ATGT Thứ sáu, 28/07/2017 08:49

Nhiều chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

6 tháng đầu năm, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Thanh tra Giao thông tăng cường lực lượng kiểm tra tải trọng xe, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
Thanh tra Giao thông tăng cường lực lượng kiểm tra tải trọng xe, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Theo số liệu của Ban ATGT tỉnh, 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 63 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 2 vụ tai nạn giao thông, giảm 1 người chết, giảm 2 người bị thương. Trong đó, chủ yếu là tai nạn giao thông trên đường bộ; trên đường thủy và đường sắt không để xảy ra vụ tai nạn giao thông nào. Trên địa bàn không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến giao thông.

Có được kết quả đó là do thời gian qua có sự phối hợp đồng bộ, tích cực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các đơn vị đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền các nội dung về Luật ATGT dưới nhiều hình thức như tổ chức Lễ ra quân và diễu hành tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT; tổ chức trên 100 buổi kiểm tra bảo đảm trật tự ATGT kết hợp với tuyên truyền lưu động về ATGT bằng xe ô tô trên các tuyến giao thông; duy trì 12 pa nô tuyên truyền ATGT tại các địa bàn trọng điểm; phát 500 mũ bảo hiểm, trao tặng 60 chăn ấm tình thương cho bà con giáo dân...

Đặc biệt, Công an tỉnh đã huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, trên đường bộ, lực lượng công an đã phát hiện, lập biên bản 21.059 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, phạt tiền trên 17,6 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2.310 trường hợp, tạm giữ 3.651 xe, xử lý trên 5.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Trên đường thủy, lực lượng công an đã phát hiện, lập biên bản 405 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 60 triệu đồng. Trên đường sắt, đã phát hiện lập biên bản 4 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, phạt tiền 2,4 triệu đồng.

Đồng thời, mở các đợt cao điểm kiểm tra vi phạm nồng độ cồn. 6 tháng đầu năm, thông qua công tác thanh tra kiểm soát, lực lượng công an đã kiểm tra 3.516 trường hợp, phát hiện và xử lý 143 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 500 triệu đồng.

Sở Giao thông - Vận tải đã tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, rà soát việc đảm bảo trật tự ATGT, nhất là việc chấn chỉnh hoạt động vận tải tại các bến xe khách, tuyến vận tải khách, kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông và xử lý các vi phạm về hành lang ATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh và tại các Khu du lịch Chùa Bái Đính và Quần thể danh thắng Tràng An để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đồng thời tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật, vệ sinh môi trường, hệ thống định vị quản lý phương tiện đối với xe khách và các chứng chỉ, giấy phép hành nghề của người điều khiển phương tiện xe khách. Qua công tác giám sát và theo dõi hoạt động ở các đơn vị, đến nay các đơn vị vận tải khách của tỉnh đã được cấp phù hiệu vận tải và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. 6 tháng đầu năm, lực lượng công an và thanh tra giao thông đã kiểm tra xử lý trên 800 trường hợp vi phạm tải trọng, phạt tiền 7,5 tỷ đồng.

Ngành Giao thông - Vận tải quan tâm đến công tác quản lý giao thông, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đặt biển báo và kẻ vạch phân làn giao thông tại các tuyến giao thông theo quy định; tăng cường công tác quản lý, bảo trì, phát hiện kịp thời những hư hỏng của cầu đường để tiến hành tu bổ, sửa chữa kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông... Ngoài ra, các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện công tác tổ chức đào tạo, sát hạch cấp mới giấy phép lái xe cho nhân dân theo quy định, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Để đảm bảo ATGT trên đường thủy, đặc biệt trong mùa lễ hội đầu năm, các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại bến thuyền du lịch Tràng An; lực lượng công an luôn bố trí lực lượng duy trì thường trực liên tục tại bến để đảm bảo công tác ANTT, hướng dẫn giao thông và nhắc nhở du khách tham gia giao thông an toàn.

Trong những tháng đầu năm, Công an tỉnh đã kiểm tra, phát hiện, xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm quy định về trật tự ATGT đường thủy nội địa, phạt tiền trên 400 triệu đồng; nhắc nhở, ký cam kết đối với 79 hộ, chủ bến đò chở khách dọc các tuyến sông... Trên đường sắt, đã tổ chức các đợt khảo sát toàn bộ các đường ngang trên địa bàn tỉnh, qua đó đề xuất, kiến nghị việc thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATGT theo quy định.

Với mục tiêu phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông trên 5% ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016, Ban ATGT tỉnh yêu cầu từ nay đến hết năm 2017, các đơn vị, tổ chức thành viên tiếp tục duy trì công tác phối hợp và thực hiện hiệu quả các biện pháp trọng tâm đảm bảo ATGT trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ đã được triển khai.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả