Nét đẹp quê hương Thứ tư, 11/06/2008 14:33

Mực xào rối

Mực xào rối có mùi thơm hấp dẫn với vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay.

 

 

 

 

Nguyên liệu: 
- Mực khô to: 150 g, thịt nạc vai: 100 g, thịt gà: 100 g, mỡ nước: 100 g, giò lụa: 50 g, đậu Hà Lan: 50 g, nấm hương: 5 g, củ đậu: 100 g, trứng gà: 1 quả, hành tươi: 10 g, cà rốt: 10 g.
Ngoài ra, bạn cần có: Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, ớt, rượu, rau mùi, nước mắm, hành khô.
Cách làm:
- Mực ngâm nước lạnh khoảng 4 giờ cho mềm, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với gừng, rượu, vớt để ráo, lạng mỏng, thái chỉ.
- Đun mỡ nóng già rồi phi thơm hành, cho mực vào chiên vàng, sau đó gạn bớt mỡ nêm mắm, đường, gừng, ớt, hạt tiêu đảo đều, xúc ra để riêng. Thịt lợn, thịt gà, giò lụa thái chỉ xào săn. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Đậu Hà Lan, củ đậu, su hào, nấm hương thái chỉ xào săn.
- Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho su hào, củ đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương xào chín tới, nêm gia vị, mì chính vừa ăn, trút thịt gà, mực, thịt lợn, giò lụa, trứng gà vào đảo đều, cho hành hoa bắc cuống. Xúc ra bày ra đĩa, trên bày rau mùi ăn nóng.
Theo Vnexpress
 

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả