Giáo dục Thứ ba, 01/04/2008 14:46

Năm 2009, chủ trương một kỳ thi quốc gia trung học phổ thông

Tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và Ðào tạo) cho biết, nếu được Chính phủ thông qua Ðề án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ÐH, CÐ, TCCN, khoảng tháng 9-2008, Bộ Giáo dục và Ðào tạo sẽ công bố kế hoạch chi tiết triển khai chủ trương này.

Theo đó, có sáu môn thí sinh phải thi để được công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó có ba môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ), ba môn khác do thí sinh tự  quyết định trong số năm môn còn lại theo quy định của kỳ thi (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Ðịa lý). Phần lớn các môn thi sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

  Ðể xét tuyển vào ÐH, CÐ, TCCN, Bộ Giáo dục và Ðào tạo quy định khung tiêu chí tuyển sinh gồm số môn thi văn hóa, môn thi năng khiếu, các tiêu chí khác...

  Ðề thi THPT quốc gia có khoảng 60% số điểm tương ứng với nội dung ra theo chuẩn kiến thức, kỹ năng THPT để công nhận tốt nghiệp; khoảng 40% số điểm tương ứng với nội dung trong chương trình THPT nhưng khó  hơn, để phân loại trình độ, xét tuyển ÐH, CÐ. Kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh đã được cấp bằng tốt nghiệp THPT được bảo lưu để đăng ký xét tuyển trong vòng ba năm đối với  ÐH, CÐ và năm năm đối với TCCN.

  Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia nếu không đỗ tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành 12 năm học phổ thông.

  Chứng chỉ đó có thể dùng để tham gia xét tuyển các khóa đào tạo nghề, hoặc năm sau đăng ký thi lại để lấy bằng.

  Theo ND

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả