Nêu gương Thứ bảy, 21/09/2019 15:29

Người cán bộ Cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Khánh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan, luôn tận tâm với công việc, tích cực vận động hội viên tham gia công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ông Phạm Văn Khánh (bên trái) trao đổi với cán bộ Hội Cựu chiến binh.
Ông Phạm Văn Khánh (bên trái) trao đổi với cán bộ Hội Cựu chiến binh.

Sinh ra và lớn lên tại xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, năm 1980, theo tiếng gọi của Tổ quốc, chàng thanh niên Phạm Văn Khánh khi ấy tròn 18 tuổi lên đường nhập ngũ vào Quân chủng Phòng không - Không quân. Thời gian trong quân ngũ, dù trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, ông Khánh luôn phát huy bản lĩnh người lính Cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau 32 năm phục vụ trong quân đội, năm 2012, ông Khánh nghỉ hưu trở về với cuộc sống đời thường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Nhờ tinh thần “dám nghĩ, dám làm” và trách nhiệm cao trong công việc, ông được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Phúc Lộc, rồi làm Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Lộc. Đến năm 2017, ông được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan kiêm công tác văn phòng cho đến nay.

Dù cùng lúc đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, khối lượng công việc lớn nhưng ông luôn phấn đấu không ngừng, nỗ lực làm việc với ý thức trách nhiệm cao trước tập thể. Ông tâm niệm, công việc mình đảm nhiệm dù có khó đến mấy cũng phải cố gắng làm thật hiệu quả, như vậy mới xứng đáng với sự tín nhiệm của đồng đội và người dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp uỷ, chính quyền giao phó.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan, ông Khánh đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Nổi bật là vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương nhiều giải pháp thiết thực để bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện từ cơ sở. Ông Khánh cho biết: “Trải qua môi trường quân ngũ, các CCB được rèn luyện, có kỷ luật cao, khát vọng đóng góp cho quê hương, đất nước. Do vậy, khi các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương được phát động thì mọi người đều hưởng ứng, tham gia rất nhiệt tình”.

Đặc biệt, các hội viên CCB luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo. Những năm qua, ông Khánh chủ động tham mưu với BCH Hội đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh đoàn kết, giúp đỡ nhau xoá đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả như: vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Vòng tay đồng đội” cho vay không lấy lãi, khai thác hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có vốn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho hội viên trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm hiệu quả.

Nhờ đó, đời sống các gia đình hội viên ngày càng được nâng lên, nhiều hội viên làm kinh tế hiệu quả trở thành những điển hình phát triển kinh tế giỏi tại địa phương. Trong năm 2018, số gia đình hội viên có mức sống trên trung bình đạt trên 41%, số hộ nghèo còn 2,99%, toàn Hội có 25 trang trại, 15 doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, nhiều hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Cùng với vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, ông Khánh cùng BCH Hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng NTM tại địa phương.

Với tinh thần tiền phong gương mẫu, nhiều cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã chủ động hiến đất, đóng góp ngày công, ủng hộ tiền của, vật chất để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Đặc biệt, tại các chi Hội trong toàn huyện đang duy trì hiệu quả mô hình “Tổ Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là mô hình do hội viên Cựu chiến binh làm nòng cốt, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao.

Nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội, ông Phạm Văn Khánh nhiều năm liền được tặng giấy khen về những đóng góp trong phong trào Cựu chiến binh. Năm 2018, ông vinh dự được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Bài, ảnh: Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả