Tin tức Chủ nhật, 10/05/2020 07:31

Nguyễn Thị Thanh Thủy và hành trình “tìm lại chính mình” tại SEA Games 31

SEA Games 30 đã khép lại từ lâu, Đoàn thể thao Ninh Bình cũng đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình với thể thao nước nhà.

Võ sỹ Judo Nguyễn Thị Thanh Thủy- thứ 2 từ phải sang.
Võ sỹ Judo Nguyễn Thị Thanh Thủy- thứ 2 từ phải sang.

Tuy nhiên, bên trong niềm vui ấy, phía sau nụ cười của những người chiến thắng, có một chút ngậm ngùi của võ sỹ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy khi cô đã không mang về chiếc huy chương vàng cá nhân như mong đợi. Điều an ủi là cô đã cùng đồng đội san sẻ niềm vui với tấm huy chương vàng ở nội dung đối kháng đồng đội nữ. Do vậy tại kỳ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào  năm 2021, hơn ai hết, Nguyễn Thị Thanh Thủy là người nóng lòng muốn thi đấu trở lại để cô có cơ hội “tìm lại chính mình” ở thuở mà hễ nhắc đến cô, người yêu mến thể thao nghĩ ngay đến những tấm huy chương vàng hạng cân 52kg nữ.

Để hiện thực hóa điều này, suốt một thời gian dài, Nguyễn Thị Thanh Thủy đã “ẩn cư” tại Hà Nội cùng đội tuyển quốc gia miệt mài tập luyện. Thế giới của Nguyễn Thị Thanh Thủy hầu như chỉ khép kín trong một chu trình từ ký túc xá đến nhà ăn rồi ra sân tập và ngược lại. Thủy đã tập luyện môn judo với một niềm say mê và ý chí gang thép, vì vậy đến thời điểm hiện tại, số huy chương vàng mà cô sở hữu từ các giải đấu còn nhiều hơn số tuổi đời mà cô có.

Dù rất khao khát được thi đấu trở lại để mong đổi màu tấm huy chương cá nhân, tuy nhiên con đường đến với SEA Games 31 của cô không phải dễ dàng. Trước mắt Thủy vẫn phải tập luyện cùng độ tuyển quốc gia và không còn cách nào khác cô phải chứng minh được mình tại các giải đấu trong nước và khu vực từ nay cho tới trước ngày SEA Games 31 khởi tranh. Thủy không chỉ phải chứng ở mình là nhà vô địch tuyệt đối ở hạng cân 52kg cá nhân nữ mà còn phải cho thấy sự cách biệt trong các chiến thắng trước các đối thủ. Bởi vì mục tiêu của cô không chỉ là đến được đấu trường SEA Games 31 mà là đến đây giành lại tấm huy chương vàng đã vuột mất tại SEA Games 30.

Với những gì vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy đã trải qua, với bản lĩnh dày dặn của một người từng nhiều kỳ vô địch SEA Games ở hạng cân 52kg cá nhân nữ, người hâm mộ tin rằng, thời hạn hơn 1 năm từ nay cho tới ngày khai mạc SEA Games 31 hoàn toàn cho phép nữ danh thủ lấy lại phong độ của một nhà vô địch của nhiều năm về trước. Và như vậy hành trình của nữ võ sỹ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy đến Sea games 31 với mơ ước đổi màu tấm huy chương thực chất không gì khác là hành trình “tìm lại chính mình”.

 Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả