Bình luận Thứ hai, 25/02/2019 14:26

Mỹ-Triều có thể sẽ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom tin tưởng Mỹ và Triều Tiên có thể nhất trí về cách thức tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom. (Nguồn: Yonhap)
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 25/2, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nhận định Mỹ và Triều Tiên có thể nhất trí về cách thức tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh song phương sắp tới ở Hà Nội, Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Kim Eui-kyeom bày tỏ "tin tưởng về khả năng này. Mặc dù vẫn chưa biết tuyên bố này sẽ như thế nào, nhưng tôi tin là Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ đạt được thỏa thuận tuyên bố kết thúc chiến tranh ở cấp độ nào đó."

Trước đó, Seoul đã khăng khăng việc tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh nên tối thiểu bao gồm hai miền Triều Tiên bị chia cắt và Mỹ.

Ông Kim Eui-kyeom cho rằng hai miền Triều Tiên có thể đã có tuyên bố trên thực tế về chấm dứt chiến tranh khi quân đội hai nước ký một thỏa thuận từ bỏ mọi hành động thù địch ngay sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng và tiến hành hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 của ông hồi tháng 9/2018.

Theo ông Kim Eui-kyeom, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng có thể đã thực hiện việc đó khi cùng thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời Mỹ và Trung Quốc đã bình thường hóa quan hệ song phương từ năm 1979.

"Vì thế, chỉ còn hai nước là Mỹ và Triều Tiên nên tuyên bố kết thúc chiến tranh," ông Kim Eui-kyeom nói./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả