Giáo dục Thứ năm, 05/09/2019 09:19

Một giáo viên hết lòng vì học sinh

Khi nói về cô giáo Ngô Thị Thúy, giáo viên dạy môn Toán, Trường THCS Kim Định (Kim Sơn) thầy cô, học sinh nhà trường đều có chung nhật xét đó là người tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh, được nhiều thế hệ học sinh quý mến và yêu thương.

Cô giáo Ngô Thị Thúy quê xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Ninh Bình, cô về Trường THCS Kim Định công tác và gắn bó với ngôi trường cho đến nay. Là giáo viên dạy Toán, môn học vốn được coi là khô khan, khó hiểu và đòi hỏi phải có tư duy logic, vì vậy trong giảng dạy, cô luôn trăn trở, tìm ra phương pháp truyền đạt tốt nhất giúp học sinh dễ nhớ, dễ hiểu. Một trong những sáng kiến cô giáo Ngô Thị Thúy áp dụng trong môn Toán là dạy, minh họa bài giảng qua các thiết bị, dụng cụ học tập như đo chiều cao của một vật mà chúng ta không đến được điểm cao nhất, hay giúp học sinh thực hành trải nghiệm sáng tạo chủ đề “Đối xứng trục” qua các trò chơi dân gian nhằm giúp học sinh ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, được các em rất hào hứng và thích thú. Cùng với đó, cô Thúy còn đổi mới phương pháp chấm, chữa, trả bài kiểm tra. Khi chấm bài kiểm tra, cô Thúy chỉ rõ những lỗi sai trong từng bài của học sinh để học sinh thấy mình sai ở đâu và sai như thế nào. Khi trả bài, cô cho các em thảo luận và tìm ra phương pháp khắc phục những lỗi sai đó. Sau đó bài kiểm tra sẽ được đưa về cho phụ huynh xem, ký và xác nhận, qua đó giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của con em mình và tạo được mối liên hệ mật thiết giữa cô giáo và phụ huynh. Sáng kiến kinh nghiệm “Giải pháp chấm, chữa, trả bài kiểm tra” của cô đã giành giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Ninh Bình lần thứ IX năm học 2018-2019, được đánh giá có tính ứng dụng cao và hiệu quả trong giảng dạy.

Với những kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn vững vàng, cô giáo Thúy được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và ôn thi vào lớp 10 THPT. Năm nào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Toán của Trường cũng đạt giải cao, riêng năm học 2015-2016, cô giáo Thúy có 1 học sinh đạt huy chương Bạc quốc gia giải Toán trên Internet. Năm học 2018-2019, có 5 học sinh đạt giải môn Toán cấp huyện. Nhiều năm liền điểm trung bình môn Toán thi vào lớp 10 THPT của Trường THCS Kim Định đứng thứ nhất huyện Kim Sơn. Đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015, học sinh khối 9 Trường THCS Kim Định đạt điểm trung bình 7,78, xếp thứ nhất tỉnh Ninh Bình. Với năng lực chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm tích lũy được, cô Thúy còn được Phòng Giáo dục huyện Kim Sơn mời tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của huyện và đã có nhiều học sinh đạt giải.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Thúy còn là một Chủ tịch Công đoàn mẫu mực, có trách nhiệm với công việc, tạo mối đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, được mọi người quý trọng.

Năm học 2018-2019, cô giáo Ngô Thị Thúy đạt giải Nhất trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi môn Toán cấp tỉnh; được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vừa qua, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, cô được LĐLĐ huyện Kim Sơn tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Tiến Đạt

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả