Ứng phó dịch tả lợn châu Phi: Làm gì trong lúc chờ vắcxin?

Ứng phó dịch tả lợn châu Phi: Làm gì trong lúc chờ vắcxin?

15/07/2019 09:34

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thông báo về kết quả khả quan trong việc nghiên cứu thử nghiệm vắcxin dịch tả lợn châu Phi.

Trồng khoai môn lấy ngó cho thu nhập cao

Trồng khoai môn lấy ngó cho thu nhập cao

12/07/2019 09:55

Gần 1 năm trước, anh Phạm Văn Thắng, xóm Thượng 2, xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh mang giống khoai môn từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam về trồng thử nghiệm trên ruộng đất lúa của gia đình. Ngó khoai môn lớn nhanh như thổi, chỉ sau 2 tháng đã cho thu hoạch.

Yên Mô cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

Yên Mô cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa

10/07/2019 08:24

Vụ mùa 2019, huyện Yên Mô phấn đấu gieo cấy 7.307 ha, trong đó 6.674 ha lúa. Nhờ tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất, chuẩn bị sớm các điều kiện về giống, phân bón và thực hiện tốt các giải pháp thâm canh đã đề ra, nên tiến độ gieo cấy lúa mùa của Yên Mô đảm bảo nhanh, gọn, đảm bảo theo đúng lịch thời vụ.

Yên Đồng: Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, thủy sản

Yên Đồng: Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, thủy sản

08/07/2019 08:00

Những năm gần đây, thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, người dân xã Yên Đồng (Yên Mô) đã phát huy nội lực, biến khó khăn thành lợi thế để phát triển chăn nuôi và thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hoa Lư phấn đấu giành thắng lợi vụ lúa mùa

Hoa Lư phấn đấu giành thắng lợi vụ lúa mùa

07/07/2019 08:43

Ông Vũ Văn Thông, Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hoa Lư cho biết: Vụ mùa năm 2019, Hoa Lư dự kiến gieo cấy 2.446,6 ha lúa với năng suất phấn đấu bình quân đạt 55 tạ/ha và sản lượng 13.456 tấn.

Khánh Trung: Khắc phục tình trạng khan hiếm lao động trong sản xuất nông nghiệp

06/07/2019 14:43

Cũng như nhiều địa phương khác, xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) hiện đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm lao động trong sản xuất nông nghiệp. Với quyết tâm không để ruộng đất hoang hóa, những năm qua xã đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó có việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.

Vụ mùa 2019: Ứng phó linh hoạt với thời tiết

Vụ mùa 2019: Ứng phó linh hoạt với thời tiết

06/07/2019 08:40

Khép lại vụ đông xuân, các địa phương đang bước vào vụ mùa với không ít khó khăn do những diễn biến phức tạp của thời tiết, sâu bệnh hại… Vậy giải pháp nào để hạn chế rủi ro, đảm bảo hiệu quả sản xuất, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn với ông Lã Quốc Tuấn, Chi cục Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp&PTNT xung quanh vấn đề này.

Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp ở khu vực miền núi

Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp ở khu vực miền núi

03/07/2019 08:41

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới vùng miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều địa phương đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế giúp đồng bào vươn lên, bước đầu tạo đột phá trong phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân.

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

Yên Khánh: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

03/07/2019 08:33

Do chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ mùa nên những ngày vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung xuống đồng gieo cấy lúa mùa. Dự kiến đến ngày 5/7 huyện sẽ hoàn thành khâu gieo cấy, trong đó có khoảng 95% diện tích mùa sớm. Đây cũng là diện tích để huyện trồng cây vụ đông.

Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

29/06/2019 17:28

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi được phát động và có sức lan tỏa rộng khắp trên toàn tỉnh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, tiêu biểu như gia đình ông Hoàng Thái Lai, xã Văn Phương, huyện Nho Quan với mô hình trang trại tổng hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Gia Thịnh: Hiệu quả từ việc tích tụ ruộng đất

Gia Thịnh: Hiệu quả từ việc tích tụ ruộng đất

29/06/2019 16:01

Gia Thịnh là một xã thuần nông, nằm ở phía nam thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Thịnh đã đẩy mạnh việc chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp, cho thu nhập cao. Bên cạnh đó, nhiều diện tích đất ruộng khó canh tác, manh mún đã được tích tụ, tập trung lại, giao cho những người muốn phát triển kinh tế được thuê lại.

Mưu sinh ở vùng đất bãi bồi ven biển

Mưu sinh ở vùng đất bãi bồi ven biển

27/06/2019 08:41

Vùng đất bãi bồi ven biển Kim Sơn là thành quả từ lịch sử quai đê lấn biển của lớp lớp các thế hệ cha ông từ xa xưa. Để tiếp nối truyền thống đó, người dân nơi đây đã trồng lên những cánh rừng ngập mặn với cây sú, cây vẹt để giữ đất. Những cánh rừng ngập mặn không chỉ bảo vệ đất liền khỏi những cơn bão dữ mà còn đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều bà con ngư dân trong vùng.

Hội nghị đầu bờ triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao

Hội nghị đầu bờ triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao

26/06/2019 15:07

Ngày 26/6, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị đầu bờ tuyên truyền, triển khai mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ và thí điểm cơ giới hóa dịch vụ mạ khay, máy cấy trong sản xuất nông nghiệp. Đến dự có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, huyện Yên Khánh và đại diện các HTX nông nghiệp huyện Yên Khánh, Kim Sơn.

Triển khai dự án sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với cấy máy tại xã Khánh Trung

Triển khai dự án sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với cấy máy tại xã Khánh Trung

26/06/2019 13:59

Theo đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh, cây lúa vẫn được xác định là cây chủ lực, chiếm tỷ trọng lớn. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng lúa gạo, cùng với việc hình thành các cánh đồng lớn, việc xây dựng, nhân rộng cánh đồng lúa hữu cơ, sản xuất lúa sạch là xu thế tất yếu. Do vậy, năm 2019, Sở Nông nghiệp &PTNT đã khảo sát và chọn xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh để xây dựng kế hoạch thực hiện dự án sản xuất lúa chất lượng cao, đặc sản theo hướng hữu cơ gắn với gieo mạ khay, cấy máy.

Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ

Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa hữu cơ

21/06/2019 14:27

Ngày 21/6, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Lưu tổ chức hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa theo phương pháp hữu cơ tại khu vực ven sông Đáy, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Đến dự có đại diện Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn và bà con nông dân địa phương.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả