Đời sống Thứ ba, 30/04/2019 06:03

Người cựu chiến binh gương mẫu

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về ông Đinh Văn Hà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường (Nho Quan).

Sinh ra và lớn lên tại xã Gia Tường, năm 1977, ông Đinh Văn Hà tham gia quân ngũ. Những năm tháng trong quân đội, dù trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, ông Hà đều phát huy bản lĩnh người lính Cụ Hồ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2007, ông rời quân ngũ, trở về tham gia công tác tại quê nhà. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ông được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng hội trưởng Hội CCB thôn, sau đó tham gia BCH Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường rồi được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cho đến nay. Dù đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau, khối lượng công việc nhiều nhưng ông luôn phấn đấu, nỗ lực làm việc với tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao. Ông tâm niệm những việc gì có lợi cho người dân phải luôn cố gắng làm thật hiệu quả, như vậy mới xứng đáng với sự tín nhiệm của đồng đội và người dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp uỷ, chính quyền giao phó.

Trên cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường, ông Hà luôn tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền và hội cấp trên nhiều giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Thời gian qua, ông Hà đã tham mưu cho Ban Chấp hành Hội đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo” với những việc làm thiết thực như: vận động gia đình hội viên mạnh dạn đầu tư, áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có năng suất cao; thành lập HTX nuôi trồng thủy sản, nấm rơm; tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh...Để tìm nguồn lực giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội Cựu chiến binh xã còn phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện nhận ủy thác số tiền trên 4 tỷ đồng cho 178 hội viên vay vốn. Từ vốn vay ưu đãi nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, nhờ đó đem lại thu nhập ổn định từ 300-400 triệu/ năm.

Không chỉ tích cực giúp hội viên phát triển kinh tế, ông Hà cùng đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tích cực đảm nhận nhiều công trình, phần việc tại địa phương. Nổi bật là việc triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, với tinh thần “Nói đi đôi với làm”, ông cùng BCH Hội thường xuyên sâu sát đến từng hộ gia đình, vận động hội viên và nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Nhờ đó, hội viên và nhân dân sau khi hiểu mục đích và ý nghĩa của chương trình đã tự nguyện đóng góp xây dựng 205 tuyến đường bê tông khu dân cư với tổng chiều dài 3.184m; đóng góp 2.000 ngày công lao động khai thông dòng chảy, nạo vét kênh mương. Đặc biệt, để mở rộng các tuyến đường liên thôn, xã có 10 hội viên tự nguyện hiến trên 500m2 đất, tham gia san lấp hơn 2.5 km đường... Cùng với đó, các hoạt động nhân đạo từ thiện, vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự được Hội Cựu chiến binh xã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tích cực triển khai cũng đạt hiệu quả tích cực.

Với những thành tích đã đạt được, Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường nhiều năm liền đã được công nhận là tổ chức Hội vững mạnh tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bản thân Cựu chiến binh Đinh Văn Hà cũng nhiều lần được các cấp, ngành trong tỉnh khen thưởng, ghi nhận cho những thành tích, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả