Du lịch Ninh Bình Thứ năm, 16/05/2019 08:31

Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn trong Tuần du lịch Ninh Bình 2019

LTS: “Đến hẹn lại lên”, Tuần du lịch Ninh Bình 2019 (từ 18/5-25/5) với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” đang được các cấp, các ngành tích cực chuẩn bị. Để hiểu rõ hơn về sự kiện này, phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, thành viên Ban chỉ đạo tổ chức sự kiện trên.

Mùa vàng Tam Cốc. Ảnh: Minh Đường
Mùa vàng Tam Cốc. Ảnh: Minh Đường

PV: Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” đã được tổ chức từ năm 2018 với mục đích quảng bá, xúc tiến và kích cầu mùa thấp điểm cho du lịch Ninh Bình..., đồng chí có thể cho biết một số kết quả nổi bật?

Đ/c Hoàng Thanh Phong: Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” có sự tham gia tích cực, trách nhiệm cao của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh. Ban Tổ chức và các thành viên Ban Tổ chức Tuần du lịch đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực triển khai, kịp thời xử lý những vấn đề mới phát sinh, thực hiện có hiệu quả các hoạt động.

Các hoạt động trong Tuần du lịch được thực hiện chu đáo, đúng nội dung, thu hút được đông đảo du khách và người dân tham dự, hưởng ứng. Công tác lễ tân, hậu cần, quản lý môi trường kinh doanh du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được các ngành chức năng, đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường thực hiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác vận động tài trợ cho chương trình được thực hiện đạt yêu cầu theo tinh thần huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 diễn ra thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng tích cực quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Ninh Bình, mang lại cho nhân dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị và những cảm nhận ấn tượng về Ninh Bình. Trong thời gian diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 (từ ngày 9/6 - 16/6/2018), lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng mạnh, với hơn 35 nghìn lượt khách, tăng 31,5% so với cùng thời điểm này năm 2017.

PV: Năm 2019, cũng với chủ đề trên, Tuần du lịch Ninh Bình đang được gấp rút triển khai. Vậy công tác chuẩn bị và kế hoạch thực hiện Tuần du lịch thế nào, thưa đồng chí?

Đ/c Hoàng Thanh Phong: Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Tuần du lịch, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 16/4/2019, kế hoạch tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”; Quyết định số 496/QĐ-UBND ngày 24/4/2019 về việc thành lập Ban Tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 18/5 và các hoạt động của cả Tuần du lịch sau đó.

Các sở, ngành, địa phương đang tích cực chỉ đạo thực hiện công tác an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại cơ sở vật chất kỹ thuật tại khu vực Tam Cốc - Bích Động, các khu, điểm du lịch và cơ sở lưu trú du lịch. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các đại biểu về dự Tuần du lịch đảm bảo an toàn, chu đáo, ấn tượng.

Tích cực triển khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên báo, đài Trung ương và địa phương, trên các website của ngành, tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, cờ phướn tại trung tâm thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, tại các khu, điểm du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức tập luyện các tiết mục, chương trình văn nghệ, các tiết mục múa rối nước để biểu diễn tại lễ khai mạc và các điểm văn nghệ theo kế hoạch được giao; nghiên cứu, khảo sát các địa điểm tổ chức tour chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc; lựa chọn các bức ảnh nghệ thuật để tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”; thiết kế khu trưng bày và lựa chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã được bình chọn cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia; vận động một số đơn vị sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản tiêu biểu của Ninh Bình để tổ chức trưng bày; lựa chọn các nghệ nhân tiêu biểu để trình diễn nghề thêu và nghề làm gốm tại Tuần du lịch.

Đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị kỷ niệm 5 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới...

PV: Xin đồng chí cho biết điểm hấp dẫn và nét mới trong Tuần du lịch năm nay là gì?

Đ/c Hoàng Thanh Phong: Tham gia Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019, du khách không chỉ mãn nhãn với sắc vàng Tam Cốc mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại như hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba (Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động).

Điểm nổi bật của Tuần du lịch là du khách được đắm mình trải nghiệm ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp kết hợp thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng độc nhất vô nhị chỉ có ở Ninh Bình; chợ ẩm thực Tam Cốc hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và khó quên về ẩm thực đặc sắc của Ninh Bình và các vùng miền trên cả nước.

Cùng với đó là những màn trình diễn về một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống thêu ren làng Văn Lâm và gốm Bồ Bát. Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc và Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận phong phú về một Ninh Bình non nước hữu tình với những bức ảnh đặc sắc về mùa vàng Tam Cốc, Tràng An, các địa danh, lễ hội truyền thống … của Ninh Bình.

PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Đinh Chúc (thực hiện)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả