Tin tức Thứ bảy, 20/04/2019 08:10

Ninh Bình có 10 hợp tác xã tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã (HTX) là hoạt động do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức thường niên. Sự kiện năm nay có gần 400 HTX của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia, trong đó, tỉnh Ninh Bình có sự góp mặt của đại diện 10 HTX, doanh nghiệp với các sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của các HTX tỉnh Ninh Bình.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của các HTX tỉnh Ninh Bình.

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 đã khai mạc ngày 19/4 vừa qua tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Liên minh HTX tỉnh đã lựa chọn 10 HTX tiêu biểu, đưa sản phẩm đến tham dự triển lãm.

Tại hội chợ, tỉnh Ninh Bình có 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng như: Cơm cháy chà bông của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Đại Long (huyện Nho Quan), các chế phẩm từ sắn dây của HTX sản xuất tinh bột sắn dây Đông Sơn (thành phố Tam Điệp); Tinh dầu sả, hương nhu, quế, muối ngâm chân, xà phòng thảo dược... của HTX Sinh dược Gia Sinh (huyện Gia Viễn); Chạch sụn kho, sấy của HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản Yên Hòa (huyện Yên Mô)...

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu của các HTX… hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức kết nối cung – cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các giao dịch xúc tiến thương mại giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng công nghệ và đầu tư cho HTX.

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 là cơ hội quý báu để các HTX trong tỉnh giới thiệu các sản phẩm của mình đến khách hàng trong nước và quốc tế, qua đó nhằm tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ, giải quyết vấn đề then chốt để ổn định và phát triển sản xuất, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên.

Tin, ảnh: Thái Học

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả