Một học sinh lớp 3 kể chuyện về Bác Hồ

08/05/2008 10:10

Thông minh, nhanh nhẹn là những ấn tượng của chúng tôi khi tiếp xúc với Đỗ Lưu Thiên Lam - học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học thị trấn Me (huyện Gia Viễn), người đã đạt giải Nhất trong cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" của huyện Gia Viễn. Với chất giọng truyền cảm, hồn nhiên, ngây thơ của tuổi học trò, Lưu Thiên Lam đã thực sự chinh phục Ban giám khảo bằng câu chuyện mình lựa chọn kể cũng như những liên hệ của bản thân em.

Chuyện về người lính tham gia hai cuộc kháng chiến

07/05/2008 10:14

Một buổi sáng tháng 5, trong ngôi nhà nhỏ số 59 - phố Đông Xuân, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, hai người cựu chiến binh đang say sưa ôn lại kỷ niệm của những năm tháng tham gia kháng chiến. Đó là cụ Nguyễn Văn Tơn và cụ Phạm Quang Đãm. Những câu chuyện của cụ Tơn - người lính từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để lại cho tôi một ấn tượng sâu đậm.

Những “bông hoa” trong phong trào thi đua yêu nước

02/05/2008 08:52

Thời gian qua, các cấp công đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, từ đó đã xuất hiện nhiều "bông hoa" đẹp, xứng đáng được tôn vinh.

Hồi ức những người lính tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

29/04/2008 16:10

Trong thời khắc lịch sử ngày 30/4/1975 có rất nhiều người con quê hương Ninh Bình chiến đấu trên chiến trường miền Nam, trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, chứng kiến giờ phút huy hoàng của dân tộc khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập.

Hai người lính - một con đường

27/04/2008 14:49

Đến xã Xích Thổ (Nho Quan) hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Tiến Sáng và gia đình ông Nguyễn Văn Quang rất nhiều người biết. Ở 2 cựu chiến binh này có rất nhiều điểm chung, là 2 người anh em họ sinh cùng một năm (năm 1954), cùng quê, nhập ngũ cùng một ngày và vào cùng một đơn vị. Giờ đây những người con trai duy nhất của họ cùng đang là những cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 316 - nơi mà những người cha của họ đã từng tham gia chiến đấu chống đế quốc Mỹ, bảo vệ Tổ quốc.

Xứng đáng với lời dạy của Bác : “Thương binh tàn nhưng không phế”

22/04/2008 14:06

Gặp bác Bùi Văn Minh, Bí thư chi bộ phố 13, với 61 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, kỷ vật mà người lính, người thương binh nặng Bùi Văn Minh còn lưu giữ đến tận hôm nay, đó là chiếc ba lô cũ, bộ quân phục bạc màu, những tấm huân, huy chương các loại.

Luôn tâm niệm lời dạy của Người

18/04/2008 14:44

Người phụ nữ nhỏ nhắn ngồi trước mặt tôi đang say sưa kể về quá trình phố Phúc Nam (phường Phúc Thành- thành phố Ninh Bình) chuyển đổi từ xóm lên phố với bao thăng trầm, vất vả để trở thành khu dân cư tiến tiến và sắp tới đây được công nhận là phố văn hóa. Đó là chị  Dương Thị Ngoan.

Cán bộ Hội Nông dân năng động

09/04/2008 09:02

Đó là chị Vũ Thị Giang, Chi hội phó chi hội nông dân bản Tân Phú, xã Kỳ Phú (Nho Quan). Nhiều năm liền chị được Ban chấp hành Hội nông dân xã và hội viên trong chi hội bình xét là cán bộ Hội tiêu biểu, hội viên xuất sắc.

Ông Việt làm khuyến học

11/03/2008 14:40

Trong một lần về làm việc với Phòng Giáo dục Yên Khánh, tôi được mọi người giới thiệu gương ông Phạm Văn Việt, Chủ tịch Hội khuyến học xã Khánh Công, người làm khuyến học có tiếng một vùng.

Người cán bộ y tế nhiệt tình trong công việc

03/03/2008 15:05

Theo sự giới thiệu của lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tam Điệp, chúng tôi có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với bác sỹ Đào Thị Hiền, Đội trưởng Đội KHHGĐ, một trong những người có nhiều đóng góp trong công tác y tế dự phòng của thị xã.

Hoạ sĩ Phúc Khôi được mùa giải thưởng

31/01/2008 14:33

Ở hoạ sĩ Nguyễn Phúc Khôi luôn biểu lộ một khả năng khá đặc biệt, đó là năng khiếu thiên bẩm về kiến trúc, rõ nhất là kiến trúc truyền thống, tạo dáng kiến trúc lăng, tẩm, đền, chùa...

Người đảng viên được đảng tin, dân mến

21/01/2008 15:45

Đến xã Cồn Thoi (Kim Sơn), chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo địa phương giới thiệu về một đảng viên 23 năm liền làm bí thư chi bộ, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện uỷ Kim Sơn và Đảng bộ xã khen thưởng.

Người kỹ sư với các sáng kiến về những dòng sông

29/11/2007 09:03

Có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực khí tượng - thuỷ văn (27 năm), ông Phạm Văn Xuyên (Giám đốc Trung tâm Khí tượng - thuỷ văn Ninh Bình) hiểu khá rõ về nghề "đo gió, đo nước" của mình. Ông bảo: "Đo đạc khí tượng - thuỷ văn là một công việc thầm lặng, luôn có mặt ở vùng núi cao, sông sâu, đầy gian khổ. Nếu không có niềm yêu thích thực sự thì khó có thể gắn bó với nghề lâu dài được. Thế nhưng khi đã đam mê, đã tâm huyết thì chuyện về gió, về mây, về mưa… có nhiều thú vị lắm!"

Một đảng viên tận tuỵ với công việc

15/07/2007 14:55

Nhanh nhẹn, cởi mở là nhận xét của mọi người khi tiếp xúc với anh Lương Mạnh Tường, Trưởng công an xã Phú Long (huyện Nho Quan). Đã từng là bộ đội, nên tính cách, phương pháp làm việc của anh không những cẩn thận, nghiêm túc mà cũng hết sức linh hoạt, nhạy bén.

Phạm Thị Trang Nhung: Cô gái có nhiều mơ ước

15/07/2007 14:54

Nghe mẹ của Phạm Thị Trang Nhung kể lại, thì 4 tuổi em đã biết đọc và 5 tuổi đã làm được toán. Các cô giáo đã từng dạy em cũng khẳng định em có tố chất tốt và là một học sinh giỏi toàn diện. Tôi gặp  Nhung 2 lần, lần thứ nhất  khi em được đại diện cho trường đi dự "Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình lần thứ III".

Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả