Người thương binh nỗ lực vượt khó

26/08/2014 09:30

Năm 2014, ông Lê Văn Tụng ở thị trấn Yên Ninh là một trong 2 đại biểu của tỉnh được dự và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc. Ông là tấm gương về sự nỗ lực vượt khó, luôn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho gia đình, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Người chỉ huy tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy

20/08/2014 08:56

Với 32 năm tuổi quân, gần 30 năm tuổi Đảng, 5 năm giữ chức vụ Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phạm Hồng Hội luôn chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy đề ra nhiều chủ trương và giải pháp khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa công tác kỹ thuật của lực lượng vũ trang tỉnh đi vào nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), luyện tập, diễn tập và nhiệm vụ thường xuyên.

Người cựu chiến binh nhiệt tình với việc làng, việc xóm

Người cựu chiến binh nhiệt tình với việc làng, việc xóm

05/08/2014 09:35

Gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục- Đào tạo, khi về nghỉ hưu tại địa phương ở xóm Xuân Dương 1, xã Khánh Cư (huyện Yên Khánh), với ông Đoàn Minh Thoan, việc làng, việc xóm luôn là những công việc cần những người có nhiều thời gian như ông. Nghỉ hưu từ năm 2006 đến nay nhưng ông đã tích cực tham gia nhiều công việc ý nghĩa, thiết thực ở địa phương và nhận được sự đồng tình, quý mến của người dân.

“Hạnh phúc gia đình là cái đích cuối cùng của những người phụ nữ thành đạt”

“Hạnh phúc gia đình là cái đích cuối cùng của những người phụ nữ thành đạt”

04/08/2014 09:30

Lắng nghe những chia sẻ về công việc, về gia đình của chị Hoa Kim Dung, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hùng Dung (phường Tây Sơn- thị xã Tam Điệp) điều lắng đọng trong chúng tôi là sự cảm phục về ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm của một nữ doanh nhân.

Người thợ đá trẻ yêu nghề

Người thợ đá trẻ yêu nghề

30/07/2014 10:37

Dù tuổi đời con khá trẻ Nguyễn Hữu Việt (sinh năm 1987) đã là giám đốc một doanh nghiệp có tiếng chuyên sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ ở làng đá Ninh Vân – một làng nghề nổi tiếng ở miền Bắc với hàng trăm cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ. Anh là người Ninh Bình đầu tiên được vinh dự đón nhận Cúp thương hiệu truyền thống gia truyền toàn quốc do Báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường và cổng thông tin điện tử www.doanhnhanconghien.vn tổ chức.

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

23/07/2014 13:58

Cao Văn Tiến Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty May NienHsing là cán bộ công đoàn duy nhất của tỉnh vinh dự được tham gia hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc vào cuối tháng 7 này tại Hà Nội.

Nghị lực vượt khó của cô học trò nghèo

07/07/2014 10:09

Trong khi hiện nay có nhiều em học sinh ngại học môn Lịch sử thì với cô học trò Phạm Thị Mai (nguyên là học sinh lớp 12B, Trường THPT Ngô Thì Nhậm, thị xã Tam Điệp) lại là một niềm đam mê. Và chính niềm đam mê ấy đã giúp em đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm học 2013-2014.

CCB Phạm Ngọc Thự tích cực học và làm theo Bác

CCB Phạm Ngọc Thự tích cực học và làm theo Bác

23/06/2014 08:58

Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều cựu chiến binh đã gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB Phạm Ngọc Thự, Chi hội trưởng chi hội CCB phố Hưng Thịnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) – một người cựu chiến binh gương mẫu, luôn sống và làm việc với phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Làm báo, yếu tố tiên quyết là phải “say” nghề

Làm báo, yếu tố tiên quyết là phải “say” nghề

19/06/2014 09:59

Hơn 10 năm tuổi nghề, nhà báo Trần Trung, đang công tác tại Đài PT&TH Ninh Bình đã gặt hái được nhiều thành công trong nghề với một số giải Báo chí cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2009, Trần Trung trở thành người làm báo đầu tiên của tỉnh được giải Báo chí quốc gia. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Trung.

Một doanh nhân đậm chất lính

Một doanh nhân đậm chất lính

17/06/2014 15:07

Năm nay đã 67 tuổi nhưng giám đốc Đinh Văn Minh hàng ngày vẫn đi công trường, với người cựu chiến binh này dường như chưa có lúc nào ngơi nghỉ. Ông cũng là một trong số ít doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với "chất thép" của người lính, giám đốc Đinh Văn Minh đã "chèo lái con thuyền", đưa Công ty xây dựng Bảo Sơn trở thành một thương hiệu lớn trong làng xây dựng của Ninh Bình nói riêng và của khu vực nói chung.

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

05/06/2014 15:26

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Phạm Thị Thu Phương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn luôn hăng say, hết mình với các hoạt động của Đoàn, của địa phương. Nhận nhiều phần thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình, liên tục là chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

26/05/2014 14:49

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Mắt Ninh Bình là một trong những gương sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cô hiệu trưởng tích cực học và làm theo Bác

26/05/2014 09:28

Cô giáo An Thị Quế, Hiệu trưởng Trường THPT Tạ Uyên, huyện Yên Mô là một trong gần 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình vừa được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh.

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

22/05/2014 16:24

Đóng góp vào bảng vàng thành tích của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý của tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014 không thể không nhắc đến Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với giải nhì Quốc gia, là học sinh môn Vật lý đầu tiên của tỉnh được chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Singapore.

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

21/05/2014 14:54

Về xã Ninh An (Hoa Lư), hỏi thăm về cậu học trò nhỏ Vũ Hoàng Hiệp thì ai cũng biết. Bà con trong xóm ai cũng tự hào, yêu mến gọi Hiệp là “nhà sáng chế” sau khi em đạt giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2014 với mô hình “cắt tỉa cành cây”.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả