Y tế Thứ hai, 03/02/2020 19:27

Ninh Bình: 5 ca nghi nhiễm vi rút Corona đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo Sở Y tế Ninh Bình, 5 bệnh nhân nghi nhiễm dịch bệnh do vi rút Corona trong các ngày qua đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corana gây ra. Như vậy, tính đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa phát hiện ca bệnh dương tính với vi rút Corona.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại chùa Bái Đính. Ảnh: Minh Đường
Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại chùa Bái Đính. Ảnh: Minh Đường

Trong đó, 3 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sức khỏe ổn định đã được xuất viện về nhà, còn lại 2 ca được cách ly tại nơi cư trú.

Hiện tất cả 5 trường hợp này đều có tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở. Tuy nhiên, các bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi thêm tại cộng đồng đủ 14 ngày theo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Hiện toàn tỉnh có gần 70 người đang được theo dõi, giám sát bệnh dịch tại cộng đồng do tiếp xúc gần với những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong đó có gần 30 người ở huyện Nho Quan, trên 20 người ở huyện Yên Khánh và 15 người ở huyện Kim Sơn.

Hiện tất cả những người được theo dõi, giám sát, sức khỏe đều bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng, được tuyến y tế cơ sở theo dõi chặt chẽ.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống, tránh gây hoang mang trong cộng đồng; đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc gần và những người có tiền sử đi từ Trung Quốc về trong vòng 14 ngày.

Ngành cũng đã cấp phát và xử lý phun hóa chất CloraminB 0,5% tại khu vực nhà bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, nơi bệnh nhân làm việc, nơi đang cách ly, xe vận chuyển bệnh nhân; tiến hành phun hóa chất Cloramin B 0,5% tại tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh... chủ động phòng, chống và sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả