND huyện Yên Mô, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh (NTM) phối hợp với UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị giao ban Công tác xây dựng NTM quý I năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Gia Viễn: Tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

Gia Viễn: Tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa đông xuân

27/03/2019 16:33

Thời tiết khá thuận lợi, lúa đông xuân trên địa bàn huyện Gia Viễn sinh trưởng, phát triển tốt. Thời điểm này, trà lúa xuân sớm chủ yếu ở diện tích ngoài đê đang trong giai đoạn phân hoá đòng - đòng già, có thể thu hoạch trước lũ tiểu mãn (20/5). Diện tích lúa trong đồng đang ở kỳ đẻ nhánh rộ - làm đòng. Đây cũng là thời điểm việc quản lý các đối tượng dịch hại, sâu bệnh được địa phương coi trọng nhằm giảm thiệt hại và đảm bảo thành quả vụ sản xuất đông xuân.

Tái cơ cấu nông nghiệp ở Kim Sơn: Góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân

Tái cơ cấu nông nghiệp ở Kim Sơn: Góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân

27/03/2019 08:25

Sau hơn 2 năm tích cực triển khai Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, ngành Nông nghiệp huyện Kim Sơn đã có nhiều khởi sắc, năng suất, chất lượng, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Gia Minh: Dồn sức về đích nông thôn mới

Gia Minh: Dồn sức về đích nông thôn mới

26/03/2019 08:07

Thời điểm này, cùng với 3 xã của huyện Gia Viễn, xã Gia Minh đã, đang hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2019.

Quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

23/03/2019 09:14

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng lây lan rộng. Tính đến ngày 19/3, đã có 19 tỉnh, thành phố với 143 xã công bố có dịch tả lợn châu Phi…. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cấp ủy, chính quyền từ Trung ương đến cơ sở đang tập trung chỉ đạo, khẩn trương, quyết liệt trong ngăn chặn và phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Mía rớt giá - bài toán khó cho nông dân khi lựa chọn cây trồng cho niên vụ mới

Mía rớt giá - bài toán khó cho nông dân khi lựa chọn cây trồng cho niên vụ mới

21/03/2019 15:11

Các xã Phú Long, Kỳ Phú, Cúc Phương (huyện Nho Quan) là những địa phương mà sản xuất nông nghiệp chủ yếu dựa vào nước trời. Với đặc điểm đó, cây mía được coi là cây trồng phù hợp nhất và được nhiều nông dân các vùng này lựa chọn để đưa vào sản xuất hàng chục năm nay. Tuy nhiên, từ cuối năm 2018 vừa qua, giá mía giảm mạnh khiến nông dân không có lãi hoặc lãi ít. Điều này đặt ra bài toán khó cho bà con nông dân khi lựa chọn cây trồng cho vụ sản xuất mới 2019 này: Giữ mía hay lựa chọn một cây trồng khác để thay thế?

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả