Người Bí thư chi bộ giàu nhiệt huyết

14/01/2020 08:04

Năm 2019 vừa qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 5, phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình) đã thoát được “nỗi khổ” kéo dài nhiều năm đó là không có nhà văn hóa để tổ chức các sinh hoạt cộng đồng. Có được kết quả đó là do sự chung tay của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố, trong đó vai trò đóng góp của đồng chí Phạm Văn Hòa, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 5 được thể hiện và ghi nhận rất rõ ở việc vận động nhân dân đóng góp công sức, tiền của và tổ chức xây dựng nhà văn hóa.

Một Linh mục giàu lòng nhân ái

Một Linh mục giàu lòng nhân ái

25/12/2019 07:51

Đó là Linh mục Nguyễn Hồng Phúc, Chính xứ Khiết Kỷ, Giáo phận Phát Diệm, xã Ân Hòa (huyện Kim Sơn). Với phương châm “Kính chúa, yêu nước” và tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, Linh mục Nguyễn Hồng Phúc đã kết hợp hài hòa giữa đạo và đời, bằng suy nghĩ chân thành, với những việc làm thiết thực, Linh mục đã đồng hành và tận tình chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; gần gũi, động viên giáo dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồng thời bản thân tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện như hiến máu tình nguyện, tặng quà người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Linh mục Nguyễn Hồng Phúc nhận được sự tin tưởng, yêu quý của đông đảo bà con giáo dân trong xứ và cả với những người không theo đạo Công giáo.

Đồng bào Công giáo huyện Nho Quan học và làm theo lời Bác

Đồng bào Công giáo huyện Nho Quan học và làm theo lời Bác

22/12/2019 08:42

Thời gian qua, đồng bào Công giáo huyện Nho Quan thực hiện việc học và làm theo lời Bác không hình thức, chung chung mà đi vào cụ thể nên đã tạo được sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, cụ thể hóa trong các phong trào thi đua ở địa phương, tập trung trong vào 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và 10 nội dung của ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động là “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”. Qua đó đã có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, cách làm hay đã được nhân rộng, thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội ở mỗi giáo xứ, giáo họ trên địa bàn huyện.

Người thuyền trưởng tận tụy với công việc

Người thuyền trưởng tận tụy với công việc

18/12/2019 08:22

Đến Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh, chúng tôi gặp Thiếu tá Lê Văn Thắng khi anh cùng Tổ công tác của Hải đội 2 trở về sau những ngày làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển. Nhìn làn da sạm đen vì nắng, gió biển khơi, cánh tay săn chắc và đôi mắt thâm quầng của anh, chúng tôi phần nào cảm nhận được những gian nan, vất vả và cả những hiểm nguy mà anh cùng đồng đội phải đối mặt trong những hải trình thực hiện nhiệm vụ.

Nêu gương bằng những việc làm cụ thể

Nêu gương bằng những việc làm cụ thể

07/12/2019 07:13

Nhắc đến Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cồn Thoi (Kim Sơn), anh Vũ Văn Thanh (ảnh) là nhắc đến một người cán bộ tâm huyết, tận tụy, trách nhiệm với công việc; một người luôn tâm niệm hết lòng hết sức “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” bằng những việc làm, hành động cụ thể. Với anh những nội dung trong Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải cái gì cao siêu mà phải thể hiện ngay trong tác phong sinh hoạt, làm việc, trong mỗi hành động hàng ngày.

Làm theo lời Bác, đoàn kết xây dựng khu phố văn hóa

Làm theo lời Bác, đoàn kết xây dựng khu phố văn hóa

23/11/2019 08:53

Tổ dân phố Võ Thị Sáu, phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) nằm ở vị trí khá ”đắc địa”, có đường quốc lộ và đường Hải Thượng Lãn Ông đi qua, đây là điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong phố mở mang dịch vụ kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh thuận lợi cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố đã thực hiện đoàn kết theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, qua đó phát huy thuận lợi, xây dựng khu phố phát triển toàn diện, đạt danh hiệu khu phố văn hóa.

Người phụ nữ dân tộc Mường vượt khó, làm kinh tế giỏi

Người phụ nữ dân tộc Mường vượt khó, làm kinh tế giỏi

21/11/2019 08:13

Nhắc đến chị Quách Thị Xuân, người dân tộc Mường ở thôn 5, xã Phú Long, huyện Nho Quan, nhiều người dân địa phương đều biết chị. Bằng nghị lực, sức lao động của mình, chị đã vươn lên thoát nghèo, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi.

Tấm lòng nhân ái của hai chiến sỹ công an

21/11/2019 08:10

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an tỉnh đã thật sự mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, ngày càng lan tỏa rộng rãi và được đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an hưởng ứng. Tình cờ tôi được biết về tấm gương hai chiến sỹ Công an tỉnh rất đời thường, nhưng trên tất cả đó là một tấm lòng nhân hậu, một trái tim nhân ái trong công tác xã hội từ thiện. Đó là việc làm của Trung úy Nguyễn Việt Dũng và Thiếu úy Nguyễn Việt Hải đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình, hàng tháng đã tiết kiệm để giúp đỡ cháu Nguyễn Anh Tuấn là trẻ mồ côi ở xóm 1 xã Khánh Vân (Yên Khánh) mỗi năm với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Cựu chiến binh Cao Văn Bình gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh Cao Văn Bình gương mẫu, làm kinh tế giỏi

29/10/2019 08:23

Rời quân ngũ trở về quê hương, cựu chiến binh Cao Văn Bình ở xóm Chùa, thôn Nộn Khê, xã Yên Từ (huyện Yên Mô) luôn phát huy phẩm chất người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, không chỉ gương mẫu, nhiệt tình tham gia công tác Hội mà còn là điển hình làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây cảnh, cây ăn quả kết hợp nuôi cá.

"Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn"

"Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn"

24/10/2019 14:37

Trong những năm kháng chiến, việc được gặp Bác Hồ là niềm mong ước lớn đối với bất cứ người dân Việt Nam nào. Với ông Lương Hữu Việt, cô Nguyễn Thị Vững - những người đã vinh dự được gặp Bác, được Bác khen ngợi, hạnh phúc đó vừa là niềm tự hào vừa là động lực giúp họ sống tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước...

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, làm dân vận khéo

18/10/2019 16:57

Ở thôn Hoàng Quyển, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn không ai là không biết đến Bùi Đức Thịnh - một cựu chiến binh tận tâm, nhiệt tình trong các phong trào của thôn, xóm, một điển hình trong phát triển kinh tế, làm giàu trên ruộng đồng quê hương.

Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

09/10/2019 08:12

Theo giới thiệu của Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh, chúng tôi tìm gặp Thượng tá Tống Như Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, anh là điển hình tiên tiến xuất sắc của Đảng bộ Công an tỉnh trong các phong trào thi đua nói chung, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc nói riêng, được Đảng uỷ, Ban Giám đốc, cán bộ, đảng viên, đồng chí, đồng đội tin yêu, nhân dân mến phục…

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

06/10/2019 14:31

Là giáo viên dạy môn Sinh học, Trường THPT Yên Khánh A, cô giáo Nguyễn Thị Hiền rất say mê nghiên cứu khoa học và đã có nhiều đề tài được đánh giá cao trên lĩnh vực mình giảng dạy. Nổi bật trong đó là đề tài: “Bước đầu nghiên cứu đặc điểm sinh thái học, giá trị kinh tế của cây sen tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình” vừa đạt giải Nhì, tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đề tài này được đánh giá có tính mới, sáng tạo và yêu cầu viết báo cáo đề xuất đầu tư.

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

05/10/2019 08:27

Từ năm 2014, sau khi địa phương hoàn thành dồn điền đổi thửa, anh Nguyễn Văn Duyên ở thôn Yên Sư, xã Yên Nhân (Yên Mô) bắt đầu khởi nghiệp với 2 ha nuôi cá kết hợp trồng cây ăn quả. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của mô hình này so với nhiều ao nuôi khác ở địa phương chính là tư duy chăn nuôi rất mới mẻ khi chú trọng đến “nguồn thức ăn xanh” cho cá để đảm bảo chất lượng luôn sạch và tươi ngon. Nhờ đó thu nhập của gia đình anh Duyên khá ổn định, duy trì ở mức hàng trăm triệu mỗi năm.

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

03/10/2019 08:23

Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia và có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ đó đã xuất hiện nhiều cán bộ, hội viên CCB nêu gương sáng, nhiệt tình hiến kế, hiến công và vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. CCB Hà Quý Đồng ở thôn Trung Hậu, xã Yên Phong (Yên Mô) là một tấm gương như thế.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả