Giáo dục Thứ hai, 22/09/2008 09:07

Nhóm đặc trách giáo dục VN-Hoa Kỳ họp phiên đầu tiên

Nhóm đặc trách giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại Hà Nội ngày 22/9 nhằm bàn thảo những cách thức thúc đẩy và làm sâu sắc mối quan hệ giữa hai nước trong hợp tác giáo dục đại học.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bành Tiến Long cho biết các thành viên của nhóm đặc trách sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề được nêu ra trong bản thỏa thuận về việc thành lập nhóm, được hai nước ký hồi tháng 6 trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long, những vấn đề này gồm tăng cường hợp tác giữa các trường đại học cao đẳng Việt Nam với các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, trong đó có việc tiến tới xây dựng một trường đại học Việt Mỹ tại Việt Nam.
Hai bên cũng sẽ bàn bạc về việc tăng cường các nguồn học bổng nhằm tăng số lượng sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên sau đại học gồm thạc sỹ và tiến sỹ, tại các trường đại học của Hoa Kỳ.

Nỗ lực thúc đẩy xây dựng một chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên Việt Nam có các kỹ năng cần thiết để phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng sẽ được bàn tới, Thứ trưởng Bành Tiến Long cho biết.

Cũng tại phiên khai mạc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W Michalak cho biết ông đã đưa vấn đề giáo dục trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của ông cũng như của phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

"Cuộc gặp đầu tiên của nhóm đặc trách là bước đi mới nhất và quan trọng nhất trong nỗ lực tiếp theo nhằm mở rộng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ về giáo dục đại học," Đại sứ Michalak khẳng định.
 
Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả