Tin tức Thứ tư, 26/02/2020 08:11

Ninh Bình: Đưa vào giám sát 2 trường hợp về từ vùng dịch Hàn Quốc

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, ngày 25/2, có 2 ca bệnh nghi ngờ được cách ly và giám sát tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm y tế Hoa Lư. Đây là 2 học sinh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Trong đó, 1 trường hợp là nữ, sinh năm 1997, ở tại phố Phúc Thịnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình), là học sinh. Ngày 23/2, bệnh nhân về Ninh Bình từ Daegu- Hàn Quốc. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 23/02, bệnh nhân đi từ Daegu- Hàn Quốc cùng một người bạn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (trường hợp này cũng đã được đưa đến cách ly tại cơ sở y tế) về Sân bay Nội Bài-Việt Nam và về Ninh Bình. Tại đây, bệnh nhân không tiếp xúc với ai mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19;

Trường hợp thứ 2 cũng là bệnh nhân nữ, sinh năm 1999, là học sinh, có hộ khẩu thường trú tại thôn Vườn Hoa, xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình). Ngày 25/02, bệnh nhân đi từ Bắc Gyeongsang- Hàn Quốc về Sân bay Nội Bài-Việt Nam và về Ninh Bình. Tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với ai mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Trong suốt quá trình di chuyển, bệnh nhân liên tục đeo khẩu trang. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Hiện cả 2 trường hợp trên đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 38 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó có 9 trường hợp đưa vào giám sát mới trong ngày.

Cụ thể là: Thành phố Ninh Bình có 02 người (trong đó 01 người Việt Nam từ Hàn Quốc về và 01 người Hàn Quốc sang làm việc); huyện Yên Mô có 01 người Việt Nam về từ Hàn Quốc; thành phố Tam Điệp có 03 người (02 người Việt Nam từ Daegu- Hàn Quốc về và 01 người Hàn Quốc sang làm việc); huyện Gia Viễn có 03 người (gồm 02 người Việt Nam và 01 người Hàn Quốc trong gia đình từ Hàn Quốc về).

Mỹ Hạnh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả