Giáo dục Thứ năm, 21/05/2020 09:32

Mỗi tỉnh chọn từ ba bộ sách giáo khoa trở lên

Vụ trưởng Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT Thái Văn Tài cho biết: Đến ngày 20-5 đã có 47 tỉnh gửi kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp một về Bộ GD và ĐT. Trong đó, tất cả 46 SGK của chín môn học của lớp một được Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được các tỉnh lựa chọn.

Học sinh Trường Tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. (Ảnh: TRÚC ANH)
Học sinh Trường Tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. (Ảnh: TRÚC ANH)

Theo báo cáo gửi về, không có tỉnh nào lựa chọn nguyên một bộ SGK mà lựa chọn ít nhất từ ba bộ trở lên, trong đó có nhiều tỉnh chọn các môn học trải đều trong cả năm bộ SGK lớp một. Điều này cho thấy sự đồng đều trong chất lượng của từng cuốn SGK, sự lựa chọn của các địa phương hướng tới phù hợp với vùng, miền.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế việc lựa chọn SGK tại một số địa phương, trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, song song với việc tổ chức dạy học qua in-tơ-nét, trên truyền hình cho học sinh, các trường tiểu học đã tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn, biến nguy cơ thành cơ hội để nghiên cứu SGK một cách nghiêm túc, các trường và các địa phương đã thực hiện đúng theo lộ trình và và triển khai đúng theo quy định của Bộ GD và ĐT.

Ngay sau khi các địa phương công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa thì các nhà xuất bản và các địa phương sẽ phối hợp để lên kế hoạch tập huấn cho giáo viên sử dụng SGK lớp một mới. Cùng với đó, các nhà xuất bản có SGK lớp một được lựa chọn cũng sẽ thực hiện cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK cho năm học 2020-2021.

Nguồn: Quỳnh Nguyễn/nhandan.com.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả