Nêu gương Thứ ba, 02/09/2008 14:13

Một gia đình nông dân có 4 con vào đại học

Ở thôn Khả Lương, xã Ninh Thắng (Hoa Lư- Ninh Bình) nhiều người ngợi khen vợ chồng ông Vũ Văn Lạp chăm lo cho các con ăn học thành đạt.

Là một hộ nông dân, từ tiền bán thóc dư thừa hàng vụ đến tiền nuôi lợn, gà, rồi tiền làm hàng thêu, gia đình ông đều tiết kiệm để chủ yếu đầu tư vào việc học hành của các con, như đóng tiền học, mua sách học thêm, phụ đạo trong dịp hè...

Điều đáng nói là mặc dù nhà nông bộn bề bao công việc nhưng vợ chồng ông đã sắp xếp công việc hợp lý, tạo điều kiện để các con có thời gian học tập ở lớp và ở nhà.

Không phụ lòng cha mẹ, các con của vợ chồng ông đều ngoan ngoãn, học chăm, trong số 5 người con có 4 người thi đỗ vào các trường đại học. Người con thứ nhất Vũ Thị Lan học Đại học sư phạm đã ra trường, hiện đang dạy học ở huyện Kim Sơn; người con thứ hai là Vũ Thị Hương cũng là giáo viên, đang dạy học ở huyện Yên Mô; người con thứ ba là Vũ Thị Thơm vừa tốt nghiệp trường Đại học sư phạm.

Một niềm vui lớn nữa lại tiếp đến với vợ chồng ông Lạp đó là kỳ thi đại học vừa qua, người con trai là Vũ Văn Minh đã thi đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phấn khởi trước sự học hành, thành đạt của các con, ông Vũ Văn Lạp tâm sự: "Hiện tại cuộc sống của gia đình tôi chưa thực sự đầy đủ, song sự thành đạt của các con đã và đang đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho gia đình".

Thế Phong

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả