Tấm lòng vàng Thứ ba, 17/01/2017 16:12

Nhiều hoạt động tình nghĩa nhân dịp Tết nguyên đán

Chương trình Tết ấm tình thương năm 2017: Chiều 17/1, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với CLB Tuổi trẻ Kim Sơn nối vòng tay nhân ái tổ chức chương trình Tết ấm tình thương năm 2017. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Kim Sơn cùng đông đảo các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình. Ảnh: AT
Tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình. Ảnh: AT

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 183 xuất quà, gồm 10 xuất học bổng Tết ấm Tình thương, 32 xe đạp, 20 chăn ấm, 25 chiếc đệm, 91 suất quà với tổng trị giá 117 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 200 bánh chưng và 200kg gạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, các cựu TNXP.

Số tiền và hiện vật trên được quyên góp từ các hoạt động, phong trào: Hoạt động dịch vụ tặng quà Noel do Nhà thiếu nhi huyện tổ chức; phong trào "Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường" do Hội đồng đội huyện triển khai tới các Liên đội trong toàn huyện và sự ủng hộ tích cực của các các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ.

Bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Trương Văn Tòng: Ngày 17/1, Viettel Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng Công ty viễn thông Quân đội Viettel tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình bác Trương Văn Tòng là thương binh loại 3, đang có khó khăn về nhà ở thuộc thôn Sải, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan.

Bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Trương Văn Tòng. Ảnh: ĐL
Bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Trương Văn Tòng. Ảnh: ĐL

“Ngôi nhà 100 đồng” là chương trình do ĐVTN Tổng Công ty viễn thông Quân đội Viettel phát động, huy động các ĐVTN quyên góp ủng hộ tạo lập quỹ xây dựng nhà cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn của ĐVTN trong các đơn vị cũng như trong xã hội... Ngôi nhà của ông Tòng là ngôi nhà thứ 2 được xây dựng từ nguồn quỹ này.

Ngôi nhà được xây dựng trên quy mô 70m2 nhà mái bằng 2 tầng kiên cố với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng trong đó Viettel tài trợ 70 triệu đồng còn lại vốn gia đình tự có và người thân hỗ trợ.

Tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Nhằm động viên, chia sẻ với những cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện được đón Tết, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục ngành đã trích kinh phí từ nguồn do cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành quyên góp và sự hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, hỗ trợ số tiền 288 triệu đồng cho 523 cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Trong đó có 480 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất và 43 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất.

Đ. Ngọc-Đ.Lam-M.Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả