Du lịch Ninh Bình Chủ nhật, 15/10/2017 16:12

Mưa, úng ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều điểm du lịch

Mưa lớn liên tục trên diện rộng trong những ngày vừa qua đã làm ngập úng, chia cắt giao thông và ảnh hưởng lớn đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Có nơi, tình trạng này còn kéo dài từ 7- 15 ngày nữa.

Khu vực Đền Vực Vông ngập sâu trong nước.
Khu vực Đền Vực Vông ngập sâu trong nước.

Trong gần 10 ngày vừa qua, tình trạng mưa lớn, nước dâng cao, gây ngập úng, đã ảnh hưởng lớn đến các khu, điểm du lịch có liên quan về sông nước như: Kênh Gà (Gia Viễn), Cồn Nổi (Kim Sơn). Nhiều nơi như: Vườn quốc gia Cúc Phương hay đầm Vân Long, Tam Cốc- Bích Động… cũng ảnh hưởng nặng nề không kém.

Ông Xuân Quang, phụ trách quản lý Khu du lịch Sinh thái Vân Long cho biết: Hơn 3 ngày nay, Khu du lịch khuyến cáo du khách không nên xuống thuyền thăm đầm Vân Long, vì không chỉ một số hang ở đây đã ngập không thể vào, hơn nữa, nước dâng cao, gió lại to có thể gây lật thuyền, mất an toàn sông nước cho du khách. Vì thế, trong mấy ngày qua, dù vẫn có khách ghé thăm Khu du lịch sinh thái, song gần như không có ai xuống thuyền.

Trước tình trạng mưa vẫn còn tiếp tục, nước ở các sông vẫn còn dâng cao, từ ngày 11/10, Ban quản lý Tràng An cũng đã ra thông báo: “Để đảm bảo an toàn cho du khách khi tới tham quan Khu Du lịch Sinh thái Tràng An, Ban quản lý Tràng An quyết định tạm ngừng đón khách để thuận tiện cho công tác xử lý ngập úng tại các hang động”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến trưa ngày 15/10, vẫn còn một số tuyến đường du lịch còn ngập sâu trong nước. Cụ thể, gần 100 mét đường 12 C, đoạn qua thôn Trường Sơn, xã Trường Yên (Hoa Lư) vẫn còn ngập nửa bánh xe ô tô. Một người dân địa phương cho biết, tình trạng này còn kéo dài khoảng 5-7 ngày nữa nước mới rút đi. Đền Vực Vông, thôn Chi Phong, xã Trường Yên vẫn còn ngập, mức nước gần chạm ngưỡng cửa xe ô tô.

Bài, ảnh: Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả