Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa đông xuân

Hoa Lư: Chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa đông xuân

04/03/2020 08:31

Đến nay, huyện Hoa Lư đã hoàn thành gieo cấy hơn 3.000ha lúa đông xuân theo kế hoạch đề ra. Kết thúc việc gieo cấy, bà con nông dân trong huyện đang tập trung cho khâu chăm sóc, tỉa dặm cũng như theo dõi diễn biến của sâu bệnh gây hại để kịp thời xử lý, bảo đảm cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Kim Sơn: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm

28/02/2020 08:20

Hiện nay, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Để chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm, huyện Kim Sơn đã tích cực tuyên truyền đến hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa phương và nguy cơ lây sang người, tạo điều kiện để chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững.

Cúc Phương xây dựng nông thôn mới

Cúc Phương xây dựng nông thôn mới

24/02/2020 08:15

Năm 2011, qua rà soát, đánh giá, xã Cúc Phương (Nho Quan) mới đạt 4/19 tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Cúc Phương đã thực hiện tốt quy chế dân chủ theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; thường xuyên tổ chức các hội nghị thông báo, công khai quy hoạch và Đề án xây dựng nông thôn mới của xã để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa Đảng với nhân dân. Người dân được chủ động tham gia giám sát các công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng và tiến độ từng công trình, tuyến đường.

Nho Quan gieo cấy vụ đông xuân nhanh, gọn, đúng lịch thời vụ

Nho Quan gieo cấy vụ đông xuân nhanh, gọn, đúng lịch thời vụ

21/02/2020 08:40

Vụ đông xuân 2019-2020, huyện Nho Quan có kế hoạch gieo trồng 12.000 ha cây trồng các loại, trong đó diện tích lúa là 7.400 ha lúa, tăng 50 ha so với vụ đông xuân năm trước. Nhờ tập trung chuẩn bị sớm các điều kiện về giống, phân bón và thực hiện tốt việc chỉ đạo, điều hành sản xuất, nên tiến độ gieo cấy vụ đông xuân này ở Nho Quan đảm bảo nhanh, gọn, đúng lịch thời vụ.

Kim Sơn: Dồn sức xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân

Kim Sơn: Dồn sức xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân

20/02/2020 08:11

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngay từ những ngày đầu năm mới, bà con nông dân trên địa bàn huyện Kim Sơn đã xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân. Trên các cánh đồng, ở đâu cũng gặp cảnh nông dân tất bật ra đồng sản xuất lúa đông xuân với không khí lao động rộn ràng, phấn khởi, mong muốn có một năm thời tiết thuận lợi, mùa màng bội thu.

Yên Hòa xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Yên Hòa xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

18/02/2020 14:20

Năm 2019, xã Yên Hòa (Yên Mô) đã khá thành công trong triển khai thực hiện các mô hình HTX liên kết trong sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Theo ước tính bình quân mỗi ha canh tác lúa hữu cơ mang lại giá trị thu nhập trên 43 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với sản xuất lúa theo phương thức truyền thống. Điều quan trọng thông qua thực hiện mô hình đã giúp người nông dân nâng cao trình độ canh tác, mạnh dạn ứng dụng các cải tiến, áp dụng kỹ thuật; tuân thủ các quy trình sản xuất sản phẩm hữu cơ, bảo đảm phát triển bền vững.

Gia Viễn: Phấn đấu để có vụ đông xuân thắng lợi

Gia Viễn: Phấn đấu để có vụ đông xuân thắng lợi

16/02/2020 10:48

Đông xuân là vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm, nhất là những địa phương chỉ có thể cấy ăn chắc một vụ. Phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với đồng chí Đinh Anh Tuấn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Gia Viễn về triển khai thực hiện kế hoạch, mục tiêu vụ đông xuân 2019- 2020.

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân nông thôn

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân nông thôn

16/02/2020 09:45

Nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân nông thôn nhưng vẫn giữ gìn được nét văn hoá truyền thống tốt đẹp ở làng quê; phát triển văn hóa nông thôn theo hướng tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tập trung sản xuất vụ xuân đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất

Tập trung sản xuất vụ xuân đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất

15/02/2020 08:44

Vụ đông xuân năm nay, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy trên 40 nghìn ha lúa, với năng suất phấn đấu đạt 66 tạ/ha. Để hoàn thành kế hoạch, ngành Nông nghiệp và các địa phương đang chỉ đạo, đôn đốc nông dân tập trung gieo cấy nhanh, đúng cơ cấu giống, thời vụ, phấn đấu kết thúc gieo cấy trong tháng hai.

Hoa Lư vào vụ sản xuất đông xuân

Hoa Lư vào vụ sản xuất đông xuân

13/02/2020 08:33

Xuống đồng từ ngày mùng 4 tháng Giêng, đến nay, gia đình ông Bùi Hữu Đức ở xóm Tây, thôn Trung Trữ (xã Ninh Giang- huyện Hoa Lư) đã cấy xong 3 sào ruộng và hoàn thành làm đất gieo vãi cho 2 sào còn lại. Là vụ sản xuất chính nên ông Đức và các thành viên trong gia đình tập trung cho các khâu từ gieo mạ, chăm sóc mạ đến việc lấy nước, làm đất.

Kim Sơn: Tập trung cho sản xuất vụ đông xuân

Kim Sơn: Tập trung cho sản xuất vụ đông xuân

12/02/2020 07:55

Về Kim Sơn những ngày này, bà con nông dân đang tích cực làm đất, dọn ruộng và tập trung chăm sóc mạ để sẵn sàng chuẩn bị cho sản xuất vụ đông xuân 2019-2020.

Yên Khánh: Cơ bản gieo cấy xong lúa đông xuân

Yên Khánh: Cơ bản gieo cấy xong lúa đông xuân

10/02/2020 08:23

Do chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ sản xuất đông xuân ngay từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý nên những ngày vừa qua, nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung xuống đồng gieo cấy lúa. Hiện đã có nhiều xã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy lúa đông xuân.

Nông dân Yên Mô: Tập trung gieo cấy lúa đông xuân

Nông dân Yên Mô: Tập trung gieo cấy lúa đông xuân

07/02/2020 08:01

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, cùng với công tác chuẩn bị sản xuất chu đáo, nông dân huyện Yên Mô đang huy động nhân lực tập trung ra đồng gieo cấy lúa đông xuân, đảm bảo cấy nhanh gọn trong khung thời vụ tốt nhất.

Mang sức xuân ra đồng

Mang sức xuân ra đồng

04/02/2020 08:33

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý đã qua cũng là thời điểm bà con nông dân từ miền núi Nho Quan đến vùng đồng bằng thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh… ra đồng bắt tay vào sản xuất, khởi đầu cho một năm lao động, làm việc với mong ước mùa màng bội thu.

Lưu giữ hồn quê

Lưu giữ hồn quê

28/01/2020 06:23

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang, kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao nhưng ở mỗi làng quê vẫn giữ được bản sắc riêng, vẫn còn đó cổng làng, cây đa - bến nước - sân đình, gợi cho ta nhớ về một làng quê Việt Nam thời xa xưa.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả