Gia Vân: Tiếp tục khơi nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Gia Vân: Tiếp tục khơi nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

24/08/2019 09:09

Vốn là một xã miền núi khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, song bằng những nỗ lực, Gia Vân đã về đích từ tháng 12/2015 - thuộc địa phương “cán đích” sớm của huyện chiêm trũng Gia Viễn. Đến Gia Vân vào thời điểm này, điều dễ nhận thấy là bộ mặt nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu ngày ngày càng rõ nét hơn.

HTX nông nghiệp Phong Hòa: Hiệu quả từ triển khai mô hình trồng măng tây xanh và ngải cứu trắng

23/08/2019 08:46

Thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh về phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững đến năm 2020, HTX nông nghiệp Phong Hòa (xã Ninh Mỹ-Hoa Lư) đã đưa mô hình trồng cây măng tây xanh Hà Lan và ngải cứu trắng vào sản xuất.

Quan tâm xây dựng, cải tạo mạng lưới điện, góp phần xây dựng nông thôn mới

Quan tâm xây dựng, cải tạo mạng lưới điện, góp phần xây dựng nông thôn mới

22/08/2019 08:41

Công tác xây dựng nông thôn mới của tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, cơ sở hạ tầng phục vụ cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân đã được đầu tư nâng cấp, trong đó có hệ thống lưới điện.

Gia Viễn chú trọng chăm sóc, bảo vệ lúa mùa

Gia Viễn chú trọng chăm sóc, bảo vệ lúa mùa

21/08/2019 08:28

Thời điểm này, các địa phương ở huyện Gia Viễn đang chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa mùa đợt 2. Nhìn chung, lúa mùa chủ yếu đang trong giai đoạn đẻ nhánh và cuối đẻ nhánh. Tuy nhiên, theo dự báo sẽ có những đợt dịch bệnh tiềm ẩn, nguy cơ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Công tác kiểm tra đồng ruộng để có biện pháp phòng trừ bảo vệ lúa mùa đang được các cấp, ngành và địa phương trong huyện đôn đốc sát sao.

Nông dân xóm Chùa chuyển đổi ruộng trũng sang trồng chuối và nuôi thủy sản

Nông dân xóm Chùa chuyển đổi ruộng trũng sang trồng chuối và nuôi thủy sản

20/08/2019 08:05

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, năm 2017, một nhóm hộ nông dân xóm Chùa (xã Yên Từ- huyện Yên Mô) đã mạnh dạn chuyển đổi vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình trồng chuối tây Thái Lan kết hợp với nuôi thả cá, quy mô 3 ha và thành lập HTX Tiên Phong chuyên trồng chuối kết hợp với nuôi thủy sản.

Hiệu quả từ mô hình Tổ hợp tác Thanh niên nuôi thủy sản xã Phú Lộc

Hiệu quả từ mô hình Tổ hợp tác Thanh niên nuôi thủy sản xã Phú Lộc

18/08/2019 09:10

Với mô hình sản xuất tập trung, cùng nhau tương trợ, giúp đỡ trong các khâu sản xuất, Tổ hợp tác Thanh niên nuôi thủy sản xã Phú Lộc (huyện Nho Quan) đã góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, mở ra cơ hội làm giàu cho các thành viên trên chính mảnh đất quê hương.

Phấn đấu đưa huyện Yên Mô trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2021

Phấn đấu đưa huyện Yên Mô trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2021

16/08/2019 08:46

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Yên Mô có xuất phát điểm thấp, nhưng đến nay huyện đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Toàn huyện có 10/16 xã đạt chuẩn NTM (đạt 62,5%) và phấn đấu đến hết năm 2019 có 14/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt mục tiêu huyện NTM vào năm 2021, Yên Mô đã xây dựng đề án và có kế hoạch, lộ trình cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện những tiêu chí chưa đạt.

Phụ nữ xã Phú Long vươn lên thoát nghèo

Phụ nữ xã Phú Long vươn lên thoát nghèo

16/08/2019 08:42

Phú Long là một xã vùng cao nằm ở phía nam của huyện Nho Quan. Tuy có địa thế không thuận lợi, nhưng nhân dân trong xã đã phát huy tiềm năng về đất đai, nguồn lực lao động để phát triển kinh tế. Ngoài các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng của thanh niên cho đến các gia trại, trang trại chăn nuôi gia súc kết hợp nuôi thủy sản của hội viên hội nông dân xã, phụ nữ xã Phú Long cũng tích cực tham gia phát triển kinh tế hộ, góp phần giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tăng cường quản lý, không sử dụng thuốc trừ cỏ với mục đích phi nông nghiệp

16/08/2019 08:38

Thuốc trừ cỏ hiện chiếm vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, giúp cải thiện sức lao động cho người dân, góp phần tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên, hiện nay, ngoài sử dụng vào mục đích nông nghiệp thuốc trừ cỏ còn đang được sử dụng phổ biến trong các hoạt động phi nông nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường.

Triển vọng từ mô hình trồng cây ăn quả kết hợp nuôi cá ở xã Yên Lâm

Triển vọng từ mô hình trồng cây ăn quả kết hợp nuôi cá ở xã Yên Lâm

13/08/2019 07:49

Nhờ chủ động chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi cá và trồng xen nhiều loại cây ăn quả, anh Đàm Văn Thiện, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô đang sở hữu mô hình phát triển kinh tế có thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm. Cách làm của anh Thiện được đánh giá là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, mở ra nhiều triển vọng về xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân của địa phương.

Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới

09/08/2019 09:22

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo sự thay đổi một cách căn bản đời sống khu vực nông thôn theo hướng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ, đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao…

Cẩn trọng khi tái đàn lợn trong thời điểm dịch bệnh

09/08/2019 09:11

Đến ngày 5/8, Ninh Bình đã có 14 xã, phường công bố hết dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt, gần đây giá lợn hơi có xu hướng tăng, do vậy, nhiều hộ chăn nuôi đang có ý định tái đàn. Tuy nhiên, ngành chuyên môn khuyến cáo, bà con cần cẩn trọng, không ồ ạt tái đàn sau dịch.

Khánh Dương huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

Khánh Dương huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

08/08/2019 13:26

Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, những năm qua xã Khánh Dương (huyện Yên Mô) đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua đó, nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công, góp của xây dựng nhiều công trình kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và chủ động đầu tư phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập.

Thực hiện tiêu chí chợ trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện tiêu chí chợ trong xây dựng nông thôn mới

08/08/2019 10:24

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngành Công Thương Ninh Bình đã và đang tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm, từng bước cùng các địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí số 7 về chợ, nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống, vật chất của người dân ở khu vực nông thôn.

Thông báo tình hình chuột và sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ mùa năm 2019

08/08/2019 08:23

Đến nay toàn tỉnh đã gieo cấy được 33.139,2 ha, đạt 95,2% so với kế hoạch. Hiện tại trà lúa mùa sớm đang ở giai đoạn phân hóa đòng- ôm đòng; trà mùa trung, mùa muộn đẻ nhánh- cuối đẻ. Nhìn chung trên phạm vi toàn tỉnh lúa sinh trưởng và phát triển tốt do điều tiết nước hợp lý, chăm sóc và phòng trừ dịch hại kịp thời. Tuy nhiên, kết quả điều tra tình hình diễn biến dịch hại trên đồng ruộng cho thấy một số đối tượng dịch hại đang phát triển và có khả năng gây hại trên các trà lúa. Cụ thể:

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả