Nữ thủ khoa chuyên Lý học giỏi, cá tính

Nữ thủ khoa chuyên Lý học giỏi, cá tính

16/11/2018 18:50

Có dịp gặp gỡ và trao đổi với Trịnh Hương Lan, là một trong 2 thủ khoa lớp 10 chuyên Lý, năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, nhận thấy cô học trò thông minh, cá tính này có khá nhiều điều thú vị trong tính cách và quan điểm sống.

Đinh Văn Sỹ - người cán bộ “hai giỏi”

30/10/2018 08:32

Là người lính từng trải qua quân ngũ, anh Đinh Văn Sỹ, sỹ quan dự bị, Ban CHQS xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp luôn suy nghĩ, nuôi khát vọng làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho những người nông dân nơi quê nhà, trước hết là những đồng đội của mình đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, góp sức xây dựng quê hương.

Vũ Đình Hai: Bí thư Đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

21/10/2018 17:35

Nhắc đến Vũ Đình Hai, Bí thư Đoàn xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, đoàn viên thanh niên, cấp ủy, chính quyền địa phương đều có chung nhận xét: Anh là người cán bộ đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước. Anh là một điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người cán bộ kiểm tra gương mẫu và tận tụy

Người cán bộ kiểm tra gương mẫu và tận tụy

09/10/2018 08:35

Nhắc đến ông Phạm Sinh Huy, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Yên Mô, nhiều người đều dành cho ông niềm tin, sự cảm phục về một cán bộ luôn gương mẫu, tận tụy với công việc. Ông cũng là người có lối sống giản dị, gần gũi, gắn bó với đồng chí, đồng nghiệp, gắn bó với nhân dân. Trong thực hiện nhiệm vụ luôn đề cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới, do đó đã cùng tập thể cơ quan UBKT Huyện ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”

27/09/2018 08:16

Dám nghĩ, dám làm, năng động, mô hình phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của anh Nguyễn Văn Nhanh, thôn Khê Thượng, xã Yên Đồng (Yên Mô) đã đem lại hiệu quả cao. Từ vùng đất lầy, thùng đào, thùng đấu, sau 5 năm đầu tư, hiện nay anh đã tạo dựng được một cơ nghiệp quy mô khá lớn, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Cô bé lớp 2 với niềm đam mê môn tiếng Anh

25/08/2018 09:46

Tuy mới học lớp 2 nhưng cô bé Phạm Thị Xuân Quỳnh, lớp trưởng lớp 2E, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Thành phố Ninh Bình) đã sớm bộc lộ năng khiếu thiên bẩm với môn tiếng Anh.

Những bông hoa tiêu biểu trong lực lượng Công an Ninh Bình

Những bông hoa tiêu biểu trong lực lượng Công an Ninh Bình

18/08/2018 08:32

Thấm nhuần lời dặn của Bác Hồ dành cho lực lượng công an “Đoàn kết cảnh giác, liêm chính kiệm cần, hoàn thành nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, dũng cảm trước địch, vì nước quên thân, trung thành với Đảng, tận tụy với dân” thời gian qua trong lực lượng Công an Ninh Bình đã xuất hiện ngày càng nhiều những “bông hoa đẹp”, những tấm gương điển hình tiên tiến về ý chí kiên cường, về lòng trung thành, về đức hy sinh, tận tụy với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ông Bùi Hồng Thắng - Người được Đảng tin, dân mến

17/07/2018 08:53

Được tín nhiệm là người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, ông Bùi Hồng Thắng, ở thôn An Ngải, xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan) được biết đến bởi sự năng nổ, gương mẫu đi đầu vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo. Ông Thắng cũng rất tích cực tuyên truyền đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số nơi sinh sống.

Người tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn năng động

22/05/2018 07:57

Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua chị Trần Thị Hà, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Tân Nhuận, xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp đã giúp cho nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế và cải thiện đời sống.

Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ

Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ

15/05/2018 15:15

Nối tiếp kết quả từ việc thực hiện chủ đề năm 2017, thực hiện chủ đề năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu” đã được các tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh chú trọng triển khai, có nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ.

Nhà giáo Vũ Thị Cư tận tâm với phong trào khuyến học

11/05/2018 08:36

Bà Vũ Thị Cư ở thôn Trung Trữ, xã Ninh Giang (Hoa Lư) là một nhà giáo, suốt cuộc đời mình bà đã gắn bó với “sự nghiệp trồng người”. Nhiều năm liền bà là Hiệu trưởng Trường THCS xã Ninh Giang và năm 2017 nhà giáo Vũ Thị Cư nghỉ hưu theo chế độ. Đối với nhiều người, nghỉ hưu cũng đồng nghĩa với việc nghỉ ngơi hưởng sự an nhàn nhưng với bà Cư thì lại khác. Với uy tín của một hiệu trưởng từng nhiều năm gắn bó với giáo dục địa phương nên khi nghỉ hưu, bà Cư được xã tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã Ninh Giang.

Nữ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệt tình, gương mẫu

Nữ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệt tình, gương mẫu

22/03/2018 08:39

Nhiệt tình, năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, hoạt động của Đoàn, của Công ty; tích cực vận động cán bộ, đảng viên và người lao động chung tay vì sự phát triển của doanh nghiệp. Đó là những nhận xét, ghi nhận của các đoàn viên thanh niên và Ban giám đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Ninh Bình về chị Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

Nữ Hiệu phó nhiều thành tích

Nữ Hiệu phó nhiều thành tích

20/03/2018 08:21

Là Hiệu phó Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, lại là giáo viên dạy chuyên Hóa và đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, cô giáo Đoàn Thị Kim Dung ngày càng khẳng định độ “chín muồi” với nghề bằng những thành tích mà bất cứ người giáo viên nào cũng mơ ước.

Doanh nhân Bùi Xuân Trường: Người nặng lòng với quê hương

Doanh nhân Bùi Xuân Trường: Người nặng lòng với quê hương

18/02/2018 14:52

Có dịp về công tác tại xã Gia Sơn, huyện Nho Quan tôi được nghe lãnh đạo xã cũng như bà con lối xóm nói rất nhiều về doanh nhân Bùi Xuân Trường (ảnh), Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại BT có trụ sở tại thôn Xuân Long, xã Gia Sơn. Điều thôi thúc tôi gặp gỡ vị doanh nhân này không phải vì số tiền anh đóng góp cho quê hương mà chính là những tình cảm của người dân Gia Sơn nói về anh như một người thân trong gia đình.

Đẩy mạnh nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

Đẩy mạnh nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

08/01/2018 08:59

Nối tiếp kết quả của việc thực hiện chủ đề nêu gương năm 2017, vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xác định chủ đề năm công tác 2018 là “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Qua việc đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm công tác, BTV Tỉnh ủy mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, tinh thần phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả