Tin tức Thứ sáu, 28/12/2018 08:32

Người hâm mộ tiếc cho điền kinh Ninh Bình

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc nhưng dư âm của nó với những người yêu mến thể thao và chính những người trong cuộc vẫn còn tiếc nuối. Trong niềm vui chung của thể thao Ninh Bình khi đoàn giành tới 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn, có nỗi buồn riêng của các vận động viên (VĐV) điền kinh khi môn này đã không giành được tấm huy chương vàng nào như kỳ vọng.

Trong các VĐV điền kinh tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII có 2 người được đặt nhiều hy vọng nhất là Vũ Văn Sơn và Vũ Thị Ly. Trước Đại hội, Vũ Văn Sơn đang là đương kim vô địch Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 58, còn Vũ Thị Ly cũng đang giữ chiếc huy chương vàng Sea Games 29 - 2017 cự ly 800m nữ.

Trước Đại hội, giới chuyên môn nhận định Vũ Văn Sơn tuy vượt qua VĐV Thế Anh của Quân đội, giành huy chương vàng tại Giải việt dã nhưng cơ hội tranh chấp huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII là 50/50. Bởi hai VĐV này đều nằm trong đội tuyển Quốc gia và phong độ giữa họ chỉ là một chín một mười. Tuy nhiên, Vũ Văn Sơn lại yếu thế hơn Thế Anh ở chỗ người trực tiếp huấn luyện cả hai tuyển thủ này trong một thời gian dài lại là một huấn luyện viên thuộc đoàn tuyển Quân đội, người này là thầy đào tạo nên Thế Anh; trong khi huấn luyện viên của VĐV Vũ Văn Sơn là huấn luyện viên Lưu Quốc Toản (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình). Nếu so về bề dày thành tích, cũng như kinh nghiệm thầy Toản không thể sánh với vị huấn luyện viên Quân đội đang làm việc tại đội tuyển Quốc gia. Tại một đấu trường mà tính cạnh tranh cao như Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, ngoài nỗ lực của cá nhân VĐV thì yếu tố “chiến thuật” khi thi đấu rất quan trọng. ở lĩnh vực này huấn luyện viên Lưu Quốc Toản khó mà địch lại nhà cầm quân lão luyện của đội tuyển Điền kinh Quân đội.

Câu chuyện Vũ Thị Ly lại là câu chuyện khác. Việc Vũ Thị Ly giành chiếc huy chương vàng Sea Games cự ly 800m nữ đã khẳng định một cách chắc chắn vị thế của Ly ở cự ly 800m. ít VĐV nào có thể dòm ngó được chiếc huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc khi Ly đăng ký thi đấu ở nội dung này. Trước ngày thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc, Vũ Thị Ly đã được chuẩn bị khá kỹ với nhiều đợt tập huấn dài ngày. Do vậy, việc Vũ Thị Ly bất ngờ để vuột mất chiếc huy chương vàng Đại hội là điều đáng tiếc. Diễn biến này này nằm ngoài dự liệu của giới chuyên môn, gây bất ngờ lớn. Tấm huy chương bạc tuy không làm Ly hài lòng, song cô đã làm những gì tốt nhất có thể. Chỉ tiếc một điều ít ai ngờ một quán quân Sea Games lại thất bại tại một giải đấu trong nước.

Việc tìm được một lứa tuyển thủ điền kinh có sức mạnh tuyệt đối như Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương trước đó quả là không dễ dàng chút nào. Bộ môn điền kinh Ninh Bình còn phải phấn đấu thật nhiều để có thể quay lại thời kỳ hoàng kim thuở Trương Thanh Hằng, Nguyễn Đình Cương còn thi đấu. Người yêu thể thao tỉnh nhà hy vọng không phải chờ đợi quá lâu để được chứng kiến điều ấy.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả