Tin tức Thứ bảy, 27/10/2018 20:01

MTTQ tỉnh khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 27/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện Kim Sơn tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết năm 2018 cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Khánh thành nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình bà Phạm Thị Khiếu, thôn Năng An, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn.
Khánh thành nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình bà Phạm Thị Khiếu, thôn Năng An, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn.

2 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” là gia đình bà Phạm Thị Khiếu, thôn Năng An, xã Xuân Thiện và ông Trần Văn Nhuận, xóm 10, xã Hồi Ninh. Cả 2 hộ đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, ốm đau thường xuyên, sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát nhưng không có điều kiện để xây mới.

Sau một thời gian xây dựng, đến nay, 2 ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ mỗi nhà là 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ.

Được biết trong năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, trong đó có việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã trích Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh với số tiền 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng mới 40 nhà “đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó địa bàn huyện Kim Sơn được hỗ trợ xây mới 8 nhà.

Đây là việc làm thiết thực của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội chung tay chăm lo cho hộ nghèo, qua đó động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả