Y tế Thứ sáu, 21/02/2020 19:38

Ninh Bình: 14/15 ca bệnh nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 tính đến 17h00 ngày 21/02/2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được kiểm soát tốt.

Toàn tỉnh hiện có 15 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trong đó 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và 01 trường hợp đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đang chờ kết quả.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh không có ca nhiễm bệnh, toàn tỉnh chỉ còn 1 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Số trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi là 22 trường hợp Trong ngày 21/2, có 3 trường hợp đưa vào giám sát mới trong ngày.

Tổng toàn tỉnh có 30 đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến. Ngành y tế chỉ đạo tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả