Bác sỹ Lâm Quang Thắng: Hơn 20 năm gắn bó với y tế miền núi

25/02/2016 09:24

Vào nghề từ năm 1995, đến nay hơn 20 năm gắn bó với ngành Y tế của huyện miền núi Nho Quan, bác sỹ Lâm Quang Thắng, Trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan luôn là tấm gương sáng về y đức và sự tận tâm với người bệnh.

Nữ Trạm trưởng Y tế xã nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Nữ Trạm trưởng Y tế xã nhiệt tình, tâm huyết với nghề

18/02/2016 10:00

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 25 năm qua, chị Trần Thị Trường Giang, Trạm trưởng Trạm y tế xã Chất Bình (Kim Sơn) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được bà con nhân dân trong xã ghi nhận và trân trọng.

Nhà sáng tạo trẻ của ngành cơ khí chế tạo Ninh Bình

Nhà sáng tạo trẻ của ngành cơ khí chế tạo Ninh Bình

07/02/2016 10:10

Với sáng chế “Hệ thống thiết bị xuất bao xuống tàu sông”, kỹ sư Lê Văn Thường (28 tuổi), Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình đã làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng và được Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII vinh danh và đánh giá cao.

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

20/11/2015 10:28

Những năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên trong tỉnh đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo không ngừng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Báo Ninh Bình cuối tuần xin giới thiệu những tấm gương nhà giáo tiêu biểu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. ở họ đều nổi lên ý thức, trách nhiệm hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”.

Những cán bộ Mặt trận tiêu biểu

Những cán bộ Mặt trận tiêu biểu

17/11/2015 09:50

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và gần gũi với nhân dân là những điều mà chúng tôi cảm nhận được qua tiếp xúc, trò chuyện với ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch MTTQ xã Ninh Thắng (Hoa Lư) và Trịnh Lâm Nhung, Chủ tịch MTTQ phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình). Họ là hai trong số nhiều gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu được đề nghị ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương, khen thưởng vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 -18-11-2015).

Cô giáo giàu thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

Cô giáo giàu thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

12/11/2015 13:35

Hơn 10 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Đinh Thị Loan, giáo viên tiếng Anh Trường THCS Đồng Giao (thành phố Tam Điệp) đã có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường và của thành phố.

Chiến sĩ Công an dũng cảm cứu người bị hỏa hoạn

10/11/2015 10:12

Mặc dù đang điều trị vết thương do hỏa hoạn gây ra tại khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhưng vợ chồng bác Trần Văn Bằng (ở tổ 3, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp) không quên hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân đã dũng cảm lao vào dập đám cháy, cứu được tính mạng, tài sản cho gia đình.

Nữ trưởng thôn tận tâm với công việc

Nữ trưởng thôn tận tâm với công việc

08/11/2015 10:02

Gần 10 năm được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn và Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Vệ Chùa, bà Phạm Thị Biền đã có những đóng góp thiết thực góp phần tạo nên sự đổi thay diện mạo của một thôn vốn nghèo nhất nhì xã Thạch Bình (Nho Quan), điển hình là tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 70 hộ (năm 2006) xuống chỉ còn 11 hộ vào cuối năm 2014, dự kiến sẽ giảm xuống dưới 10 hộ vào cuối năm 2015.

79 tuổi vẫn say mê làm khuyến học

29/08/2015 15:45

Ông Bùi Đức Dương năm nay 79 tuổi, nguyên là Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, giá như với một người khác có lẽ đã chọn việc nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già. Nhưng với ông Dương lại là một câu chuyện khác, nghỉ hưu không đồng nghĩa với nghỉ ngơi. Chính sự lựa chọn ấy đã mở đầu cho một câu chuyện về một tấm gương tiêu biểu trong công tác khuyến học tại xã Khánh Cư (Yên Khánh).

Được làm khuyến học là niềm hạnh phúc lớn!

Được làm khuyến học là niềm hạnh phúc lớn!

23/08/2015 09:49

Năm học mới 2015-2016 đang tới gần. Cùng với sự chuẩn bị tích cực của ngành Giáo dục, những người làm công tác khuyến học cũng đang tất bật với những hoạt động nhân “Tháng Tám khuyến học”. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trò chuyện với ông Cao Trần Ân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Sau đây là nội dung cuộc trò chuyện.

Nữ cán bộ công đoàn năng động, trách nhiệm

14/08/2015 10:20

Đó là chị Đinh Thị Thuỷ, công nhân tổ mài ống, bộ phận giặt - Công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình. Không chỉ vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ, chị Thuỷ còn năng nổ trong hoạt động công đoàn, trở thành điểm tựa tinh thần cho công nhân lao động trong Công ty.

Cô sinh viên giàu thành tích trong học tập

20/07/2015 09:13

Là lớp phó Lớp D4 Toán- Tin, không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Đinh Thị Thúy Ngân còn tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động xã hội, đóng góp tích cực vào các phong trào của Trường Đại học Hoa Lư.

“Học và làm theo lời Bác là động lực để tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ”

18/07/2015 09:47

Thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều điển hình cán bộ, hội viên phụ nữ noi gương học và làm theo lời Bác trong thực hiện công tác hội cũng như trong mọi mặt của đời sống. Chị Đỗ Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Gia Thanh (Gia Viễn) là một trong những điển hình đó với việc nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới…

Người cựu chiến binh gương mẫu

Người cựu chiến binh gương mẫu

10/07/2015 14:15

Hơn 30 năm phục vụ trong quân ngũ, đã từng xông pha nơi khói bom, đạn lửa, nhưng chưa điều gì khuất phục được người lính già Đinh Công Lượng. Nay khi đã về hưu, ông thiếu tá quân đội ngày nào lại hăng hái, tất bật với những công việc “không lương” của thôn, xóm.

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

25/05/2015 09:08

Xuất sắc vượt qua 205 sản phẩm dự thi “Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015” vừa được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhóm tác giả Phạm Thành Trung và Ngô Đức Thắng, học sinh lớp 11G, Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Tam Điệp) đã giành giải nhì lĩnh vực cơ khí, giải ba cấp Quốc gia và nhận giải xuất sắc nhất về lĩnh vực cơ khí của Hội Liên hiệp KHKT Hoa Kỳ trao tặng với đề tài “Chế tạo máy hàn cắt kim loại sử dụng nhiên liệu nước”.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả