Văn nghệ Thứ hai, 15/10/2018 09:39

Nhiều đoàn quốc tế tham gia biểu diễn múa rối tại Ninh Bình

Nhân dịp các đoàn nghệ thuật múa rối trong nước và quốc tế tham gia Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V tại Hà Nội, tối 14/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã mời một số đoàn nghệ thuật múa rối quốc tế và trong nước tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Tiết mục múa rối bóng của đoàn nghệ thuật đến từ Campuchia
Tiết mục múa rối bóng của đoàn nghệ thuật đến từ Campuchia

Tới dự chương trình biểu diễn có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Cục nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố và tỉnh Ninh Bình cùng dự xem.
Các đại biểu dự chương trình biểu diễn nghệ thuật.
Các đại biểu dự chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Tham dự chương trình biểu diễn gồm 5 đoàn múa rối đến từ Vương quốc Bỉ, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Pháp và 2 đoàn nghệ thuật rối của Việt Nam là Đoàn Nhà hát múa rối Việt Nam và Đoàn Nhà hát Múa Rối Phương Nam – Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các đoàn nghệ thuật múa rối đã biểu diễn các tiết mục thông qua hình ảnh những con rối, bằng những màn biểu diễn kết hợp giữa các diễn viên cử động qua đôi tay, nét mặt, gắn với âm nhạc hoặc bài hát, thêm lời thoại, từ đó kể những câu chuyện về cuộc đời, nói lên nhân sinh quan, vận mệnh của mỗi người…, từ đó chuyển tải thiết thực nhất những cảm xúc đầy tính thẩm mỹ, tạo nên sự vui tươi, rộn ràng, tiếng cười cho khán giả, nhất là những em nhỏ được tham dự chương trình.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ.

Đây là những tiết mục, chương trình đặc sắc của các nước tham dự Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V năm 2018, được tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh, thành phố trong nước, nhằm lan tỏa trong công chúng bộ môn nghệ thuật múa Rối. Đồng thời tạo điều kiện để các đoàn múa Rối thiết lập môi trường giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế, thêm chất liệu, đề tài sáng tạo tác phẩm nghệ thuật mới, tạo tiền đề cho sự giao thoa văn hóa trong các tiết mục, chương trình biểu diễn ở những kỳ Liên hoan sau…

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả