Tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác

28/07/2019 09:36

Trong chuyến đi thực tế tìm hiểu về những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tôi đến phường Ninh Phong (TP Ninh Bình), gặp đồng chí Vũ Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy phường, được đồng chí cho biết: Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã thấm sâu trong suy nghĩ và việc làm hàng ngày của đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường. Nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực, nêu những tấm gương sinh động về việc học và làm theo Bác. Trong đó đồng chí Đào Xuân Toàn, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Vân Giang là một tấm gương tiêu biểu.

Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

27/07/2019 09:18

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành (Yên Khánh) đã thực hiện hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Người cán bộ công đoàn tiêu biểu

Người cán bộ công đoàn tiêu biểu

26/07/2019 08:34

Trương Văn Tuyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Hyundai Thành Công Việt Nam (Khu công nghiệp Gián Khẩu) vinh dự là một trong 10 cán bộ công đoàn toàn quốc được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất vào ngày 20/7 vừa qua.

Bùi Văn Long - thí sinh có điểm thi đại học 2 khối A, B cao nhất tỉnh Ninh Bình

Bùi Văn Long - thí sinh có điểm thi đại học 2 khối A, B cao nhất tỉnh Ninh Bình

16/07/2019 16:28

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh Bùi Văn Long, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học theo khối A là 28,10 điểm (Toán 9,6; Vật lý 9,0; Hóa học 9,5) và khối B với tổng 27,85 điểm (Toán 9,6; Hóa 9,5; Sinh 8,75), trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học khối A, B (theo các khối truyền thống A, A1, B, C, D) cao nhất tỉnh. Bùi Văn Long cũng là thí sinh đạt điểm cao nhất tỉnh môn Hóa học với 9,5 điểm.

Người Chủ tịch Mặt trận phường tiêu biểu

16/07/2019 08:09

Liên hệ qua điện thoại để hẹn gặp Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) khi gặp mặt, tôi khá bất ngờ bởi vị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình còn khá trẻ, ăn mặc chỉn chu và rất cởi mở.

Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy

12/07/2019 13:52

“Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” – đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trường Sơn (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) dành cho Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phạm Lâm Tới.

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

28/05/2019 14:28

Năm 2019, Thượng úy Bùi Xuân Mạnh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Ninh Bình vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng về những thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Chủ tịch Mặt trận xã nêu gương trong phong trào ở cơ sở

11/05/2019 10:39

Những năm qua, ủy ban MTTQ VN xã Yên Từ (huyện Yên Mô) đã phát huy vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, góp sức cùng đảng bộ và nhân dân xã Yên Từ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Phạm Thị Mai.

Hội Cựu chiến binh xã Ninh Tiến: Chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

26/04/2019 11:22

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ.

 Ban CHQS huyện Kim Sơn trả lại tài sản cho người đánh mất

Ban CHQS huyện Kim Sơn trả lại tài sản cho người đánh mất

03/04/2019 15:47

Sáng 3/4, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã tổ chức bàn giao lại tài sản do đồng chí Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Phan Văn Thúy, nhân viên lái xe thuộc Ban CHQS huyện Kim Sơn nhặt được của người đánh rơi.

Nguyễn Thị Hồng May: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nguyễn Thị Hồng May: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

01/04/2019 10:22

Khắc ghi lời dạy của Bác dành cho thanh niên “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, những năm qua, em Nguyễn Thị Hồng May, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy –luôn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ, khát khao cống hiến, hăng hái, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, tích cực nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hồng May được Tỉnh đoàn tôn vinh là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019.

Đại úy Phạm Hữu Quý - trinh sát ma túy say nghề

Đại úy Phạm Hữu Quý - trinh sát ma túy say nghề

28/03/2019 08:46

Bản lĩnh, kiên trung, quyết đoán, nhanh nhẹn, luôn là “khắc tinh” của tội phạm ma túy- đó là nhận xét của mọi người về Đại úy Phạm Hũy Quý, Đội trưởng Đội phòng ngừa đấu tranh chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Nhiều năm qua, anh luôn vững vàng trên mặt trận phòng, chống ma túy, phá hàng trăm án ma túy lớn nhỏ, mang lại bình yên cho xã hội. Năm 2019, anh là 1 trong 2 thanh niên tiêu biểu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh và là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong thực hiện phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Cảm phục nghị lực của một người khuyết tật

Cảm phục nghị lực của một người khuyết tật

26/03/2019 08:26

Anh Đặng Duy Đông sinh năm 1982, quê ở xóm Đồi Xa, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Gia đình anh Đông sống chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống khá chật vật. Anh Đông từng vào miền Nam tìm việc, lập gia đình, rồi lại trở về quê. Trong một lần anh ra Hà Nội làm công tại một công ty chuyên sản xuất bản lề cửa, tai nạn lao động bất ngờ đã vĩnh viễn cướp đi của anh Đông đôi tay. Không nản lòng trước số phận, anh đã đứng lên làm lại cuộc đời.

Nữ giáo viên yêu nghề, trách nhiệm

23/03/2019 11:05

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, cô giáo Trần Thị Quỳnh Hường, giáo viên Trường Tiểu học Như Hòa (Kim Sơn) đã đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, là tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người” của ngành Giáo dục Kim Sơn.

Lựa chọn những việc thiết thực, phù hợp và sát với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên

Lựa chọn những việc thiết thực, phù hợp và sát với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên

23/03/2019 07:05

Tháng Thanh niên năm 2019 đã được khởi động từ khá sớm với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Văn Bách, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn về những nét mới của Tháng Thanh niên năm nay.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả