Tin tức Thứ hai, 09/12/2019 09:06

NATO hủy hội thảo kỷ niệm 70 năm thành lập để phản đối Mỹ

Hội thảo kỷ niệm 70 năm thành lập NATO đã bị hủy sau khi Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch cấm một học giả người Mỹ vốn hay chỉ trích Tổng thống Donald Trump, được phát biểu tại hội nghị này.

Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch Carla Sands đến dự tiệc mừng Năm mới do Nữ hoàng Margrethe của Đan Mạch tổ chức. (Nguồn: Reuters)
Đại sứ Mỹ tại Đan Mạch Carla Sands đến dự tiệc mừng Năm mới do Nữ hoàng Margrethe của Đan Mạch tổ chức. (Nguồn: Reuters)

Theo AP, Hội đồng Đại Tây Dương của Đan Mạch ngày 8/12 cho biết họ đã hủy một hội thảo do chính phủ Mỹ bảo trợ nhằm bàn về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các quan hệ xuyên Đại Tây Dương sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Copenhagen bị cáo buộc đã cấm một học giả người Mỹ, vốn được biết đến là nhân vật hay chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, được phát biểu tại hội nghị này.

Trong một thông cáo, tổ chức của Đan Mạch cho rằng “thật đáng tiếc” khi Đại sứ Mỹ tại Copenhagen, Carla Sands, “không muốn có sự tham dự của ông (Stanley) Sloan” ở sự kiện mà chính phủ Mỹ đồng tổ chức và bảo trợ.

Ông Sloan, nghiên cứu viên cấp cao của cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương tại Mỹ, là một trong số các diễn giả được mời dự hội nghị “Kỷ niệm 70 năm thành lập NATO,” được lên lịch tổ chức tại Cung điện Frederiksberg ở Copenhagen ngày 10/12 tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả