Tin tức Thứ sáu, 09/02/2018 09:27

Ninh Bình Sôi động các hoạt động thể thao mừng xuân Mậu Tuất

Vào những ngày cuối năm khi mọi người đang soạn sửa chuẩn bị cho những ngày nghỉ Tết Mậu Tuất thì những người làm thể thao lại có phần bận rộn hơn. Lý do của sự “bận rộn” này chính là bởi công tác chuẩn bị cho các hoạt động TDTT phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Theo thông tin từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm văn hóa và thể thao thành phố Ninh Bình tổ chức 2 hai hoạt động: Hội vật mừng xuân Mậu Tuất 2018 và Giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân. Hoạt động thi đấu sẽ diễn ra vào ngày mồng 4 Tết âm lịch tại sân thể thao công cộng thành phố Ninh Bình. Để chuẩn bị tốt cho hoạt động này bộ môn vật đã chọn 20 vận động viên, trong khi bộ môn bóng chuyền huy động 14 tuyển thủ thuộc đội tuyển trẻ. Các tuyển thủ được chọn đã tiến hành tập luyện sẵn sàng cho việc thi đấu theo như kế hoạch. Nhiều tuyển thủ tỏ ra rất phấn khởi khi được chọn thi đấu vào dịp đầu xuân mới này.

Trung tâm Văn hóa- thể thao thành phố Ninh Bình cũng cho biết thêm Trung tâm sẽ tổ chức các môn cờ tướng, chọi gà, kéo co tại sân thể thao công cộng thành phố giúp người dân vui xuân, đón Tết.

Tại các huyện, không khí chuẩn bị các hoạt động TDTT mừng xuân Mậu Tuất cũng khẩn trương không kém. Theo thông tin từ Trung tâm văn hóa và thể thao huyện Nho Quan: “Vào ngày mồng 6 Tết sẽ diễn ra hoạt động thi đấu giao hữu các môn bóng bàn, quần vợt, cầu lông của cán bộ, công nhân, viên chức 3 khối Huyện ủy, UBND và các đoàn thể tại Trung tâm văn hóa và thể thao huyện. Ngoài ra vào ngày 16 âm lịch huyện Nho Quan sẽ tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Mường huyện Nho Quan tại xã Kỳ Phú. Dự kiến sẽ thi đấu nhiều môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, ném còn, bắn nỏ”. Đây là các môn thể thao được rất đông đồng bào dân tộc Mường yêu thích, thường tổ chức thi đấu vào các dịp lễ trọng đại của người Mường. Ghi nhận từ phía người dân khi biết được hoạt động nói trên rất háo hức, chờ đợi được tham gia vào sự kiện này, không khí chuẩn bị của các vận động viên tại các xã vùng cao đang rất sôi động.

Tại huyện miền biển Kim Sơn từ ngày mồng 2 đến ngày mồng 5 âm lịch, tại sân trung tâm văn hóa thể thao huyện sẽ liên tiếp diễn ra các hoạt động thi đấu các môn thể thao bóng bàn, cầu lông, quần vợt, vật dân tộc. Các môn bóng bàn, cầu lông, quần vợt sẽ thi đấu giữa các câu lạc bộ trong huyện, riêng môn vật dân tộc có các vận động viên tại các sới vật nổi tiếng tại các xã Kim Định, Định Hóa, các tuyển thủ lớp năng khiếu vật của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh mở tại Kim Sơn tranh tài.

Việc tổ chức các hoạt động thể thao giúp người dân có cơ hội vui chơi, giải trí, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong những ngày tết, là một việc làm hết sức cần thiết. Người dân đang nóng lòng chờ đón cái Tết Mậu Tuất, cũng như rất háo hức mong được hòa mình vào không khí thể thao sôi động trong những ngày xuân giàu ý nghĩa này.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả