Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

17/09/2019 08:13

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thầy và trò Trường THPT Nho Quan B rất vui và tự hào khi có học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đó là em Đinh Thị Vân Anh, nguyên học sinh lớp 12D, với tổng số 3 môn xét tuyển đại học khối D là 26,5 điểm.

Người cán bộ công an tiêu biểu

14/09/2019 14:58

Đảm nhiệm công tác trinh sát trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc thiểu số được xem là lĩnh vực nhạy cảm và phức tạp, nhiều năm qua, Trung tá Đinh Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh đã thể hiện sự tinh tường, nhạy bén, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

11/09/2019 08:08

“Tôi thật sự bất ngờ khi Hải Yến đem ý tưởng lập một website về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến hỏi tôi. Tôi bảo lập một trang web rất vất vả, em có quyết tâm làm không, Hải Yến quả quyết: Cô cứ yên tâm, em sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng đâu.”- cô giáo Nguyễn Thị Yến, Trường THCS Tân Bình (thành phố Tam Điệp) chưa hết xúc động khi nhớ về cô học trò nhỏ của mình với một ý tưởng độc đáo nhưng vô cùng ý nghĩa là lập website về Chủ tịch Hồ Chí Minh để chia sẻ cùng mọi người những thông tin về Bác…

Một Bí thư chi bộ tiêu biểu ở vùng cao

10/09/2019 07:39

Học và làm theo gương Bác Hồ, trên cương vị là Bí thư Chi bộ thôn Hồng Quang (xã Xích Thổ, huyện Nho Quan), đồng chí Nguyễn Đức Hứa với tâm huyết, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu cấp ủy chi bộ đã nỗ lực cống hiến tâm sức của mình xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo các phong trào ở địa bàn đạt nhiều kết quả nổi bật, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Bản thân đồng chí được công nhận là điển hình tiên tiến cấp tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Qua công tác, đồng chí có nhiều kinh nghiệm rất đáng để học hỏi.

Bí thư chi bộ “Miệng nói tay làm”

22/08/2019 07:58

Tận tâm với công việc, ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, ông Vũ Văn Cam, Bí thư Chi bộ xóm Giữa, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ninh An, huyện Hoa Lư luôn gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua và cống hiến hết mình với công việc được giao.

Người trưởng xóm làm theo lời Bác

11/08/2019 07:58

Nhiều năm gắn bó với cơ sở, ông Lê Xuân Rụ, xóm 10, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh được mọi người quý mến bởi sự gắn bó với nhân dân, tận tụy với công việc. Là Trưởng xóm, ông là một trong những tấm gương tiêu biểu của huyện Yên Khánh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người Chủ tịch Hội Khuyến học tiêu biểu

08/08/2019 07:56

Những năm qua, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) đã thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, trở thành điểm sáng, đơn vị cờ đầu trong công tác khuyến học, khuyến tài của huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình. Thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của người Chủ tịch Hội Nguyễn Đức Dục, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn nhiệt tình và tâm huyết với việc chăm lo cho sự học của quê hương.

Nữ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Hoa Lư A

Nữ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Hoa Lư A

28/07/2019 15:08

Gặp gỡ và tiếp xúc với nữ thủ khoa vào lớp 10, Trường THPT Hoa Lư A Thái Hoàng Lan (ảnh), phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) nhận thấy nhiều điều thú vị ở cô bé 15 tuổi, bởi ngoài sự thông minh, nhanh nhẹn, em còn rất cá tính. Hoàng Lan không chỉ học giỏi, đạt xuất sắc tổng số điểm 3 môn thi 26,85 điểm (trong đó, môn Toán đạt 9,25, môn Văn 8 điểm và môn Tổng hợp đạt 9,6 điểm), mà còn thẳng thắn và “mạnh mẽ” chia sẻ về việc học tập, vui chơi, như khi nào thích mới tập trung học, không đề ra mục tiêu và áp lực học tập, hay chơi với các bạn nam và thích học đàn Guita....

Tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác

28/07/2019 09:36

Trong chuyến đi thực tế tìm hiểu về những tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tôi đến phường Ninh Phong (TP Ninh Bình), gặp đồng chí Vũ Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy phường, được đồng chí cho biết: Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã thấm sâu trong suy nghĩ và việc làm hàng ngày của đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường. Nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực, nêu những tấm gương sinh động về việc học và làm theo Bác. Trong đó đồng chí Đào Xuân Toàn, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Vân Giang là một tấm gương tiêu biểu.

Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

27/07/2019 09:18

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thành (Yên Khánh) đã thực hiện hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Người cán bộ công đoàn tiêu biểu

Người cán bộ công đoàn tiêu biểu

26/07/2019 08:34

Trương Văn Tuyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Hyundai Thành Công Việt Nam (Khu công nghiệp Gián Khẩu) vinh dự là một trong 10 cán bộ công đoàn toàn quốc được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất vào ngày 20/7 vừa qua.

Bùi Văn Long - thí sinh có điểm thi đại học 2 khối A, B cao nhất tỉnh Ninh Bình

Bùi Văn Long - thí sinh có điểm thi đại học 2 khối A, B cao nhất tỉnh Ninh Bình

16/07/2019 16:28

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh Bùi Văn Long, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A là thí sinh có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học theo khối A là 28,10 điểm (Toán 9,6; Vật lý 9,0; Hóa học 9,5) và khối B với tổng 27,85 điểm (Toán 9,6; Hóa 9,5; Sinh 8,75), trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học khối A, B (theo các khối truyền thống A, A1, B, C, D) cao nhất tỉnh. Bùi Văn Long cũng là thí sinh đạt điểm cao nhất tỉnh môn Hóa học với 9,5 điểm.

Người Chủ tịch Mặt trận phường tiêu biểu

16/07/2019 08:09

Liên hệ qua điện thoại để hẹn gặp Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) khi gặp mặt, tôi khá bất ngờ bởi vị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Thanh Bình còn khá trẻ, ăn mặc chỉn chu và rất cởi mở.

Bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy

12/07/2019 13:52

“Gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc” – đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trường Sơn (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) dành cho Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phạm Lâm Tới.

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

Bùi Xuân Mạnh- cán bộ Đoàn xuất sắc

28/05/2019 14:28

Năm 2019, Thượng úy Bùi Xuân Mạnh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Ninh Bình vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng về những thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả