Y tế Thứ sáu, 20/03/2020 19:37

Ninh Bình không còn ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, ngày 20/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân N.V.T, sinh năm 1993, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2 và hiện tại có sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Bệnh nhân xuất viện, vẫy tay chào y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Bệnh nhân xuất viện, vẫy tay chào y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trong ngày 20/3, toàn tỉnh đã điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 63 trường hợp, trong đó có 40 mẫu của khách Châu Âu lưu trú trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; 15 mẫu của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính số 76; 06 mẫu lấy lần 3 của 06 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân số 18 và 02 mẫu người Việt Nam từ Mỹ về.

Cộng dồn đến 17h ngày 20/3, toàn tỉnh đã lấy 569 mẫu xét nghiệm (tổng số mẫu đã lấy là 590 mẫu, trong đó có 57 ca lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả, 06 ca lấy mẫu lần 3 đang chờ kết quả). Trong đó, số ca đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 01 ca (đã xuất viện ngày 20/3/2020); số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2: 510; số ca đang chờ kết quả xét nghiệm: 57; số ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm: 01.

Đến nay, toàn tỉnh đang có 627 trường hợp đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 20 ca; cách ly tại khu cách ly tập trung là 256 trường hợp (trong đó có 16 trường hợp liên quan bệnh nhân số 39, 11 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 18, 28 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 76) và cách ly tại nơi cư trú là 351 người. Trong ngày, có 198 ca đã hết thời hạn cách ly.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không còn ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc hoặc liên quan đến các bệnh nhân dương tính được phát hiện tại các nơi khác đều được rà soát, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly nghiêm ngặt tại các cơ sở y tế và các khu cách ly tập trung, kịp thời phát hiện các ca bệnh mới đưa vào điều trị, tránh lây lan ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả