Tin tức Thứ sáu, 02/04/2010 09:53

Nga xác định rõ các đối tượng tổ chức khủng bố

Tại Hội nghị an ninh khẩn cấp ở thủ phủ Makhachkala của Dagestan ngày 1/4, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bortnikov thông báo FSB đã xác định được các nhóm khủng bố Bắc Kavkaz đã gây ra những vụ khủng bố vừa qua và biết rõ từng đối tượng tổ chức, trong đó, một số tên đã bị tóm gọn.

Người bị thương do đánh bom được đưa đến bệnh viện ở Kizlyar.
Người bị thương do đánh bom được đưa đến bệnh viện ở Kizlyar.

Các đơn v FSB đang tiếp tc chiến dch truy bt nhng tên còn li.

Phát biu ti hi ngh, Tng thng Nga Dmitry Medvedev đã nêu lên năm nhim v ch yếu trong cuc đấu tranh chng khng b ti khu vc Kavkaz.

Năm nhim v gm cng c các cơ quan bo v pháp lut, B Ni v, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), tòa án; giáng đòn tn công mnh m nhm tiêu dit bn khng b và hy b sào huyt ca chúng; giúp đỡ tt c nhng người t b bn khng b; phát trin kinh tế, giáo dc và văn hóa; cng c đời sng tinh thn và tín ngưỡng.

Tng thng Nga khng định cn phi m rng các bin pháp chng khng b và các bin pháp này phi mnh m, mang tính cht ph đầu và hiu qu cao. Đồng thi, chính quyn cn duy trì quan h cht ch vi các th lĩnh Hi giáo, giúp nâng cao uy tín ca h trong cuc đấu tranh chng khng b.

Theo Tng thng Medvedev, gii doanh nghip hàng đầu Kavkaz cn phi góp phn bình thường hóa tình hình kinh tế-xã hi khu vc này.

Tng thng Medvedev cho biết ông đã ký quyết định truy tng nhng cnh sát đã hy sinh ti Kizlyar ngày 31/3 để bo v dân chúng Huân chương Dũng cm.

Chính ph Nga cũng đã quyết định tr cp ngay tin mt cho gia đình nhng người b nn ti Kizlyar vi mc mt triu rup (mt USD đổi 29,4 rup) cho mi người thit mng, 400.000 rup cho mi người b thương nng và 200.000 rup cho mi người b thương nh, bng mc cp cho các nn nhân trong hai v khng b ngày 29/3 ti Mátxcơva nếu tính c phn tr cp ca chính quyn th đô Nga.

Tng thng Medvedev ch th cho B trưởng Ni v Nga, ông Rashid Nurgaliev gii quyết cp nhà cho tt c các gia đình có người thit mng.


Theo TTXVN/Vietnam+

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả