Tin tức Thứ sáu, 03/04/2020 14:25

Ninh Bình đã có 12 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 3/4, Bộ Y tế công bố thêm các ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2 trong cả nước, trong đó tỉnh Ninh Bình có thêm 3 ca bệnh, trước đó được cách ly tập trung tại Lữ đoàn Phòng không 241, xã Quỳnh Lưu (huyện Nho Quan).

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các trường hợp đang bị cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc, Gia Viễn. Ảnh: M.Q
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho các trường hợp đang bị cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc, Gia Viễn. Ảnh: M.Q

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Ninh Bình có 12 ca mắc SARS-CoV-2; trong đó, có 01 ca đã ra viện ngày 20/3; 09 ca đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 01 ca đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn và 01 ca đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư).

Đến ngày 3/4, toàn tỉnh đang thực hiện cách ly và giám sát trên 2.100 trường hợp, bao gồm cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, cách ly tại các cơ sở y tế là 165 trường hợp; tại các khu các ly tập trung của đơn vị quân đội là gần 1.100 trường hợp; cách ly tại khu cách ly tập trung các huyện, thành phố là gần 300 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là gần 600 trường hợp.

Hiện BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngành Y tế chỉ đạo tiếp tục triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai về.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, sàng lọc tại các cơ sở y tế, phòng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế và cộng đồng. Phối hợp với Quân đoàn 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các huyện, thành phố quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho các công dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Hạnh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả