Tấm lòng vàng Thứ tư, 14/11/2018 15:01

MTTQ huyện Yên Khánh khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh vừa tổ chức lễ khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho 5 hộ nghèo trên địa bàn huyện từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của huyện.

Khánh thành nhà cho gia đình bà Đinh Thị Mùi, xóm Hạ, Đông Mai, xã Khánh Hải.
Khánh thành nhà cho gia đình bà Đinh Thị Mùi, xóm Hạ, Đông Mai, xã Khánh Hải.

5 hộ nghèo của huyện được hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” đợt này là gia đình bà Đinh Thị Mùi, xóm Hạ, Đông Mai, xã Khánh Hải; bà Nguyễn Thị Thịnh, xóm Trung, xã Khánh Lợi; bà Phạm Thị Gái, xóm 9 Nam Cường, xã Khánh Cường; bà nguyễn Thị Quýt, thôn 18, xã Khánh Trung; bà Vũ Thị Hường, thôn Hạ Giá, xã Khánh Cư. Đây là những hộ có hoàn cảnh neo đơn, đơn thân, sức khỏe yếu, có khó khăn về nhà ở, trong đó có 1 hộ thuộc diện gia đình chính sách.

Sau một thời gian khởi công xây dựng, các ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ xây dựng 3 nhà với số tiền là 50 triệu đồng/nhà; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện” hỗ trợ xây dựng 2 nhà với số tiền 30 triệu đồng/nhà, số còn lại do gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ.

Trong năm 2018, Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã trích Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh với số tiền là 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng mới 40 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo địa bàn tỉnh, trong đó địa bàn huyện Yên Khánh được hỗ trợ xây mới 5 nhà. Ban vận động Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện Yên Khánh đã trích Quỹ của huyện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội chung tay chăm lo cho hộ nghèo, qua đó động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả