Người Chủ tịch Mặt trận phường tiêu biểu

16/07/2019 08:09

Liên hệ qua điện thoại để hẹn gặp Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) khi gặp mặt, tôi khá bất ngờ bởi vị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình còn khá trẻ, ăn mặc chỉn chu và rất cởi mở.

Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy

12/07/2019 13:52

“Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” – đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trường Sơn (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) dành cho Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phạm Lâm Tới.

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

28/05/2019 14:28

Năm 2019, Thượng úy Bùi Xuân Mạnh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Ninh Bình vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng về những thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Chủ tịch Mặt trận xã nêu gương trong phong trào ở cơ sở

11/05/2019 10:39

Những năm qua, ủy ban MTTQ VN xã Yên Từ (huyện Yên Mô) đã phát huy vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, góp sức cùng đảng bộ và nhân dân xã Yên Từ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Phạm Thị Mai.

Hội Cựu chiến binh xã Ninh Tiến: Chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

26/04/2019 11:22

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Ninh Tiến (thành phố Ninh Bình) luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ.

 Ban CHQS huyện Kim Sơn trả lại tài sản cho người đánh mất

Ban CHQS huyện Kim Sơn trả lại tài sản cho người đánh mất

03/04/2019 15:47

Sáng 3/4, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã tổ chức bàn giao lại tài sản do đồng chí Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Phan Văn Thúy, nhân viên lái xe thuộc Ban CHQS huyện Kim Sơn nhặt được của người đánh rơi.

Nguyễn Thị Hồng May: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nguyễn Thị Hồng May: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

01/04/2019 10:22

Khắc ghi lời dạy của Bác dành cho thanh niên “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, những năm qua, em Nguyễn Thị Hồng May, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy –luôn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ, khát khao cống hiến, hăng hái, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, tích cực nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hồng May được Tỉnh đoàn tôn vinh là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019.

Đại úy Phạm Hữu Quý - trinh sát ma túy say nghề

Đại úy Phạm Hữu Quý - trinh sát ma túy say nghề

28/03/2019 08:46

Bản lĩnh, kiên trung, quyết đoán, nhanh nhẹn, luôn là “khắc tinh” của tội phạm ma túy- đó là nhận xét của mọi người về Đại úy Phạm Hũy Quý, Đội trưởng Đội phòng ngừa đấu tranh chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Nhiều năm qua, anh luôn vững vàng trên mặt trận phòng, chống ma túy, phá hàng trăm án ma túy lớn nhỏ, mang lại bình yên cho xã hội. Năm 2019, anh là 1 trong 2 thanh niên tiêu biểu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh và là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong thực hiện phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Cảm phục nghị lực của một người khuyết tật

Cảm phục nghị lực của một người khuyết tật

26/03/2019 08:26

Anh Đặng Duy Đông sinh năm 1982, quê ở xóm Đồi Xa, xã Liên Sơn, huyện Gia Viễn. Gia đình anh Đông sống chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống khá chật vật. Anh Đông từng vào miền Nam tìm việc, lập gia đình, rồi lại trở về quê. Trong một lần anh ra Hà Nội làm công tại một công ty chuyên sản xuất bản lề cửa, tai nạn lao động bất ngờ đã vĩnh viễn cướp đi của anh Đông đôi tay. Không nản lòng trước số phận, anh đã đứng lên làm lại cuộc đời.

Nữ giáo viên yêu nghề, trách nhiệm

23/03/2019 11:05

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, cô giáo Trần Thị Quỳnh Hường, giáo viên Trường Tiểu học Như Hòa (Kim Sơn) đã đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, là tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người” của ngành Giáo dục Kim Sơn.

Lựa chọn những việc thiết thực, phù hợp và sát với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên

Lựa chọn những việc thiết thực, phù hợp và sát với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu niên

23/03/2019 07:05

Tháng Thanh niên năm 2019 đã được khởi động từ khá sớm với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Văn Bách, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn về những nét mới của Tháng Thanh niên năm nay.

Người phụ nữ tâm huyết với nông nghiệp công nghệ xanh

Người phụ nữ tâm huyết với nông nghiệp công nghệ xanh

19/03/2019 08:05

Vốn là người đam mê với nông nghiệp, từ lâu, chị Lê Thị Dung, ở thôn Khê Thượng, xã Khánh Cư (Yên Khánh) bằng cách riêng của mình đã thực hiện ước mơ làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương nhờ áp dụng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường. Hiện chị đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ xanh- một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp ở Yên Khánh.

Lan tỏa những tấm gương phụ nữ điển hình

Lan tỏa những tấm gương phụ nữ điển hình

09/03/2019 14:25

Những năm qua, từ các phong trào thi đua của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên tiêu biểu từ phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội. Trong gia đình, họ là những người mẹ, người vợ đảm đang, ngoài xã hội, họ được biết đến như những người “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, bởi công việc của họ mang tính xã hội, đòi hỏi sự tâm huyết, nhiệt tình, đôi khi bằng cả sự hy sinh.

Lặng thầm những bông hoa ngành Y

05/03/2019 08:25

Nghề y vốn là một nghề vất vả, đầy áp lực và thậm chí nguy hiểm. Đối với những người phụ nữ “bén duyên” với nghề y, thì những khó khăn ấy dường như tăng lên gấp bội. Việc phải hoàn thành lượng công việc hàng ngày, cùng với lịch trực ngày thường, trực vào ngày lễ, Tết, hay tăng cường khi có các hoạt động phòng, chống dịch bệnh..., đã phần nào hiểu được những hy sinh thầm lặng của họ trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, giành giật sự sống cho người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nghị lực vượt khó của cô giáo Đinh Thị Liên

17/02/2019 10:40

Câu chuyện vượt khó vươn lên hoàn cảnh của cô giáo Đinh Thị Liên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Hưng (huyện Gia Viễn) khiến nhiều người xúc động và nể phục.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả