Y tế Thứ tư, 12/02/2020 17:04

Ninh Bình: Không còn các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid -19

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến chiều ngày 12/2, tất cả 12 ca bệnh nghi ngờ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh nhiễm bệnh Covid -19 và 12/12 trường hợp nghi nhiễm bệnh được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Trong ngày 12/2, có 10 trường hợp giám sát mới trong ngày. Tổng toàn tỉnh có 278 đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến. Điều đáng mừng là, có 51 trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi.

Ngành Y tế chỉ đạo tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong ngành, Bệnh viện Quân y 5 – Quân khu III, Bệnh viện Công an tỉnh cấp Giấy xác nhận hết thời gian cách ly cho các đối tượng được cách ly tại các cơ sở y tế, tại cơ quan, doanh nghiệp và tại gia đình.

Đồng thời ban hành công văn gửi các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố phối hợp với các cơ sở y tế trong việc cấp Giấy xác nhận hết thời gian cách ly cho các đối tượng được cách ly và tạo điều kiện cho người lao động được làm việc bình thường khi nhận được Giấy xác nhận hết thời gian cách ly do cơ quan y tế cấp. Chỉ đạo việc phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả