Người phụ nữ dân tộc Mường vượt khó, làm kinh tế giỏi

Người phụ nữ dân tộc Mường vượt khó, làm kinh tế giỏi

21/11/2019 08:13

Nhắc đến chị Quách Thị Xuân, người dân tộc Mường ở thôn 5, xã Phú Long, huyện Nho Quan, nhiều người dân địa phương đều biết chị. Bằng nghị lực, sức lao động của mình, chị đã vươn lên thoát nghèo, trở thành điển hình làm kinh tế giỏi.

Tấm lòng nhân ái của hai chiến sỹ công an

21/11/2019 08:10

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an tỉnh đã thật sự mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, ngày càng lan tỏa rộng rãi và được đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an hưởng ứng. Tình cờ tôi được biết về tấm gương hai chiến sỹ Công an tỉnh rất đời thường, nhưng trên tất cả đó là một tấm lòng nhân hậu, một trái tim nhân ái trong công tác xã hội từ thiện. Đó là việc làm của Trung úy Nguyễn Việt Dũng và Thiếu úy Nguyễn Việt Hải đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình, hàng tháng đã tiết kiệm để giúp đỡ cháu Nguyễn Anh Tuấn là trẻ mồ côi ở xóm 1 xã Khánh Vân (Yên Khánh) mỗi năm với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Cựu chiến binh Cao Văn Bình gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh Cao Văn Bình gương mẫu, làm kinh tế giỏi

29/10/2019 08:23

Rời quân ngũ trở về quê hương, cựu chiến binh Cao Văn Bình ở xóm Chùa, thôn Nộn Khê, xã Yên Từ (huyện Yên Mô) luôn phát huy phẩm chất người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, không chỉ gương mẫu, nhiệt tình tham gia công tác Hội mà còn là điển hình làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ mô hình trồng cây cảnh, cây ăn quả kết hợp nuôi cá.

"Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn"

"Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn"

24/10/2019 14:37

Trong những năm kháng chiến, việc được gặp Bác Hồ là niềm mong ước lớn đối với bất cứ người dân Việt Nam nào. Với ông Lương Hữu Việt, cô Nguyễn Thị Vững - những người đã vinh dự được gặp Bác, được Bác khen ngợi, hạnh phúc đó vừa là niềm tự hào vừa là động lực giúp họ sống tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước...

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, làm dân vận khéo

18/10/2019 16:57

Ở thôn Hoàng Quyển, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn không ai là không biết đến Bùi Đức Thịnh - một cựu chiến binh tận tâm, nhiệt tình trong các phong trào của thôn, xóm, một điển hình trong phát triển kinh tế, làm giàu trên ruộng đồng quê hương.

Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

Chuyện về người đảng viên 2 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng

09/10/2019 08:12

Theo giới thiệu của Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh, chúng tôi tìm gặp Thượng tá Tống Như Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, anh là điển hình tiên tiến xuất sắc của Đảng bộ Công an tỉnh trong các phong trào thi đua nói chung, phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc nói riêng, được Đảng uỷ, Ban Giám đốc, cán bộ, đảng viên, đồng chí, đồng đội tin yêu, nhân dân mến phục…

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

Cô giáo với đề tài nghiên cứu khoa học về cây sen

06/10/2019 14:31

Là giáo viên dạy môn Sinh học, Trường THPT Yên Khánh A, cô giáo Nguyễn Thị Hiền rất say mê nghiên cứu khoa học và đã có nhiều đề tài được đánh giá cao trên lĩnh vực mình giảng dạy. Nổi bật trong đó là đề tài: “Bước đầu nghiên cứu đặc điểm sinh thái học, giá trị kinh tế của cây sen tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình” vừa đạt giải Nhì, tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đề tài này được đánh giá có tính mới, sáng tạo và yêu cầu viết báo cáo đề xuất đầu tư.

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

Nuôi cá bằng cỏ voi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

05/10/2019 08:27

Từ năm 2014, sau khi địa phương hoàn thành dồn điền đổi thửa, anh Nguyễn Văn Duyên ở thôn Yên Sư, xã Yên Nhân (Yên Mô) bắt đầu khởi nghiệp với 2 ha nuôi cá kết hợp trồng cây ăn quả. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của mô hình này so với nhiều ao nuôi khác ở địa phương chính là tư duy chăn nuôi rất mới mẻ khi chú trọng đến “nguồn thức ăn xanh” cho cá để đảm bảo chất lượng luôn sạch và tươi ngon. Nhờ đó thu nhập của gia đình anh Duyên khá ổn định, duy trì ở mức hàng trăm triệu mỗi năm.

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

Cựu chiến binh Hà Quý Đồng vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn

03/10/2019 08:23

Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia và có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ đó đã xuất hiện nhiều cán bộ, hội viên CCB nêu gương sáng, nhiệt tình hiến kế, hiến công và vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. CCB Hà Quý Đồng ở thôn Trung Hậu, xã Yên Phong (Yên Mô) là một tấm gương như thế.

Nghệ nhân ưu tú Phạm Ngọc Giới làm theo lời Bác

22/09/2019 10:05

Bằng tấm lòng nhiệt huyết, tình yêu với nghệ thuật truyền thống, nhiều năm qua, ông Phạm Ngọc Giới ở xóm 10, xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh đã mang lời ca tiếng hát cùng những làn điệu chèo vang xa, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

Người cán bộ Cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

Người cán bộ Cựu chiến binh nhiệt tình, trách nhiệm với công việc

21/09/2019 15:29

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Khánh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan, luôn tận tâm với công việc, tích cực vận động hội viên tham gia công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Cô học trò đạt giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh với giấc mơ trở thành nhà ngoại giao

Cô học trò đạt giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh với giấc mơ trở thành nhà ngoại giao

20/09/2019 08:48

Với tổng số điểm 3 môn là 27,25, em Vũ Thị Phương Thảo đến từ xã Yên Thái (Yên Mô) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường THPT Yên Mô B năm học 2019-2020. Vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước, song với bản lĩnh, nghị lực, tinh thần hiếu học, Phương Thảo đang từng bước chinh phục những đỉnh cao mới trong học tập với mong muốn trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

17/09/2019 08:13

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thầy và trò Trường THPT Nho Quan B rất vui và tự hào khi có học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đó là em Đinh Thị Vân Anh, nguyên học sinh lớp 12D, với tổng số 3 môn xét tuyển đại học khối D là 26,5 điểm.

Người cán bộ công an tiêu biểu

14/09/2019 14:58

Đảm nhiệm công tác trinh sát trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc thiểu số được xem là lĩnh vực nhạy cảm và phức tạp, nhiều năm qua, Trung tá Đinh Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh đã thể hiện sự tinh tường, nhạy bén, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

Cô học trò nhỏ và ý tưởng lập website về Bác Hồ

11/09/2019 08:08

“Tôi thật sự bất ngờ khi Hải Yến đem ý tưởng lập một website về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến hỏi tôi. Tôi bảo lập một trang web rất vất vả, em có quyết tâm làm không, Hải Yến quả quyết: Cô cứ yên tâm, em sẽ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng đâu.”- cô giáo Nguyễn Thị Yến, Trường THCS Tân Bình (thành phố Tam Điệp) chưa hết xúc động khi nhớ về cô học trò nhỏ của mình với một ý tưởng độc đáo nhưng vô cùng ý nghĩa là lập website về Chủ tịch Hồ Chí Minh để chia sẻ cùng mọi người những thông tin về Bác…

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả