Đông Sơn dồn sức đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017

Đông Sơn dồn sức đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017

10/04/2017 07:54

Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án và nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí NTM và phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017.

Yên Khánh khẳng định hướng đi đúng trong sản xuất nông nghiệp

Yên Khánh khẳng định hướng đi đúng trong sản xuất nông nghiệp

10/04/2017 07:52

Với quan điểm chọn nông nghiệp là trọng tâm để phát triển kinh tế, nhiều năm qua huyện Yên Khánh đã đề ra các chủ trương, giải pháp, góp phần thúc đẩy sản xuất. Đến nay, Yên Khánh đã phá được thế độc canh cây lúa, đưa nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hoá, đóng góp lớn cho phát triển nông nghiệp chung của tỉnh.

Đồng Phong không để đất bỏ hoang

Đồng Phong không để đất bỏ hoang

09/04/2017 08:29

Khi những nhà máy, xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều theo đó là lao động nông thôn ngày càng khan hiếm dẫn đến tình trạng nhiều diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang. Trong khi một số địa phương còn đang lúng túng tìm giải pháp khắc phục thì tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, Đảng ủy, chính quyền xã đã có cách làm sáng tạo để ruộng không bị bỏ hoang, phục vụ phát triển trồng trọt, chăn nuôi tăng giá trị trên một đơn vị canh tác.

Nông trại “vòng tròn khép kín” ở Sơn Lai

Nông trại “vòng tròn khép kín” ở Sơn Lai

07/04/2017 08:37

Đó là nông trại sản xuất theo hướng hữu cơ nằm ở xóm Đập, thôn Trại, xã Sơn Lai (huyện Nho Quan). Tại đây, trồng trọt, chăn nuôi thuận theo tự nhiên: trồng cây không dùng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học; nuôi con vật không dùng thức ăn tổng hợp mà tận dụng tối đa nguồn thức ăn trong tự nhiên. Do vậy, tất cả những sản phẩm nông sản ở đây đều sạch và an toàn tuyệt đối.

Người cao tuổi Nho Quan: Tham gia xây dựng nông thôn mới

07/04/2017 08:07

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Nho Quan đã tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Khánh Vân: Tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

Khánh Vân: Tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

05/04/2017 08:28

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Khánh Vân (huyện Yên Khánh) đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Xích Thổ: Nỗ lực nâng cao thu nhập cho người dân

Xích Thổ: Nỗ lực nâng cao thu nhập cho người dân

04/04/2017 08:32

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Xích Thổ (Nho Quan) đã có 14/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017, đến thời điểm này, địa phương đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí còn lại, trong đó tiêu chí về thu nhập được địa phương xác định là tiêu chí khó, phải được ưu tiên hàng đầu.

Thành công từ mô hình nuôi cá truyền thống

Thành công từ mô hình nuôi cá truyền thống

02/04/2017 10:26

Nhờ sự năng động, dám nghĩ, dám làm, gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng, ở thôn Trung Đông, xã Văn Phong, huyện Nho Quan đã xây dựng được mô hình chăn nuôi tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao, được bà con xung quanh học hỏi, làm theo.

Đồng Phong: Tích tụ ruộng đất mở hướng cho vùng sản xuất tập trung

Đồng Phong: Tích tụ ruộng đất mở hướng cho vùng sản xuất tập trung

01/04/2017 10:23

Nhằm thu hút các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vốn, đưa máy móc thiết bị và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến bao tiêu sản phẩm, xã Đồng Phong (huyện Nho Quan) đã xây dựng Đề án tích tụ đất nông nghiệp, xây dựng vùng sản xuất tập trung”, qua đó góp phần tăng thu nhập cho người dân và giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Hoa Lư: Để nông thôn mới phát triển bền vững

Hoa Lư: Để nông thôn mới phát triển bền vững

31/03/2017 15:54

Hoa Lư là một huyện bán sơn địa, có địa bàn tiếp giáp với thành phố Ninh Bình. Trước khi thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, sản xuất kém phát triển, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn chỉ đạt 12,05 triệu đồng/người/năm. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ, một số tuyến đường thường xuyên lầy lội vào mùa mưa. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, văn hóa chưa đáp ứng tốt nhu cầu học tập, chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt và hưởng thụ văn hóa của nhân dân…

Kim Sơn: Dồn điền, đổi thửa tạo động lực cho kinh tế nông nghiệp phát triển

Kim Sơn: Dồn điền, đổi thửa tạo động lực cho kinh tế nông nghiệp phát triển

31/03/2017 10:11

Huyện Kim Sơn hiện có gần 14 nghìn ha đất nông nghiệp, trong đó, diện tích đất trồng lúa trên 8.300 ha, đất nuôi trồng thủy sản 3.900 ha. Trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo các xã thực hiện việc dồn điền, đổi thửa, nạo vét kênh mương, làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Đến nay, cơ bản các xã đã thực hiện xong công tác trên.

Yên Mô: Đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông

Yên Mô: Đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông

29/03/2017 16:00

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kinh tế, chú trọng phối hợp và tranh thủ nguồn vốn đầu tư, tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai đầu tư hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông huyết mạch là một trong những mục tiêu quan trọng mà Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện Yên Mô đã đặt ra. Thực hiện mục tiêu đó, hơn 20 năm qua, kết cấu hạ tầng giao thông của huyện từng bước được hoàn thiện theo hướng cứng hóa, bê tông hóa, làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện phát triển, tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn.

Yên Khánh: Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp

Yên Khánh: Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp

29/03/2017 15:52

25 năm qua sản xuất nông nghiệp của huyện Yên Khánh phát triển qua các giai đoạn: Nâng cao năng suất, đảm bảo an ninh lương thực; phát triển chất lượng, từng bước nâng cao giá trị; tích tụ ruộng đất, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, tạo ra những mô hình kinh tế mới có giá trị và hiệu quả cao.

Hợp tác xã Tân Tiến: Giúp nhau cùng phát triển

Hợp tác xã Tân Tiến: Giúp nhau cùng phát triển

28/03/2017 09:28

Với hơn 40 thành viên là các hộ chăn nuôi lợn, sau gần 3 năm hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Tân Tiến, xã Kim Mỹ (Kim Sơn) đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các thành viên, đồng thời thổi một luồng sinh khí mới cho chăn nuôi tại địa phương phát triển.

Nông nghiệp Ninh Bình: Những bước chuyển mới sau 25 năm tái lập tỉnh

Nông nghiệp Ninh Bình: Những bước chuyển mới sau 25 năm tái lập tỉnh

27/03/2017 15:38

25 năm sau sự kiện tái lập tỉnh, nhờ khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, nền kinh tế Ninh Bình đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên hầu hết các lĩnh vực. Hòa chung với sức vươn đó, lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh cũng có nhiều dấu ấn tốt đẹp, không chỉ biểu hiện trên những “cánh đồng mẫu lớn”, những vùng chuyên canh chăn nuôi, thủy sản... mà còn biểu hiện ở sự đóng góp xứng đáng của ngành vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên một diện mạo nông thôn mới, góp phân xây dựng tỉnh Ninh Bình trở thành tỉnh có nền công nghiệp, nông nghiệp hiện đại.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả