Người cựu chiến binh gương mẫu

06/08/2008 09:34

Ở tuổi 80, con cháu trong nhà đều đã trưởng thành, đáng lẽ ông Bùi Đình Cầu (thôn Trung Đồng, xã Gia Trung, Gia Viễn) có thể cho phép mình nghỉ ngơi, an nhàn nhưng ngược lại hàng ngày ông vẫn tiếp tục khám, chữa bệnh miễn phí cho nhiều người dân trong thôn, đặc biệt là những người nghèo. Ông còn rất tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương và hưởng ứng nhiều cuộc vận động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Nơi bình yên sau chiến tranh

24/07/2008 10:55

Được thành lập từ tháng 9/1965, hiện Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan đang điều trị cho 104 thương bệnh binh và phần lớn là thương bệnh binh cao tuổi không tự chủ được trong cuộc sống sinh hoạt.

Nghị lực của một người lính

23/07/2008 09:59

Từ chiến trường trở về, hưởng chế độ bệnh binh, anh Hoàng Văn Tu (phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình) những tưởng mình may mắn hơn những đồng đội khi không phải gửi lại chiến trường một phần cơ thể.

Kỹ sư trẻ năng động, sáng tạo

18/07/2008 09:35

Sau nhiều lần hẹn, tôi mới gặp được anh Bùi Văn Cầm, người được mệnh danh là "kỹ sư trẻ năng động, sáng tạo". Bùi Văn Cầm hiện là kỹ sư của Phòng Kỹ thuật - Xí nghiệp cơ khí Quang Trung.

“Những ngôi sao xa xôi”

15/07/2008 16:42

Nhà văn Lê Minh Khuê đã ví thế hệ thanh niên xung phong (TNXP) năm xưa như thế khi nói về những hy sinh âm thầm, lặng lẽ của họ trong khói lửa khốc liệt của chiến tranh. Khi đất nước hoà bình, họ trở về quê hương, có những người suốt đời đau đớn với những vết thương, nhưng bằng ý chí, nghị lực, họ đã vươn lên khắc phục khó khăn, làm giàu chính đáng, nuôi dạy con cái trưởng thành.

“Lời dạy của Bác là động lực giúp tôi phấn đấu, vươn lên”

14/07/2008 15:14

Ở Kim Sơn đã và đang có hàng trăm tập thể, cá nhân với những việc làm thiết thực, hiệu quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Trong số hàng trăm điển hình đó chúng tôi được giới thiệu về ông Trần Văn Phúc, thương binh hạng 1/4 ở thôn Như Độ, xã Như Hoà.

Chuyện một nữ giám đốc gắn bó với nông dân

02/07/2008 15:41

Bỏ lỡ rất nhiều cuộc hẹn nhưng rồi cuối cùng tôi cũng kiên trì gặp được chị Hoàng Thị Bảo Hoa, một nữ hội viên nông dân phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình)- Giám đốc công ty TNHH Hồng Ngọc. Ở tuổi 45, chị Hoa đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức để gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận trên lĩnh vực phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho gia đình và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trong tỉnh.

Toả hương tô điểm cho đời

11/06/2008 15:01

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chúng tôi xin giới thiệu một số gương mặt trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt".

“Mong góp sức mình xây dựng quê hương”

09/06/2008 14:47

Có mặt tại "Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi" của huyện Gia Viễn tôi  bị hấp dẫn về câu chuyện làm giàu và tâm nguyện được đóng góp công sức xây dựng quê hương của ông Nguyễn Văn Kiêm, một giáo dân ở xã Gia Thịnh.

Nữ Giám đốc một doanh nghiệp tư nhân

29/05/2008 09:38

Trong giới doanh nhân thị xã Tam Điệp nhiều người biết chị Lê Thị Bích - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng. Ở tuổi 47, có được những thành công như ngày hôm nay chị cho biết ngay từ nhỏ đã rèn cho mình bản lĩnh, tính quyết đoán, độc lập trong suy nghĩ và hành động.

Một học sinh nghèo học giỏi

22/05/2008 10:10

Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn nhưng Bùi Thị Hải Lý, lớp 9C - trường THCS Yên Nhân (Yên Mô) luôn cố gắng vươn lên học giỏi, chăm ngoan, được các thầy cô, bạn bè yêu mến. 9 năm liền em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Kỳ thi học sinh giỏi  vừa qua em đoạt giải Nhất môn Sinh cấp tỉnh.

Trả lại khách hàng 75 triệu đồng

20/05/2008 09:44

11 giờ ngày 13/5/2008, trong lúc dọn dẹp lại văn phòng, anh Nguyễn Văn Sâm, cửa hàng trưởng cửa hàng xe máy Thanh Lịch 3 ở thị trấn Nho Quan nhìn thấy một túi xách trông rất lạ nằm tại một góc của bàn làm việc.

"Những bông hoa trong vườn Bác"

15/05/2008 14:55

Trong các Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" vừa qua - những câu chuyện được các em kể là những câu chuyện xúc động, những liên hệ sâu sắc, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực làm theo lời Bác, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một học sinh lớp 3 kể chuyện về Bác Hồ

08/05/2008 10:10

Thông minh, nhanh nhẹn là những ấn tượng của chúng tôi khi tiếp xúc với Đỗ Lưu Thiên Lam - học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học thị trấn Me (huyện Gia Viễn), người đã đạt giải Nhất trong cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" của huyện Gia Viễn. Với chất giọng truyền cảm, hồn nhiên, ngây thơ của tuổi học trò, Lưu Thiên Lam đã thực sự chinh phục Ban giám khảo bằng câu chuyện mình lựa chọn kể cũng như những liên hệ của bản thân em.

Chuyện về người lính tham gia hai cuộc kháng chiến

07/05/2008 10:14

Một buổi sáng tháng 5, trong ngôi nhà nhỏ số 59 - phố Đông Xuân, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, hai người cựu chiến binh đang say sưa ôn lại kỷ niệm của những năm tháng tham gia kháng chiến. Đó là cụ Nguyễn Văn Tơn và cụ Phạm Quang Đãm. Những câu chuyện của cụ Tơn - người lính từng tham gia 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để lại cho tôi một ấn tượng sâu đậm.

Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả