Nét đẹp quê hương Thứ năm, 25/09/2008 10:54

Ninh Bình tổ chức Hội thi nấu ăn ngành du lịch

Ngày 24/9, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi nấu ăn ngành du lịch Ninh Bình.


Tham gia cuộc thi có 19 đơn vị kinh doanh lưu trú, ăn uống, dịch vụ du lịch. 

Mỗi đơn vị dự thi có từ 1-3 món ăn đặc sắc, là những món ăn trong bữa chính thường được chế biến để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. 

Trên 60 món ăn được các đầu bếp có kinh nghiệm, bậc thợ từ 2/7 - 7/7 trực tiếp hợp tác, chế biến, trình bày từ những thực phẩm gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, rau, củ, quả...(không sử dụng chế biến các món từ động vật hoang dã, quý hiếm).

Nhiều món ăn đã mang đến cho cuộc thi sự đa dạng, phong phú, đặc sắc trong ẩm thực của quê hương Ninh Bình như bạch nhĩ canh vịt, gà quay ngũ tử đoàn viên, các món ăn từ thỏ, các món ăn chế biến từ dê, cá trình hấp tàu xì, ốc hấp lá gừng, nem hến xếp hình phượng, chả cá Vân Long, cá rô Tổng trường chiên dầu...

Căn cứ vào 6 tiêu chí chấm điểm: cách sắp đặt món ăn trên bàn, trình bày món ăn trên đĩa, bát, hình thức cắt thái nguyên liệu, trạng thái món ăn, màu sắc món ăn, mùi vị món ăn, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho món ăn: Cây mẫu tử của đơn vị Ban quản lý Du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương; 2 giải nhì là món Bạch nhĩ canh vịt (Nhà hàng Trường Giang) và Dê sữa quay (Nhà hàng Thanh Cao); đồng thời trao 3 giải 3, 3 giải khuyến khích cho các đơn vị khác

Hoàng Tâm

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả