Doanh nhân Bùi Xuân Trường: Người nặng lòng với quê hương

Doanh nhân Bùi Xuân Trường: Người nặng lòng với quê hương

18/02/2018 14:52

Có dịp về công tác tại xã Gia Sơn, huyện Nho Quan tôi được nghe lãnh đạo xã cũng như bà con lối xóm nói rất nhiều về doanh nhân Bùi Xuân Trường (ảnh), Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và thương mại BT có trụ sở tại thôn Xuân Long, xã Gia Sơn. Điều thôi thúc tôi gặp gỡ vị doanh nhân này không phải vì số tiền anh đóng góp cho quê hương mà chính là những tình cảm của người dân Gia Sơn nói về anh như một người thân trong gia đình.

Đẩy mạnh nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

Đẩy mạnh nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

08/01/2018 08:59

Nối tiếp kết quả của việc thực hiện chủ đề nêu gương năm 2017, vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xác định chủ đề năm công tác 2018 là “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Qua việc đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm công tác, BTV Tỉnh ủy mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, tinh thần phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu.

Bà Vũ Thị Hải Ninh, người có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội ở địa phương

10/12/2017 11:24

Về xã Khánh Hải (Yên Khánh), hỏi thăm bà Vũ Thị Hải Ninh, người dân xóm Trung, không ai là không biết. Mọi người nhắc đến bà với tình cảm quý mến và sự nể trọng bởi những việc mà bà làm lâu nay đã giúp cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Cũng như, nhiều công trình, việc nhân đạo, từ thiện nơi đây đều mang “dấu ấn” của bà…

Người đảng viên đa năng

Người đảng viên đa năng

08/12/2017 08:38

Ông Phạm Văn Tiến ở xóm Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) được chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá là một cán bộ cơ sở “đa năng”. Hiện tại ông là Bí thư Chi bộ số 9-Đảng bộ xã Ninh Mỹ, ủy viên Thường trực MTTQ xã, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Tân Mỹ. Trước khi nghỉ chế độ rồi tham gia công tác ở nơi cư trú, ông là Thượng tá công an nhân dân, thương binh hạng 4/4.

Thực hiện chủ đề “nêu gương” ở Đảng bộ Phường Bắc Sơn

Thực hiện chủ đề “nêu gương” ở Đảng bộ Phường Bắc Sơn

01/12/2017 10:22

Thực hiện chủ đề năm công tác 2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, Đảng ủy Phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ đề này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn phường trong thực hiện nhiệm vụ, phục vụ nhân dân.

Người bí thư chi bộ làm tốt công tác vận động quần chúng

27/11/2017 14:28

Xóm Chùa (xã Khánh Hòa, Yên Khánh) những năm qua đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trong đó có nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, thực hiện giải phóng mặt bằng tuyến đường kết nối giữa đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình với quốc lộ 1A. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ kể trên có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Ngô Xuân Trường, Bí thư chi bộ xóm.

Lan tỏa những tấm gương điển hình ở vùng công giáo Kim Sơn

26/11/2017 09:41

Đếm nhịp thời gian, kể từ năm 1946, khi Bác Hồ về thăm giáo xứ Phát Diệm (Kim Sơn) đến nay đã hơn 70 năm. Trong lần về thăm đó, Người đã nhắc nhở đồng bào công giáo Kim Sơn: “Kính chúa phải yêu nước”. Hơn 7 thập kỷ qua, những lời dạy của Người luôn được đồng bào công giáo Kim Sơn khắc ghi và đáp lại bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với tinh thần “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.

Lão thành cách mạng Phạm Văn Oanh một đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng

Lão thành cách mạng Phạm Văn Oanh một đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng

25/11/2017 09:56

Đầu tháng 11, chúng tôi về xã Khánh Thượng (Yên Mô) và may mắn được gặp gỡ, trò chuyện với lão thành cách mạng Phạm Văn Oanh (ảnh) - một trong 3 đảng viên đầu tiên của chi bộ xã Đồng Phú (tiền thân của Đảng bộ xã Khánh Thượng ngày nay). Lão thành cách mạng Phạm Văn Oanh dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, sức khỏe giảm sút nhiều song trí tuệ vẫn còn rất minh mẫn. Nụ cười và đôi mắt của cụ luôn ánh lên niềm vui khi kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm của mình khi tham gia cách mạng và những cảm xúc dâng trào khi được đứng trước Đảng kỳ tuyên thệ.

Người thầy truyền cảm hứng

24/11/2017 08:52

Bằng sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy Phan Sỹ Quý, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Yên Khánh A được biết đến là người có tinh thần sáng tạo, luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy và học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Ngoài việc cung cấp kiến thức giúp học sinh đạt thành tích tốt trong học tập, thầy còn là người khơi nguồn cảm hứng để các em cảm nhận vẻ đẹp của văn chương, hiểu được những giá trị đạo đức trong cuộc sống.

Người cán bộ Mặt trận có nhiều đóng góp với quê hương

17/11/2017 08:09

Bác Nguyễn Viết ái, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 15, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đảm nhận công tác Mặt trận hơn 30 năm qua, bác còn tham gia công việc ở xóm, ở xã với nhiều vai trò khác nhau. Dù đảm nhận nhiều công việc, vị trí công tác, nhưng bác ái luôn được ghi nhận và đánh giá là một đảng viên, cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Ngô Xuân Lam: Người đạt giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào”

Ngô Xuân Lam: Người đạt giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào”

24/10/2017 15:11

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn các bài đạt giải cao ở cuộc thi cấp huyện và tương đương để chấm. Kết quả, giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Ngô Xuân Lam, Phó phòng Nghiệp vụ II - ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Người đam mê bắt nhịp thời gian

Người đam mê bắt nhịp thời gian

21/10/2017 13:51

Một cửa hàng nhỏ nằm thu mình bên cạnh những cửa hàng trang sức lộng lẫy trên tuyến đường Trần Hưng Đạo... chỉ với một biển hiệu giản đơn, ngay ngắn. Vẻ bề ngoài bình dị là vậy nhưng không gian bên trong lại khiến cho ta đắm chìm trong “thế giới của thời gian” - với vô vàn những kiểu mẫu đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Hỏi ra mới biết, đây cũng chính là “thế giới nhỏ” của một đảng viên trẻ, anh tên là Trần Thế Dũng, sinh năm 1990.

Bác sỹ Đinh Ngọc Thơm say mê nghiên cứu khoa học

11/10/2017 14:17

Sinh năm 1963, gắn bó với chuyên ngành sản phụ khoa, 24 năm qua, bác sỹ chuyên khoa II Đinh Ngọc Thơm, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phụ - Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh luôn không ngừng nghiên cứu những phương pháp mới trong điều trị bệnh nhân nhằm tạo lợi ích tối ưu trong điều trị, góp phần giảm chi phí cho bệnh viện, cho gia đình bệnh nhân cũng như mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Người công nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo

Người công nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo

10/10/2017 07:41

Anh Phạm Văn Điệp, công nhân cơ khí tại Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư xây dựng Hà Mai (thành phố Tam Điệp) với sáng kiến, giải pháp kỹ thuật “Thiết kế chế tạo máy tời vận chuyển cột điện qua địa hình phức tạp” đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2016.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

26/09/2017 09:57

Tại buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 trên địa bàn huyện Nho Quan vừa qua, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với anh Đinh Xuân Tuyên, Bí thư Đoàn xã Cúc Phương bởi sự năng động, hoạt bát. Anh Tuyên cũng là người có tới 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả