Chị Bùi Thị Tám làm giàu bằng phát triển kinh tế tổng hợp

Chị Bùi Thị Tám làm giàu bằng phát triển kinh tế tổng hợp

24/09/2017 07:45

Trong công cuộc xóa đói giảm nghèo hiện nay, ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh đều có những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, làm gương cho người khác học tập, noi theo. Chị Bùi Thị Tám, thôn 2, xã Khánh Trung (Yên Khánh) là một trong những tấm gương phụ nữ nông thôn có ý chí, luôn cần cù, chịu khó học hỏi để phát triển mô hình kinh tế tổng hợp cho hiệu quả cao, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh: Chung sức xây dựng nông thôn mới

22/09/2017 07:42

Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Khánh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần làm cho diện mạo nông thôn Yên Khánh có nhiều khởi sắc.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Thắng đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

20/09/2017 12:55

Bằng nhiều chương trình hành động cụ thể, Hội CCB xã Yên Thắng (Yên Mô) đã khơi dậy và phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong mỗi cán bộ, hội viên, tạo sức mạnh đoàn kết trong công tác giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phụ nữ thành phố Tam Điệp tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

19/09/2017 07:57

Không dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp đã có nhiều hoạt động thiết thực để hội viên phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện phong trào này tại địa phương.

Phát huy vai trò của nhà văn hóa nông thôn mới

Phát huy vai trò của nhà văn hóa nông thôn mới

18/09/2017 08:24

Đến thăm Nhà văn hóa xóm 8, xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn) vào một ngày cuối tháng 8. Ông Bùi Hoàng Khánh, một cán bộ hưu trí và cũng là chủ nhiệm CLB đọc báo Đảng xã Gia Hưng đang tổ chức cho các cháu học sinh đọc sách, báo. Ông Khánh cho biết, những năm trước, cứ vào dịp hè là nhà nhà lại lo không biết gửi con ở đâu cho an toàn trong khi bố mẹ thì mải mê với đồng ruộng. Từ khi có nhà văn hoá (NVH), các cháu không chỉ đến đây để đọc sách, báo mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, thể thao do các anh chị trong Đoàn thanh niên tổ chức. Không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng rất phấn khởi khi NVH thôn đi vào hoạt động.

Yên Sơn nhân rộng mô hình trồng nghệ

Yên Sơn nhân rộng mô hình trồng nghệ

17/09/2017 09:24

Vài năm trở lại đây, nhiều nông dân ở xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp) đã xóa bỏ vườn tạp để trồng cây nghệ. Cây nghệ sinh trưởng, phát triển tốt, những người nông dân lại cùng nhau liên kết và thành lập HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn để có thể tương trợ nhau về nhiều mặt, nhất là về đầu ra cho sản phẩm. Thành công của mô hình trồng nghệ đã và đang được khẳng định, đem lại niềm vui cho nhiều nông dân địa phương.

Nhiều nơi nông dân bị thiệt hại nặng do chuột cắn phá lúa

Nhiều nơi nông dân bị thiệt hại nặng do chuột cắn phá lúa

15/09/2017 08:50

Nạn chuột phá lúa đang diễn ra ở hầu khắp các diện tích lúa mùa trên địa bàn tỉnh ta với tỷ lệ hại cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Chính quyền các địa phương và bà con nông dân đang lo lắng vì các biện pháp diệt chuột hầu như không phát huy hiệu quả hoặc hiệu quả không cao.

Gia Hưng thu hoạch sớm lúa mùa

Gia Hưng thu hoạch sớm lúa mùa

14/09/2017 14:44

Là địa phương có tập quán canh tác cây vụ đông đã từ lâu nên thời điểm này, bà con nông dân xã Gia Hưng (Gia Viễn) đã bắt đầu thu hoạch vụ lúa mùa để kịp thời vụ cho các cây màu vụ đông.

Gia Hòa: Khai thác nhiều nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Gia Hòa: Khai thác nhiều nguồn lực xây dựng nông thôn mới

13/09/2017 09:40

Gia Hòa là xã có địa bàn rộng, toàn xã có 16 thôn, nhiều thôn cách xa trung tâm xã, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai khiến cho đời sống nhân dân cũng như phát triển kinh tế-xã hội của địa phương có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điểm thuận lợi trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Gia Hòa là sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của người dân. Do đó, công tác xã hội hóa nguồn vốn thực hiện các tiêu chí khá tốt, người dân đồng thuận góp sức, góp của cùng chính quyền xây dựng NTM, đặc biệt là xây dựng hệ thống giao thông nông thôn. Có thể nói đây là thành công lớn của Gia Hòa trong thời gian qua.

Kim Sơn: Tạo vốn cho hộ nghèo phát triển kinh tế

Kim Sơn: Tạo vốn cho hộ nghèo phát triển kinh tế

13/09/2017 09:37

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Kim Sơn đã chủ động thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho các đối tượng là người nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Do vậy, đã có hàng nghìn hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Nhân rộng mô hình trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao

Nhân rộng mô hình trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao

12/09/2017 09:15

Nhằm phát triển nền nông nghiệp theo hướng giá trị, hiệu quả và an toàn... hàng năm các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT đã triển khai thực hiện nhiều mô hình ở các lĩnh vực, trên cơ sở đó khuyến cáo nhân dân đến nghiên cứu, học tập và làm theo. Chỉ tính riêng ở lĩnh vực trồng trọt, đã có hàng chục mô hình được đánh giá là có hiệu quả với tính khả thi cao có thể mở rộng ra các vùng, miền khi sản xuất đại trà.

Khánh Tiên phấn đấu về đích nông thôn mới

Khánh Tiên phấn đấu về đích nông thôn mới

12/09/2017 09:12

Xã Khánh Tiên (Yên Khánh) có tổng diện tích là 6,39 km² với dân số là 4.011 người. Sau 6 năm triển khai xây dựng NTM, đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí.

Bệnh lùn sọc đen trên lúa diễn biến phức tạp

Bệnh lùn sọc đen trên lúa diễn biến phức tạp

11/09/2017 14:25

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, vụ mùa 2017, bệnh lùn sọc đen đã xuất hiện trở lại và diễn biến phức tạp. Chỉ trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9, diện tích lúa bị bệnh lùn sọc đen đã tăng từ 3 ha lên 522,7 ha. Cơ quan chức năng của tỉnh đang quyết liệt vào cuộc, hướng dẫn nông dân xử lý, tiêu hủy diện tích nhiễm nặng.

Phân lân Ninh Bình: Sản phẩm tin cậy của nhà nông

Phân lân Ninh Bình: Sản phẩm tin cậy của nhà nông

08/09/2017 08:17

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình (Niferco) cho biết: Công nghệ sản xuất các sản phẩm phân bón mà Niferco sử dụng là tiên tiến so với trong nước và khu vực với năng lực sản xuất 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK/năm.

Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

Khánh Nhạc tập trung “nâng chuẩn” tiêu chí nông thôn mới

05/09/2017 10:11

Là một trong những xã đầu tiên của huyện Yên Khánh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) với hầu hết các tiêu chí được đánh giá là “đã chín”, nhưng để chương trình xây dựng NTM phát huy hiệu quả bền vững, xã Khánh Nhạc đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả