Khám phá non nước Tràng An

Khám phá non nước Tràng An

23/01/2015 15:26

Nằm trong quần thể di sản thế giới thuộc tỉnh Ninh Bình, khu du lịch sinh thái Tràng An nổi bật với vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú. Đi thuyền qua các hang động và đền, phủ ở Tràng An chỉ kéo dài vài giờ, nhưng vén màn bức họa kiệt tác của tạo hóa nơi đây sẽ làm du khách cảm thấy thư giãn, thoải mái và mãn nhãn.

Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải

Thắng cảnh quê hương qua ảnh NSNA Tuấn Hải

20/08/2014 15:47

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tuấn Hải quê ở xã Gia Thanh, Gia Viễn. Ông đến với nhiếp ảnh bằng niềm đam mê ngay từ khi lăn lộn trên đất mỏ thiếc Sơn Dương, Tuyên Quang. Nơi đây, ông đã gặp những người bạn, người thầy dẫn bước ông đến với nghệ thuật nhiếp ảnh chân chính, khơi dậy trong ông tâm hồn của người nghệ sỹ với những đam mê sáng tạo đến cháy bỏng.

Mùa hè về Tràng An

Mùa hè về Tràng An

18/06/2014 09:26

Quần thể danh thắng Tràng An (tỉnh Ninh Bình) có nhiều di tích danh thắng đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư...

Tổ chức Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương

Tổ chức Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương

17/04/2014 15:58

Ngày 17/4 (tức ngày 18-3 âm lịch), Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh Đại Vương đã được tổ chức tại đền Trần (đền Nội Lâm - một trong tứ trấn của Kinh đô Hoa Lư xưa) thuộc Khu du lịch tâm linh Tràng An- Bái Đính.

Non nước Ninh Bình qua ống kính nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng

Non nước Ninh Bình qua ống kính nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng

08/04/2014 15:34

Trong suốt quãng thời gian sáng tác, nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng luôn quan tâm và đi sâu vào lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh phong cảnh. Hầu hết các tác phẩm của Ninh Mạnh Thắng đều ca ngợi nét đẹp của quê hương Ninh Bình - nơi được ví là hình ảnh Việt Nam thu nhỏ, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cố đô Hoa Lư sẵn sàng cho lễ hội truyền thống

Cố đô Hoa Lư sẵn sàng cho lễ hội truyền thống

05/04/2014 23:58

Ban tổ chức Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư cho biết: Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 7-9/4 (tức là từ 8-10/3 âm lịch). Công tác chuẩn bị được thực hiện từ khá sớm và đã cơ bản hoàn tất. Cố đô Hoa Lư đã sẵn sàng cho ngày khai hội.

Trường Yên: Náo nức hướng về ngày khai hội

Trường Yên: Náo nức hướng về ngày khai hội

03/04/2014 09:15

Ai là con cháu rồng tiên/ Tháng Ba mở hội Trường Yên thì về. Với mỗi người dân xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) – địa phương may mắn có Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư nằm trên địa bàn, những ngày này ai cũng náo nức hướng về lễ hội bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Các lễ hội đầu xuân ở Ninh Bình

Các lễ hội đầu xuân ở Ninh Bình

01/04/2014 08:59

Cùng với các địa phương trong cả nước, những ngày đầu xuân năm mới, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có gần 100 lễ hội lớn, nhỏ được tổ chức trong dịp đầu xuân đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa lịch sử, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, đặc biệt thu hút lượng lớn khách du lịch, góp phần thúc đẩy ngành du lịch và dịch vụ.

Độc đáo Lễ hội Đức thánh Quý Minh Đại Vương

Độc đáo Lễ hội Đức thánh Quý Minh Đại Vương

06/02/2014 08:17

Cứ vào ngày 18-3 âm lịch hàng năm, lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương lại được tổ chức tại đền Trần (đền Nội Lâm, một trong tứ trấn của Kinh đô Hoa Lư và nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An ngày nay).

Bái Đính tấp nập những ngày đầu năm mới

Bái Đính tấp nập những ngày đầu năm mới

02/02/2014 19:42

Ngay từ sáng mùng 1 Tết, hàng vạn người đã đổ về chùa Bái Đính (Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình) để du xuân, vãn cảnh chùa và cầu chúc một năm mới gặp nhiều điều an lành.

Ninh Bình - Nét đẹp văn hóa đầu xuân

Ninh Bình - Nét đẹp văn hóa đầu xuân

02/02/2014 09:29

Tục xin chữ, cho chữ - Người Việt Nam từ thời xa xưa đã có tục xin chữ và cho chữ vào những ngày Tết đến, Xuân sang. Cùng với việc khai bút đầu năm, tục xin chữ và cho chữ trở thành nét đẹp văn hoá người Việt, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ may mắn, cầu một năm Phúc - Lộc - Thọ - Khang…

Tết của người Mường

Tết của người Mường

29/01/2014 15:56

Chúng tôi trở lại thăm xã Quảng Lạc (Nho Quan) - nơi có tới trên 70% đồng bào dân tộc Mường sinh sống vào một ngày giáp Tết. Thật ngỡ ngàng trước sự đổi thay của đất và người nơi đây vào khoảnh khắc trước thềm năm mới…

Bạc Liêu - Đất tài tử

Bạc Liêu - Đất tài tử

27/01/2014 10:44

Không biết đất tạo ra duyên hay duyên tự tìm đến đất mà xưa nay Bạc Liêu luôn là miền đất “dập dìu tài tử”. Sống lạc quan, yêu đời như tài tử, sáng tác một cách tài tử, ca đờn cũng tài tử rồi cái tính cũng hào phóng đến rất ư là… tài tử! Thế rồi, tinh hoa văn hóa cũng tỏa ra từ cái chất tài tử ấy…

“Chiều vàng Tam Cốc” đạt giải ba tại Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá văn minh sông Hồng”

“Chiều vàng Tam Cốc” đạt giải ba tại Triển lãm ảnh toàn quốc “Khám phá văn minh sông Hồng”

10/09/2013 08:38

Vừa qua, tại Hải Phòng, Bộ VH, TT và DL phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc và trao giải triển lãm ảnh nghệ thuật “Khám phá văn minh sông Hồng”. Đây là một trong những hoạt động của Năm du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013.

Danh lam, thắng cảnh Ninh Bình

Danh lam, thắng cảnh Ninh Bình

09/05/2013 09:57

Ninh Bình-vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh thiên tạo, nhân tạo độc nhất vô nhị, điểm đến thăm quan, du lịch nổi tiếng trong nước, quốc tế... Dưới đây là một số hình ảnh về những danh lam, thắng cảnh-niềm tự hào của người dân Ninh Bình.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả