Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương

16/11/2012 14:43

Vườn Quốc gia Cúc Phương có diện tích 22.200 ha thuộc địa bàn 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Trung tâm của Vườn nằm trên địa bàn xã Cúc Phương, huyện Nho Quan (Ninh Bình), cách Hà Nội khoảng 120 km về phía Tây Nam và cách thành phố Ninh Bình 45 km về phía Tây Bắc.

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh nơi du lịch, lễ hội

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh nơi du lịch, lễ hội

18/04/2012 09:45

Với hơn 800 di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có 78 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 160 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, được xây dựng, quy hoạch thành 7 khu du lịch với 9 tuyến nội tỉnh và 10 tuyến liên tỉnh cùng 76 lễ hội truyền thống, sự đa dạng của văn hoá dân gian với những làn điệu chèo cổ, nghệ thuật hát xẩm làm say lòng người và sự phong phú về văn hoá ẩm thực, sự đa dạng của các ngành nghề truyền thống, Ninh Bình đã và đang thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Xây dựng nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội

19/02/2012 12:37

Theo phong tục truyền thống, hàng năm cứ vào dịp đầu xuân, các lễ hội được diễn ra, thu hút các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương tham gia.

Bái Đính sức hút trong mùa lễ hội

Bái Đính sức hút trong mùa lễ hội

16/02/2012 09:32

Ninh Bình là vùng đất của những lễ hội xuân đặc sắc. Mùa xuân này từ muôn nẻo đường, dòng người hối hả đổ về các di tích lịch sử, văn hoá, để du xuân thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng đất Cố đô. Có một địa điểm mà nhiều người lựa chọn đó là Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính.

Khách sạn, nhà hàng đón khách du xuân, trẩy hội

Khách sạn, nhà hàng đón khách du xuân, trẩy hội

13/02/2012 15:04

Sau Tết Nguyên đán là mùa của lễ hội. Đặc biệt là vào tháng Giêng, lễ hội truyền thống ở khắp các địa phương trong tỉnh … đã khiến Ninh Bình là điểm tham quan, du lịch được nhiều người lựa chọn dịp đầu xuân.

Di tích lịch sử, văn hóa - điểm tham quan thú vị đầu xuân

Di tích lịch sử, văn hóa - điểm tham quan thú vị đầu xuân

10/02/2012 10:51

Theo tín ngưỡng của người Việt, đầu xuân năm mới bao giờ cũng là mùa trẩy hội, là dịp để tham quan, chiêm bái các đình, đền, chùa, các di tích lịch sử truyền thống của quê hương, dân tộc.

Lớp bồi dưỡng nâng cao ý thức văn hoá du lịch

09/08/2011 17:41

Sáng 9/8, tại xã Ninh Xuân (Hoa Lư), Ban Dân vận tỉnh ủy phối hợp với sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, sở Tư pháp đã tổ chức lớp tập huấn Luật Du lịch và bồi dưỡng nâng cao ý thức văn hóa du lịch cho những người làm dịch vụ chụp ảnh, chèo đò, bán hàng… tại khu du lịch sinh thái Tràng An và các đối tượng là Trưởng thôn, Bí thư chi bộ, lãnh đạo các hội đoàn thể của xã Ninh Xuân.

Đặc sản ốc núi

Đặc sản ốc núi

02/06/2011 18:13

Nếu như trước kia ít người biết đến món ốc núi thì giờ đây ốc núi đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người, nhất là dân nhậu. Có lẽ chính cái vị ngọt thanh, chút hương lá rừng lạ lạ đã kéo người ta đến với món ốc núi.

Về với Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư

Về với Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư

13/04/2011 09:01

Hàng năm cứ vào những ngày đầu tháng Ba âm lịch, những người con xa quê đất Hoa Lư lại náo nức trở về dự Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư. Tự bao giờ Lễ hội đã trở thành niềm tự hào của người Ninh Bình.

Sẵn sàng cho ngày khai mạc lễ hội Cố đô Hoa Lư

Sẵn sàng cho ngày khai mạc lễ hội Cố đô Hoa Lư

31/03/2011 09:49

Đến hẹn lại lên, từ ngày mùng 6 đến 8-3 âm lịch (tức ngày 8 đến 10-4-2011), du khách gần xa lại nô nức về trẩy hội Trường Yên để thắp nén hương thơm tưởng nhớ công dựng nước và giữ nước của Đức Đinh Tiên Hoàng đế và vua Lê Đại Hành.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội

11/03/2011 10:11

Ninh Bình là tỉnh có nhiều lễ hội truyền thống, nhiều khu danh lam thắng cảnh đẹp như Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính... đang là điểm thu hút đối với du khách trong nước và quốc tế.

Về Ninh Bình trẩy hội du xuân

Về Ninh Bình trẩy hội du xuân

24/02/2011 14:37

Vào những ngày này, theo nếp người xưa, người dân Ninh Bình lại nô nức dâng hương, lễ chùa, ngoạn cảnh. Những địa danh vẫn thường được người dân nhắc tới nhiều nhất trong hành trình về với lễ hội, tâm linh của mình là: Chùa Bái Đính, Khu di tích Cố đô Hoa Lư, đền Thái Vi, đền Dâu, đền thờ Nguyễn Công Trứ…

Ninh Bình có 76 lễ hội truyền thống

Ninh Bình có 76 lễ hội truyền thống

21/02/2011 08:37

Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, toàn tỉnh có 76 lễ hội truyền thống, trong đó cấp tỉnh quản lý 2, cấp huyện quản lý 21 và cấp xã quản lý 53 lễ hội.

Lễ hội đầu năm: Những vấn đề cần quan tâm

Lễ hội đầu năm: Những vấn đề cần quan tâm

17/02/2011 09:59

Đã thành thông lệ, sau Tết Nguyên đán, khi tiết mưa xuân lất phất bay, người dân lại nô nức du xuân, trẩy hội. Bên cạnh việc tham gia các lễ hội truyền thống, tham quan các danh lam thắng cảnh, đền, chùa... có tiếng ở trong và ngoài tỉnh, nhiều năm gần đây, khi tư tưởng "phú quý sinh lễ nghĩa" len lỏi vào cuộc sống, nhiều gia đình còn sắm sửa lễ vật, đi hết đền nọ, phủ kia... khiến nét đẹp về việc đi lễ đầu năm bị biến thái đi rất nhiều...

Khai mạc hội xuân tại kinh đô Phật giáo Việt Nam

Khai mạc hội xuân tại kinh đô Phật giáo Việt Nam

13/02/2011 09:01

Ngày 12/2 (tức Mùng 10 tháng Giêng Tân Mão), tại khu di tích và danh thắng Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Ban trị sự Tỉnh Hội Phật giáo Quảng Ninh đã long trọng tổ chức khai mạc Hội xuân Yên Tử 2011.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả