Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

09/10/2019 08:12

Theo giới thiệu của Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh, chúng tôi tìm gặp Thượng tá Tống Như Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, anh là điển hình tiên tiến xuất sắc của Đảng bộ Công an tỉnh trong các phong trào thi đua nói chung, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc nói riêng, được Đảng uỷ, Ban Giám đốc, cán bộ, đảng viên, đồng chí, đồng đội tin yêu, nhân dân mến phục…

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

06/10/2019 14:31

Là giáo viên dạy môn Sinh học, Trường THPT Yên Khánh A, cô giáo Nguyễn Thị Hiền rất say mê nghiên cứu khoa học và đã có nhiều đề tài được đánh giá cao trên lĩnh vực mình giảng dạy. Nổi bật trong đó là đề tài: “Bước đầu nghiên cứu đặc điểm sinh thái học, giá trị kinh tế của cây sen tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình” vừa đạt giải Nhì, tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đề tài này được đánh giá có tính mới, sáng tạo và yêu cầu viết báo cáo đề xuất đầu tư.

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

05/10/2019 08:27

Từ năm 2014, sau khi địa phương hoàn thành dồn điền đổi thửa, anh Nguyễn Văn Duyên ở thôn Yên Sư, xã Yên Nhân (Yên Mô) bắt đầu khởi nghiệp với 2 ha nuôi cá kết hợp trồng cây ăn quả. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của mô hình này so với nhiều ao nuôi khác ở địa phương chính là tư duy chăn nuôi rất mới mẻ khi chú trọng đến “nguồn thức ăn xanh” cho cá để đảm bảo chất lượng luôn sạch và tươi ngon. Nhờ đó thu nhập của gia đình anh Duyên khá ổn định, duy trì ở mức hàng trăm triệu mỗi năm.

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

03/10/2019 08:23

Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia và có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ đó đã xuất hiện nhiều cán bộ, hội viên CCB nêu gương sáng, nhiệt tình hiến kế, hiến công và vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. CCB Hà Quý Đồng ở thôn Trung Hậu, xã Yên Phong (Yên Mô) là một tấm gương như thế.

Nghệ nhân ưu tú Phạm Ngọc Giới làm theo lời Bác

22/09/2019 10:05

Bằng tấm lòng nhiệt huyết, tình yêu với nghệ thuật truyền thống, nhiều năm qua, ông Phạm Ngọc Giới ở xóm 10, xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh đã mang lời ca tiếng hát cùng những làn điệu chèo vang xa, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Người cán bộ Cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

Người cán bộ Cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

21/09/2019 15:29

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Khánh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan, luôn tận tâm với công việc, tích cực vận động hội viên tham gia công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Cô học trò đạt giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh với giấc mơ trở thành nhà ngoại giao

Cô học trò đạt giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh với giấc mơ trở thành nhà ngoại giao

20/09/2019 08:48

Với tổng số điểm 3 môn là 27,25, em Vũ Thị Phương Thảo đến từ xã Yên Thái (Yên Mô) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường THPT Yên Mô B năm học 2019-2020. Vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước, song với bản lĩnh, nghị lực, tinh thần hiếu học, Phương Thảo đang từng bước chinh phục những đỉnh cao mới trong học tập với mong muốn trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

17/09/2019 08:13

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thầy và trò Trường THPT Nho Quan B rất vui và tự hào khi có học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đó là em Đinh Thị Vân Anh, nguyên học sinh lớp 12D, với tổng số 3 môn xét tuyển đại học khối D là 26,5 điểm.

Người cán bộ công an tiêu biểu

14/09/2019 14:58

Đảm nhiệm công tác trinh sát trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc thiểu số được xem là lĩnh vực nhạy cảm và phức tạp, nhiều năm qua, Trung tá Đinh Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh đã thể hiện sự tinh tường, nhạy bén, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

11/09/2019 08:08

“Tôi thật sự bất ngờ khi Hải Yến đem ý tưởng lập một website về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến hỏi tôi. Tôi bảo lập một trang web rất vất vả, em có quyết tâm làm không, Hải Yến quả quyết: Cô cứ yên tâm, em sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng đâu.”- cô giáo Nguyễn Thị Yến, Trường THCS Tân Bình (thành phố Tam Điệp) chưa hết xúc động khi nhớ về cô học trò nhỏ của mình với một ý tưởng độc đáo nhưng vô cùng ý nghĩa là lập website về Chủ tịch Hồ Chí Minh để chia sẻ cùng mọi người những thông tin về Bác…

Một Bí thư chi bộ tiêu biểu ở vùng cao

10/09/2019 07:39

Học và làm theo gương Bác Hồ, trên cương vị là Bí thư Chi bộ thôn Hồng Quang (xã Xích Thổ, huyện Nho Quan), đồng chí Nguyễn Đức Hứa với tâm huyết, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu cấp ủy chi bộ đã nỗ lực cống hiến tâm sức của mình xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo các phong trào ở địa bàn đạt nhiều kết quả nổi bật, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Bản thân đồng chí được công nhận là điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Qua công tác, đồng chí có nhiều kinh nghiệm rất đáng để học hỏi.

Bí thư chi bộ “Miệng nói tay làm”

22/08/2019 07:58

Tận tâm với công việc, ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, ông Vũ Văn Cam, Bí thư Chi bộ xóm Giữa, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ninh An, huyện Hoa Lư luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua và cống hiến hết mình với công việc được giao.

Người trưởng xóm làm theo lời Bác

11/08/2019 07:58

Nhiều năm gắn bó với cơ sở, ông Lê Xuân Rụ, xóm 10, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh được mọi người quý mến bởi sự gắn bó với nhân dân, tận tụy với công việc. Là Trưởng xóm, ông là một trong những tấm gương tiêu biểu của huyện Yên Khánh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người Chủ tịch Hội Khuyến học tiêu biểu

08/08/2019 07:56

Những năm qua, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) đã thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, trở thành điểm sáng, đơn vị cờ đầu trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình. Thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của người Chủ tịch Hội Nguyễn Đức Dục, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn nhiệt tình và tâm huyết với việc chăm lo cho sự học của quê hương.

Nữ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Hoa Lư A

Nữ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Hoa Lư A

28/07/2019 15:08

Gặp gỡ và tiếp xúc với nữ thủ khoa vào lớp 10, Trường THPT Hoa Lư A Thái Hoàng Lan (ảnh), phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) nhận thấy nhiều điều thú vị ở cô bé 15 tuổi, bởi ngoài sự thông minh, nhanh nhẹn, em còn rất cá tính. Hoàng Lan không chỉ học giỏi, đạt xuất sắc tổng số điểm 3 môn thi 26,85 điểm (trong đó, môn Toán đạt 9,25, môn Văn 8 điểm và môn Tổng hợp đạt 9,6 điểm), mà còn thẳng thắn và “mạnh mẽ” chia sẻ về việc học tập, vui chơi, như khi nào thích mới tập trung học, không đề ra mục tiêu và áp lực học tập, hay chơi với các bạn nam và thích học đàn Guita....

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả