Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ sáu, 20/05/2016 09:34

Ngành Văn hóa góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, tạo không khí tươi vui cho ngày bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một sự kiện chính trị quan trọng của cả nước và của tỉnh. Thời gian qua cả hệ thống chính trị đã vào cuộc thực hiện nhiệm vụ này.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình chào mừng bầu cử. Ảnh: Minh Quang
Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình chào mừng bầu cử. Ảnh: Minh Quang

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT- UBND ngày 29-1-2016 của UBND tỉnh về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch số 163/KH-SVHTTDL ngày 29-2-2016 tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phục vụ cuộc bầu cử, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: tuyên truyền, cổ động trực quan; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng.

Ngành đã hoàn thành việc thi công 6 cụm panô tấm lớn trên địa bàn thành phố Ninh Bình tại các địa điểm: đường Tràng An, Sở Tư pháp, Hồ Kỳ Lân, Trung tâm văn hóa tỉnh, Trung tâm hội nghị tỉnh, cầu Non Nước, cầu Vũng Trắm. Toàn tỉnh đã kẻ vẽ, sửa chữa và thay mới trên 5.000 panô treo dọc các tuyến đường; kẻ gần 3.500 khẩu hiệu; chăng treo trên 2.800 băng zôn, 33 nghìn lá cờ; ngoài ra còn dựng hàng chục cổng chào, trang trí hàng nghìn dây cờ, cờ phướn, tạo không khí sôi động, thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân đối với sự kiện chính trị trọng đại này.

Phòng Nghiệp vụ văn hóa cũng đã phát động cuộc thi tranh cổ động với 180 tranh của 30 tác giả tham gia; đã chấm và chọn 8 tranh để trao giải, có 4 tranh được các ngành chức năng chọn in và gửi tới các địa phương thực hiện công tác tuyên truyền tại các tổ bầu cử. Cũng trong 2 ngày 19 và 20-5, Sở cũng đã chỉ đạo tổ chức “Hội thi xe tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021” tại Trung tâm văn hóa tỉnh... Ngoài ra còn nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được các đơn vị thuộc Sở tổ chức: Nhà hát Chèo với chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức đợt chiếu phim lưu động kết hợp tuyên truyền bầu cử...

Tại nhiều địa phương, cơ sở đã liên tục diễn ra các hoạt động tuyên truyền và nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng. Trong đó, thành phố Ninh Bình đi đầu với các hoạt động: Hội thi xe tuyên truyền cổ động, Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố. Huyện Nho Quan tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng tranh Cup INDEVCO năm 2016. Huyện Yên Khánh tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao và chương trình giao lưu nghệ thuật quần chúng tại nhiều cụm xã như: Khánh Cư, Khánh Mậu, Khánh Tiên. Thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình văn nghệ quần chúng tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố và tại xã Quang Sơn...

Đến ngày 18-5-2016, toàn tỉnh đã diễn ra hơn 100 cuộc thi đấu thể thao tại cơ sở, thu hút sự tham gia của trên 1.500 vận động viên quần chúng, với 5 môn thể thao gồm: bóng đá, cầu lông, bơi, bóng bàn, bóng chuyền.

Các hoạt động tuyên truyền trực quan cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân trong tỉnh. Các hoạt động này một mặt đã thực hiện kịp thời nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đồng thời tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, hồ hởi trong nhân dân hướng về ngày bầu cử.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả