Cô giáo giàu thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

Cô giáo giàu thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

12/11/2015 13:35

Hơn 10 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Đinh Thị Loan, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Đồng Giao (thành phố Tam Điệp) đã có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường và của thành phố.

Chiến sĩ Công an dũng cảm cứu người bị hỏa hoạn

10/11/2015 10:12

Mặc dù đang điều trị vết thương do hỏa hoạn gây ra tại khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhưng vợ chồng bác Trần Văn Bằng (ở tổ 3, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp) không quên hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đã dũng cảm lao vào dập đám cháy, cứu được tính mạng, tài sản cho gia đình.

Nữ trưởng thôn tận tâm với công việc

Nữ trưởng thôn tận tâm với công việc

08/11/2015 10:02

Gần 10 năm được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn và Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Vệ Chùa, bà Phạm Thị Biền đã có những đóng góp thiết thực góp phần tạo nên sự đổi thay diện mạo của một thôn vốn nghèo nhất nhì xã Thạch Bình (Nho Quan), điển hình là tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 70 hộ (năm 2006) xuống chỉ còn 11 hộ vào cuối năm 2014, dự kiến sẽ giảm xuống dưới 10 hộ vào cuối năm 2015.

79 tuổi vẫn say mê làm khuyến học

29/08/2015 15:45

Ông Bùi Đức Dương năm nay 79 tuổi, nguyên là Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, giá như với một người khác có lẽ đã chọn việc nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già. Nhưng với ông Dương lại là một câu chuyện khác, nghỉ hưu không đồng nghĩa với nghỉ ngơi. Chính sự lựa chọn ấy đã mở đầu cho một câu chuyện về một tấm gương tiêu biểu trong công tác khuyến học tại xã Khánh Cư (Yên Khánh).

Được làm khuyến học là niềm hạnh phúc lớn!

Được làm khuyến học là niềm hạnh phúc lớn!

23/08/2015 09:49

Năm học mới 2015-2016 đang tới gần. Cùng với sự chuẩn bị tích cực của ngành Giáo dục, những người làm công tác khuyến học cũng đang tất bật với những hoạt động nhân “Tháng Tám khuyến học”. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trò chuyện với ông Cao Trần Ân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Sau đây là nội dung cuộc trò chuyện.

Nữ cán bộ công đoàn năng động, trách nhiệm

14/08/2015 10:20

Đó là chị Đinh Thị Thuỷ, công nhân tổ mài ống, bộ phận giặt - Công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình. Không chỉ vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ, chị Thuỷ còn năng nổ trong hoạt động công đoàn, trở thành điểm tựa tinh thần cho công nhân lao động trong Công ty.

Cô sinh viên giàu thành tích trong học tập

20/07/2015 09:13

Là lớp phó Lớp D4 Toán- Tin, không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Đinh Thị Thúy Ngân còn tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động xã hội, đóng góp tích cực vào các phong trào của Trường Đại học Hoa Lư.

“Học và làm theo lời Bác là động lực để tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ”

18/07/2015 09:47

Thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều điển hình cán bộ, hội viên phụ nữ noi gương học và làm theo lời Bác trong thực hiện công tác hội cũng như trong mọi mặt của đời sống. Chị Đỗ Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Gia Thanh (Gia Viễn) là một trong những điển hình đó với việc nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới…

Người cựu chiến binh gương mẫu

Người cựu chiến binh gương mẫu

10/07/2015 14:15

Hơn 30 năm phục vụ trong quân ngũ, đã từng xông pha nơi khói bom, đạn lửa, nhưng chưa điều gì khuất phục được người lính già Đinh Công Lượng. Nay khi đã về hưu, ông thiếu tá quân đội ngày nào lại hăng hái, tất bật với những công việc “không lương” của thôn, xóm.

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

25/05/2015 09:08

Xuất sắc vượt qua 205 sản phẩm dự thi “Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015” vừa được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhóm tác giả Phạm Thành Trung và Ngô Đức Thắng, học sinh lớp 11G, Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Tam Điệp) đã giành giải nhì lĩnh vực cơ khí, giải ba cấp Quốc gia và nhận giải xuất sắc nhất về lĩnh vực cơ khí của Hội Liên hiệp KHKT Hoa Kỳ trao tặng với đề tài “Chế tạo máy hàn cắt kim loại sử dụng nhiên liệu nước”.

Đinh Tiến Anh học giỏi và say mê nghiên cứu khoa học

Đinh Tiến Anh học giỏi và say mê nghiên cứu khoa học

15/05/2015 08:57

Không chỉ học giỏi toàn diện, nổi trội là các môn Toán và tiếng Anh, với niềm say mê tìm hiểu khoa học, Đinh Tiến Anh, học sinh lớp 8A Trường THCS Quang Trung (thành phố Ninh Bình) cùng bạn mình là Hoàng Minh Đức đã chế tạo thành công mô hình “Thang nâng đưa người làm việc lên cao” với nhiều tiện ích. Mô hình này vinh dự nhận giải đặc biệt tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ 4, năm 2013; đạt giải nhì trong cuộc thi Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 9, đồng thời nhận Huy chương Vàng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng khu vực Châu á lần thứ 10, năm học 2013-2014.

Một cán bộ Đội đạt nhiều giải thưởng

Một cán bộ Đội đạt nhiều giải thưởng

15/05/2015 07:48

Những năm qua, thiếu nhi huyện Kim Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Tiêu biểu trong vườn hoa tươi thắm ấy có em Phạm Thị Kim Huệ, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thượng Kiệm.

Một Liên đội trưởng xuất sắc

Một Liên đội trưởng xuất sắc

14/05/2015 17:00

Chúng tôi gặp Đinh Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Đông Thành (thành phố Ninh Bình) khi em vừa nhận được huy chương Bạc tại kỳ thi Tiếng Anh IOE trên mạng Internet dành cho học sinh tiểu học cấp quốc gia. Đây là môn học mà Ngọc đặc biệt yêu thích và luôn tìm tòi những phương pháp học đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong nhiều năm liên tiếp và tích cực tham gia hoạt động Đội của nhà trường, của thành phố.

Xứng với danh hiệu cán bộ quản lý giỏi

03/05/2015 08:11

Về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) khi trường được chia tách từ Trường Tiểu học Ninh Mỹ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan đã phải đối mặt với nhiều khó khăn để xây dựng nề nếp, đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước nâng lên, ngang bằng với các trường tiểu học của huyện.

Người thủ thư nhiệt tình với công việc

27/04/2015 15:17

Từ nhiều năm nay, các thầy, cô giáo và các em học sinh ở trường THCS Liên Sơn (huyện Gia Viễn) đã rất quen thuộc, yêu mến hình ảnh người thủ thư của trường là anh Nguyễn Văn Định. Càng khâm phục hơn khi người thủ thư mẫn cán, nhiệt tình với công việc ấy lại là một người khuyết tật.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả