Nêu gương Thứ hai, 28/01/2019 08:26

Người Bí thư chi bộ tận tụy

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của người dân thôn Hồng Quang cũng như lãnh đạo xã Xích Thổ (huyện Nho Quan) khi nói về Bí thư chi bộ Nguyễn Đức Hứa.

Ông Nguyễn Đức Hứa vốn là người lính công tác tại Quân chủng Phòng không không quân, năm 2008, khi được nghỉ hưu, ông trở về quê hương xã Xích Thổ sinh sống. Là người lính nên tính tình ông cẩn thận, chu đáo và nhiệt tình với các phong trào thi đua tại địa phương nên được bà con nhân dân trong thôn, xóm tín nhiệm, giới thiệu tham gia công tác tại địa phương. Năm 2010, ông được bầu giữ chức Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hồng Quang, đến 2015, ông được bầu giữ chức Bí thư chi bộ thôn cho đến nay.

Gần 20 năm công tác, ở cương vị, nhiệm vụ nào, ông Hứa cũng luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo địa phương và nhân dân đáng giá cao. Ông Hứa chia sẻ, khi được tín nhiệm bầu và giao nhiệm vụ, ban đầu ông khá áp lực, bởi công việc chưa quen, các mối quan hệ chưa nắm bắt được... Nhưng rồi, với ý chí và lòng quyết tâm của một người lính, ông Hứa tâm niệm, càng khó khăn càng phải nỗ lực để không phụ sự tín nhiệm của nhân dân. Từ đó ông tích cực học hỏi, tìm hiểu nâng cao trình độ bản thân; lắng nghe, tiếp thu ý kiến và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong thôn; đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để tháo gỡ, giải quyết.

Trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại thôn, ông Hứa đã cùng với Chi ủy tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương. Những công việc chung đều được ông đưa ra bàn bạc dân chủ, lấy ý kiến người dân, thống nhất trước khi thực hiện. Chính vì vậy, khi vận động thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc... đều được các đảng viên và người dân trên địa bàn ủng hộ và tích cực tham gia.

Năm 2017, khi xã Xích Thổ đăng ký về đích trong xây dựng nông thôn mới, ông Hứa đã tổ chức họp chi bộ thôn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và người dân để chung sức cùng xã xây dựng nông thôn mới. Cùng với huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể trong thôn, ông Hứa gần gũi và kiên trì vận động, tuyên truyền nhân dân trong việc hiến đất, góp công, góp của để xây dựng và hoàn thành nông thôn mới. Tiêu biểu như đối với tiêu chí giao thông, cùng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, nhân dân trong thôn Hồng Quang đã tự nguyện hiến đất, hiến công, cứng hóa và bê tông hóa được 10 km đường giao thông, đảm bảo đi lại thuận tiện cho người dân trong thôn. Cùng với đó, với sự hỗ trợ của Nhà nước theo chương trình 135, ông Hứa đã tuyên truyền, vận động người dân trong thôn và con em quê hương đóng góp thêm tiền của và công lao động xây dựng nhà văn hóa thôn, với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 200 triệu đồng, 300 triệu đồng là kinh phí của Nhà nước.

Trong thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế, ông Nguyễn Đức Hứa đã vận động bà con nông dân tích cực ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi nhằm cho giá trị kinh tế cao. Qua đó đời sống nhân dân không ngừng tăng lên, nhiều hộ có thu nhập ổn định xây được nhà cao tầng, mua sắm tiện nghi sinh hoạt hiện đại. Hiện thôn Hồng Quang chỉ còn 14 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 28 triệu đồng/người/năm, tăng 13 triệu đồng so với năm 2015.

Với sự đóng góp tích cực của mình, ông Nguyễn Đức Hứa góp phần cùng Chi bộ thôn Hồng Quang lãnh đạo thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua tại địa phương và giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liên tục.

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả