Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018

13/12/2017 14:46

Ngày 13/12, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

HTX Nông nghiệp Phúc Long: Hướng đến sản xuất rau hàng hóa an toàn

HTX Nông nghiệp Phúc Long: Hướng đến sản xuất rau hàng hóa an toàn

12/12/2017 08:41

Là một trong những HTX của huyện Yên Mô được chọn thực hiện mô hình rau an toàn của Hội Nông dân huyện, HTX nông nghiệp Phúc Long, xã Yên Từ (Yên Mô) đã tổ chức triển khai mô hình đến đông đảo xã viên HTX, bước đầu hình thành mô hình rau an toàn cho hiệu quả kinh tế cao, hướng đến sản xuất hàng hoá.

Ngành công nghiệp về đích sớm

Ngành công nghiệp về đích sớm

06/12/2017 08:38

Ngay từ những tháng đầu năm, hoạt động sản xuất công nghiệp của tỉnh đã diễn ra khá sôi động với nhiều dự án mới và sự phục hồi của một số ngành sản xuất trọng điểm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Cùng với đó, các chính sách của nhà nước về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nói chung và ngành công nghiệp nói riêng đã tạo động lực đưa giá trị sản xuất công nghiệp của Ninh Bình tăng cao và về đích trước 1 tháng so với kế hoạch năm. Việc hoàn thành kế hoạch sớm của ngành công nghiệp đã góp phần quan trọng để thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh trong năm 2017, tạo đà cho năm tiếp theo.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi

06/12/2017 08:31

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp & PTNT, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Ninh Bình, tình hình dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm tương đối ổn định, không xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, do lịch tiêm phòng vụ thu đông bị chậm so với kế hoạch, cộng thêm thời tiết giao mùa nên một số dịch bệnh thông thường xảy ra theo mùa đã xuất hiện rải rác tại các địa phương. Trước tình hình đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng với các địa phương đang tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi trước những bệnh dịch nguy hiểm.

Nho Quan: Hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp sau tích tụ ruộng đất

Nho Quan: Hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp sau tích tụ ruộng đất

05/12/2017 09:19

Sau gần một năm thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện Nho Quan, tại một số địa phương, doanh nghiệp đã cho hiệu quả nhất định, từng bước hình thành vùng sản xuất gắn với thị trường. Quá trình triển khai huyện yêu cầu các địa phương tiến hành thận trọng, đúng pháp luật, cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình

04/12/2017 19:19

Ngày 4/12, tại xã Gia Sơn (Nho Quan), Hội Phụ nữ tỉnh đã tổ chức bàn giao 150 hố xử lý rác thải tại hộ gia đình cho 150 hộ gia đình thuộc xã Gia Sơn.

Hoa Lư triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2017-2018

03/12/2017 11:27

UBND huyện Hoa Lư vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông xuân năm 2016-2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2017-2018.

Khánh Vân: Chú trọng phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới

Khánh Vân: Chú trọng phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới

01/12/2017 09:03

Là địa phương có thế mạnh về đất đai, lao động, cơ cấu cây trồng, kinh nghiệm thâm canh và điều kiện để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa...nên trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Vân (Yên Khánh) đặc biệt quan tâm đến việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân; tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; phát triển mạnh các mô hình kinh tế trang trại, gia trại; đầu tư vùng giống lúa chất lượng cao; khuyến khích các ngành nghề, dịch vụ phi nông nghiệp phát triển; hỗ trợ học nghề, đào tạo nghề, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất ngành nghề, dịch vụ...cho người dân.

Văn Phú tích cực trồng cây vụ đông

Văn Phú tích cực trồng cây vụ đông

30/11/2017 08:25

Vụ lúa mùa năm nay của xã Văn Phú (Nho Quan) có diện tích, năng suất và sản lượng chỉ ở mức ổn định. Công tác tuyên truyền, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất vụ đông để có thể bù lại sự thiếu hụt về thu nhập kinh tế ở địa phương có kinh nghiệm làm vụ đông ngay khi lịch thời vụ bắt đầu. Thời điểm này, Văn Phú đã triển khai làm vụ đông khá tốt, để có diện tích, cơ cấu giống cây trồng đạt kế hoạch đề ra.

Ninh Mỹ: Tích cực, chủ động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Ninh Mỹ: Tích cực, chủ động xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

29/11/2017 16:04

Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực để tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - nhiệm vụ trọng tâm của xây dựng nông thôn mới

28/11/2017 08:43

Ninh Bình là tỉnh hội tụ đủ các điều kiện và tiềm năng về tự nhiên, địa hình, văn hóa và con người đảm bảo cho sự phát triển kinh tế-xã hội với các sản phẩm mang đặc trưng của vùng và Việt Nam.

Khánh Hải: Điểm sáng trong phát triển cây vụ đông

Khánh Hải: Điểm sáng trong phát triển cây vụ đông

27/11/2017 08:47

Đang chăm sóc rau tại khu đồng trước cửa UBND xã, bà Lưu Thị Sen, HTX Đông Mai, Khánh Hải (Yên Khánh) cho biết: Vụ đông năm nay, gia đình tôi trồng 5 sào rau và 1 sào bí xanh. Bí xanh hiện đã cho thu hoạch ước đạt khoảng 5-6 tạ. Lứa sớm bán được giá cao tới 10.000 đồng/kg và hiện tại chỉ ở mức 5.000-7.000 đồng/kg. Rau xanh trồng sau thời gian mưa lũ, nhưng lại quay vòng được nhanh (với rau cải thì chỉ từ 10-15 này là có một lứa) và bán được giá cao hơn so với vụ trước.

Lão nông quyết tâm đưa sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng

25/11/2017 09:24

Nhắc đến hộ làm kinh tế giỏi tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh không ai không biết hộ gia đình ông Đinh Đức Hoàn - chủ cơ sở sản xuất bún bánh an toàn. Xác định làm nghề với cái tâm, đề cao chất lượng, sản phẩm bún khô của gia đình ông được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ủng hộ, doanh thu 250 triệu đồng mỗi năm.

Giải bài toán rác thải nông thôn

Giải bài toán rác thải nông thôn

24/11/2017 09:05

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Ninh Bình có trên 75 vạn dân sống ở vùng nông thôn, chiếm gần 80% dân số cả tỉnh. Do vậy, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ khu vực nông thôn là không hề nhỏ. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh môi trường ở các vùng này chưa phát triển đúng mức, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao và hiện Nhà nước chưa có kinh phí xử lý rác cho khu vực nông thôn… Đây là một bài toán khó cần sớm có lời giải để đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh ninh bình, thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp

21/11/2017 15:58

Trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, toàn diện; đồng thời nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch dịch vụ, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự ổn định để phát triển nhanh và bền vững, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI đã ban hành Nghị quyết số 05 -NQ/TU ngày 24/10/2016 về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030, đây là Nghị quyết quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình để thực hiện các chính sách của nhà nước về nông nghiệp và phát triển nông thôn và đạt mục tiêu đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn; nâng cao giá trị sản xuất trên 01 ha canh tác, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới” mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nơi đàn chim bay về
Độc đáo không gian văn hóa lịch sử ở Đền Thái Vi
Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả