Ô tô xe máy Thứ ba, 10/04/2018 14:28

Năm 2022 Audi sẽ tung vào thị trường Trung Quốc 10 mẫu xe điện mới

Phát biểu trong lễ ra mắt chiếc sedan hạng sang Audi A8L hoàn toàn mới, liên doanh sản xuất xe hơi FAW-Volkswagen khẳng định sẽ giới thiệu thêm 10 mẫu xe hơi năng lượng mới (NEV) mang thương hiệu Audi tại thị trường Trung Quốc vào năm 2022. FAW-Volkswagen cho biết các mẫu xe SUV chạy bằng điện sẽ đóng vai trò chủ chốt trong loạt sản phẩm nói trên.

Một mẫu xe Audi được giới thiệu tại triển lãm ô tô Lisbon, Bồ Đào Nha ngày 21/11. (Nguồn: THX/TTXVN)
Một mẫu xe Audi được giới thiệu tại triển lãm ô tô Lisbon, Bồ Đào Nha ngày 21/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2017, thương hiệu xe sang trên của nước Đức đã đạt doanh số bán kỷ lục 597.866 chiếc tại thị trường Trung Quốc. Trong quý I/2018, 153.724 chiếc Audi cũng đã đến tay người tiêu dùng Trung Quốc, tăng 42,1% so với cùng kỳ năm 2017.Hồi đầu tháng 1/2018, Audi khẳng định sẽ ra mắt 16 mẫu xe mới tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới ngay trong năm nay, trong đó có mẫu Q5L thế hệ mới và chiếc Q2L sản xuất tại Trung Quốc.

Theo mạng Caixin, Trung Quốc dự kiến sẽ kéo dài chính sách ưu đãi thuế mua ô tô năng lượng mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe “xanh” của nước này. Caixin cho biết Chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện chính sách không thu thuế 10% giá trị mua xe hiện nay đối với NEV - gồm các loại xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện hay pin nhiên liệu hydro - cho tới năm 2020.

Chính sách miễn thuế, được ban hành vào năm 2014 cùng với các khoản trợ cấp của chính phủ, đã giúp Trung Quốc trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới với hơn 500.000 chiếc được tiêu thụ trong năm 2016, chiếm tới hơn một nửa sản lượng xe điện trên toàn cầu.

Theo Trung Kiên/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả