Bình luận Thứ bảy, 08/09/2018 17:55

Mỹ sẽ triển khai tăng cường 1.500 binh sỹ đồn trú tại Đức

Theo Reuters, Mỹ sẽ tăng cường khoảng 1.500 binh sỹ đồn trú tại Đức trước tháng 9/2020, bổ sung cho hơn 33.000 binh sỹ Mỹ đã được triển khai tại nước này trong một động thái có thể gây ra những căng thẳng mới với Nga.

Máy bay chiến đấu Apache của quân đội Mỹ tới căn cứ không quân ở Ramstein, miền Tây Đức ngày 22/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay chiến đấu Apache của quân đội Mỹ tới căn cứ không quân ở Ramstein, miền Tây Đức ngày 22/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hồi tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Đông Âu tạo ra mối đe dọa đối với Nga, và giới chức NATO đã bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc này.

Theo tin tức từ Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu có trụ sở ở Wiesbaden, Đức, các lực lượng mới sẽ được đồn trú thường trực tại Đức như một biểu hiện cho cam kết liên tục của Mỹ đối với NATO và giải pháp tập thể của Mỹ nhằm hỗ trợ an ninh châu Âu."

Bộ chỉ huy này cho hay: "Việc bổ sung lực lượng tăng cường tính sẵn sàng của quân đội Mỹ tại châu Âu và đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng ứng phó tốt hơn đối với bất cứ cuộc khủng hoảng nào."

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cho biết quyết định nói trên nhấn mạnh cam kết của Washington nhằm tăng cường mối quan hệ liên minh xuyên Đại Tây Dương.

Về phía Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen hoan nghênh quyết định này, bà nêu rõ: "Quyết định của Mỹ gia tăng hiện diện quân sự tại khu vực này ở Đức là một tín hiệu đáng mừng cho sức sống của mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và một cam kết đối với an ninh chung của chúng tôi"./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả