Tin tức Thứ ba, 22/12/2009 09:24

Nga kêu gọi thực hiện "lộ trình hòa bình Trung Đông"

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã kêu gọi hai bên xung đột gồm Israel và Palestine từ bỏ mọi hành động đơn phương và nghiêm túc thực hiện "Lộ trình hòa bình Trung Đông".

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.Tổng thống Medvedev đã đưa ra lời kêu gọi trên trong bức thư gửi Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak ngày 21/12.

Trong thư, Tổng thống Nga nêu rõ để khôi phục và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông, cần có những nỗ lực chung, năng động của nhóm "Bộ tứ", các bên liên quan trong khu vực và toàn thể cộng đồng thế giới.

Ông Medvedev nhấn mạnh, Israel cần ngừng ngay việc xây dựng các khu định cư mới của người Do thái ở vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của người Palestine và phía Palestine nên trở lại các cuộc đàm phán hòa bình.

Tổng thống Nga cho rằng, còn một nhiệm vụ quan trọng khác là nhanh chóng khôi phục khối đoàn kết Palestine trên cơ sở Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) và sáng kiến hòa bình của Liên đoàn Arập; đồng thời đưa Trung Đông thành khu vực không có vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Nhóm "Bộ tứ" gồm Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, Nga và Mỹ, có nhiệm vụ tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho khu vực Trung Đông.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả