Y tế Thứ ba, 11/02/2020 22:12

Ninh Bình: Có 54 trường hợp không phải quản lý và theo dõi

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến 17h ngày 11/2, trên địa bàn tỉnh có 54 trường hợp giám sát theo dõi đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi. Có 9 trường hợp giám sát mới trong ngày. Tổng toàn tỉnh có các đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến hiện nay là 319 người.

Hiện có 2 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại Bệnh viện Quân y 5 và Trung tâm y tế huyện Hoa Lư, trong đó, 01 trường hợp người Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 10/2/2020; yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư dừng cách ly bệnh nhân và đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp tiếp theo theo đúng quy định của pháp luật. Còn 1 trường hợp người tỉnh Nam Định đang được cách ly tại Bệnh viện Quân Y 5, đã lấy mẫu xét nghiệm chờ kết quả.

Như vậy, đến cuối ngày 11/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh nhiễm nCoV; 11/12 trường hợp nghi nhiễm bệnh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Ngành y tế vẫn tiếp tục triển khai quyết liệt, khẩn trương các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh; trong đó chú trọng đến việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả