Giáo dục Chủ nhật, 28/09/2008 16:02

Ninh Bình: Trao học bổng Trương Hán Siêu và "Vòng tay đồng đội"

Ngày 28-9, Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức  khen thưởng cho những HSSV của tỉnh đã thi đỗ vào các trường Đại học, THPT và những học sinh nghèo vượt khó.


Đến dự có đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giáo sư-Tiến sỹ Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thu ký Hội khuyến học Việt Nam...
Tại buổi lễ, Hội khuyến học tỉnh đã trao tặng 19 suất học bổng cho 19 học sinh Ninh Bình đạt điểm cao nhất vào các trường Đại học và 18 suất học bổng cho những học sinh thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong tỉnh năm học 2008-2009. Phối hợp với Hội cựu chiến binh tỉnh trao 230 suất học bổng "Trương Hán Siêu" và "Vòng tay đồng đội" cho những học sinh cú hoàn cảnh đặc biệt, con em gia đình chính sách nhằm giảm bớt khó khăn cho các em trong năm học mới.
Những năm qua, Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân, thúc đẩy phong trào "khuyến học-khuyến tài" trong tỉnh.
Đặc biệt từ năm 2008, Hội khuyến học đó phối hợp với Hội cựu chiến binh tỉnh vận động, xây dựng quỹ học bổng "Vòng tay đồng đội " dành cho những học sinh, sinh viên là con em gia đình liệt sĩ, thương binh người  có công với cách mạng và nhất là con em bị nhiễm chất độc da cam. 
Bước đầu, quỹ đó vận động được 5 doanh nghiệp ủng hộ 427 triệu đồng, đặc biệt cú doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đó tặng trực tiếp 317 triệu đồng để giúp đỡ những học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập.
               Đồng chí Bùi Văn Thắng trao phần thưởng cho các HSSV học giỏi.
Đến dự lễ trao học bổng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Hội Khuyến học tỉnh trong những năm qua, những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp trong phong trào và những kết quả các em học sinh, sinh viên đã đạt được. 
Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội Khuyến học  đóng góp kinh phí xây dựng một xã hội học tập đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả