Chuyện lạ bốn phương Chủ nhật, 06/12/2009 15:43

Những kỷ lục thế giới thú vị về chiều cao

Từ người mẫu cao trên 2m, đôi giày cao 40cm đến vòi phun nước cao tương đương tòa nhà 5 tầng hay cây cầu cao hơn tháp Eiffel...








1. Cô người mẫu cao nhất thế giới
 

Eve, sở hữu chiều cao 2,05m, được tin là người mẫu cao nhất thế giới. Mới đây, Eve - đến từ Mỹ - đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Zoo Weekly dành cho đàn ông của Australia cùng một người mẫu Australia cao 1,62m.

2. Con ngựa cao nhất
 

Cô chủ Shereen Thomspon, từ Ontario (Canada) đang hi vọng đưa con ngựa Poe, cao 2,03m, vào sách các kỷ lục Guinness với danh hiệu con ngựa cao nhất thế giới. Poe nặng tới 1,36 tấn, ăn 4,5kg ngũ cốc và uống 280 lít nước mỗi ngày.

3. Cây cầu cao nhất
 

Cây cầu treo Millau Viaduct bắc ngang qua thung lũng sông Tarn gần Millau thuộc miền nam nước Pháp là cây cầu cao nhất thế giới. Cầu này khánh thành năm 2004, cao 341m, cao hơn chút ít so với tháp Eiffel và chỉ thấp hơn 40m so với tòa nhà Empire State Building ở New York.

4. Đôi giày cao nhất thế giới
 

Đây là đôi giày cao nhất thế giới với chiều cao 40cm, riêng phần đế phía mũi giày cao 28cm.

5. Tòa nhà cao nhất
 
 
Tháp Burj Dubai tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất hiện là tòa tháp cao nhất thế giới - 818m. Tháp được khởi công xây dựng tháng 9/2004 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1/2010.
 
6. Người tuyết cao nhất
 

Tháp người tuyết cao 37m được tạo nên tại một ngôi làng ở bang Maine (Mỹ) và được đặt tên là Olympia, theo tên của thượng nghị sĩ nổi tiếng Olympia Snowe của bang này. Hàng chục tình nguyện viên đã mất 1 tháng để tạo nên tháp người tuyết, sử dụng hàng tấn tuyết.

7. Tháp lego cao nhất
 

Kỷ lục mới của tháp Lego cao nhất thế giới đã thuộc về nước Mỹ. Tháp cao 29m và được tạo nên từ 465.000 viên gạch lego, phá vỡ kỷ lục trước đó của tháp lego cao 28,5m tại Đan Mạch năm 2006.

8. Vòi phun nước cao nhất
 

Vòi phun nước cao nhất thế giới nằm cạnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Dubai tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Vòi phun này phun ra những ngọn nước cao tới 150m, tương đương với tòa nhà 50 tầng.

9. Con chó cao nhất
 
Chú chó Titan, 4 tuổi, ở San Diego, Mỹ, cao 1,08m tính từ đất cho tới vai. Titan đã ẵm danh hiệu con chó cao nhất thế giới sau khi "người tiền nhiệm", Gibson, 7 tuổi, qua đời hồi đầu năm nay.
 
10. Nhiệt kế cao nhất thế giới
 

Chiếc nhiệt kế cao nhất thế giới này cao tới 41m, nằm ở thành phố Baker, California, Mỹ. Nhiệt kế được xây dựng năm 1991.

Theo Dân trí

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả