ATGT Thứ tư, 13/09/2017 16:21

Ninh Bình: Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Với quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2016, Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đạt được các kết quả đáng ghi nhận, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) từ đầu năm đến nay tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thời gian qua, các ngành chức năng đã tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hoá giao thông tới các tầng lớp nhân dân. Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, trong đó đội ngũ Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT theo tinh thần Thông tri số 23-TT/TU, ngày 4-5-2015 của Tỉnh ủy về “Tăng cường lãnh đạo thực hiện phong trào tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”; Kế hoạch số 36/KH-UBND, ngày 14-5-2015 của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”. Nhờ đó người dân đã thấy được trách nhiệm của mình và tích cực góp phần đảm bảo TTATGT.
s
Công an huyện Gia Viễn phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố Thị trấn Me tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giải tỏa hành lang ATGT.

Song song với việc tuyên truyền, các ngành chức năng tăng cường thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, trong đó xác định xử lý vi phạm về tải trọng là một trong những giải pháp trọng tâm trong công tác đảm bảo TTATGT. Lực lượng Thanh tra giao thông đã rà soát và tập trung kiểm tra, kiểm soát vi phạm tải trọng xe ngay tại các đầu mối, nơi tập trung trung chuyển hàng hóa, nhằm kịp thời ngăn chặn các xe ô tô chở hàng quá tải trọng trước khi lưu thông trên đường bộ. Riêng trong tháng 8/2017, Thanh tra giao thông đã kiểm tra 30 xe bằng cân điện tử xách tay, phát hiện xử phạt 3 xe vi phạm, phạt lái xe 12 triệu đồng, phạt chủ xe 4,8 triệu đồng.

j
Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra tải trọng xe trên tuyến đường Chi Lăng, đoạn vào nhà máy xi măng Tam Điệp (TP Tam Điệp).

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã mở các đợt cao điểm, thực hiện các chuyên đề xử lý nghiêm vi phạm về luật giao thông, trong đó đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu bia dẫn đến vi phạm nồng độ cồn.

l
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Cùng với đó, trong năm qua, nhiều dự án, cơ sở hạ tầng giao thông được tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, thường xuyên thực hiện duy tu, bảo trì, nâng cấp các tuyến đường, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn cho người dân.

j
Dự án tuyến đường qua địa bàn xã Chất Bình (Kim Sơn) được tỉnh đầu tư, nâng cấp giai đoạn I từ tháng 6/2017 với chiều dài gần 2km, do doanh nghiệp tư nhân tư vấn xây dựng thương mại Tuấn Minh thi công.

Một trong các giải pháp quan trọng mà các ngành chức năng đã quan tâm thực hiện trong thời gian gần đây nhằm đảm bảo ATGT là tăng cường kiểm tra sức khỏe lái xe, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lái xe dương tính với chất gây nghiện.

m
Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe lái xe thuộc công ty taxi Mai Linh.

Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả